Sai lầm lớn nhất của đời người

Sai lầm lớn nhất của đời người là gì? Top 5 lý do

Sai lầm lớn nhất của đời người, có phải nói lời không nên nói? Làm việc không nên làm? Lấy người không nên lấy ?

Hãy thử hỏi “Sai lầm lớn nhất của đời người là gì?” tới những người xung quanh bạn. Cái kết rất bất ngờ rằng 99% số người trả lời đều tập trung vào các nguyên nhân bên ngoài như các mối quan hệ, hoàn cảnh điều kiện sống. Hãy xem clip viral trên tiktok của CSMM và đọc kiến giải như sau:

1. Sai lầm lớn nhất của đời người là gì?

Là sai lầm khiến bạn bỏ lỡ một cuộc đời đáng sống nhất. Khi tiếng khóc chào đời của bạn vang lên, chính là sự hồi đáp lại tín hiệu của vũ trụ gửi gắm tới trái đất 1 sinh mệnh mới đã bắt đầu. Thời điểm hạnh phúc đó, bậc sinh thành ra bạn chỉ có một mong cầu duy nhất: Bạn lớn lên khỏe mạnh, an nhiên, hạnh phúc suốt cuộc đời.

2. Quên mất 5 người bạn tốt nhất của mình

Đó chính là não, gan, dạ dày, tim, phổi… những bộ phận có sức khỏe tốt hay xấu đều phụ thuộc vào thói quen ăn uống, sinh hoạt của bạn. Để làm vui lòng người khác, bạn dễ dàng phá vỡ các nguyên tắc của mình. Ăn nạp vào người những thực phẩm có hại cho cơ thể. Để cố gắng hòa đồng, bạn sẵn sàng tham gia các buổi nhậu nhẹt say sưa, thức đêm đậy muộn, tàn phá các cơ quan nội tạng. Để chứng tỏ mình sành điệu, bạn hòa tan mình chạy theo đám đông, quên đi mất rằng mình cũng nên sống có một màu sắc riêng, tích cực hơn, xứng đáng hơn.

3. Hạnh phúc phúc hơn nhờ yêu bản thân hơn

Nhiều người thấy vui vẻ khi lựa chọn những cuộc chơi bên ngoài. Hay nói cách khác đặt cảm xúc của mình dựa vào người khác đem lại. Nhưng cuộc vui nào mà chẳng có lúc tàn, ngọt ngào đến mấy cũng tan thành mây. Những lúc như vậy nhìn lại bản thân mình đã tàn tạ suy yếu, sức khỏe và nhan sắc sút giảm rõ rệt.

Ngoảnh đầu nhìn lại chớp mắt tuổi thanh xuân đã trôi, đến thời điểm nào đó, họ tìm cách sống chậm lại. Học cách từ chối những lời mời mọc rủ rê, để có thời gian tập trung hơn cho bản thân.

4. Học cách cân bằng cuộc sống

Quay trở lại yêu lấy chính mình không có nghĩa là phải sống ích kỷ hơn, mà là cân bằng lại cuộc sống. Tập trung vào những việc đem lại giá trị cho bản thân. Ví dụ như xây dựng thói quen sinh hoạt lành mạnh, ngủ sớm dậy sớm tập thể dục. Xây dựng thói quen ăn uống khoa học, đa dạng hóa thành phần, tránh ăn uống các chất kích thích, chất bảo quản.

Song song, vẫn duy trì việc gặp gỡ bạn bè, du lịch nhưng theo kế hoạch đã định. Ví dụ lên kế hoạch cà phê, mua sắm với bạn bè 1 tuần một lần với những người có năng lượng và lối sống tích cực.

Xem thêm :”Sự thật về giấc ngủ

5. Yêu thương người khác nhiều hơn

Đó cũng chính là cách để yêu thương mình hơn, bằng việc bỏ qua những điểm chưa hoàn hảo của người khác. Giúp bạn không sa đà vào việc phán xét, chỉ trích người khác. Dần dần bạn sẽ thấy những điểm họ chưa hoàn hảo, thực chất cũng không có gì là ghê gớm và tập trung nhìn vào các điểm tốt của họ.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tặng bộ  Ebook sách kinh điển

+ tăng giá trị bản thân

+làm giàu, kỹ năng sống

https://csmm.vn

Scroll to Top