Sai lầm lớn nhất của đời người

Sai lầm lớn nhất của đời người là những gì? Nữ y tá Bronnie Ware người Úc, người có vài năm chuyên chăm sóc những bệnh nhân trong 12 tuần cuối cuộc đời, đã khảo sát ra kết quả như sau:

Hãy thử hỏi “Sai lầm lớn nhất của đời người là gì?” tới những người xung quanh bạn. Cái kết rất bất ngờ rằng 99% số người trả lời đều tập trung vào các nguyên nhân bên ngoài như các mối quan hệ, hoàn cảnh điều kiện sống.

1. Sai lầm lớn nhất của đời người là gì?

Sai lầm lớn nhất của đời người

Là sai lầm khiến bạn bỏ lỡ một cuộc đời đáng sống nhất. Khi tiếng khóc chào đời của bạn vang lên, chính là sự hồi đáp lại tín hiệu của vũ trụ gửi gắm tới trái đất 1 sinh mệnh mới đã bắt đầu. Thời điểm hạnh phúc đó, bậc sinh thành ra bạn chỉ có một mong cầu duy nhất: Bạn lớn lên khỏe mạnh, an nhiên, hạnh phúc suốt cuộc đời.

Trên thực tế, bạn quên mất món quà quý báu mà vũ trụ đã ban tặng, sống buông thả, tàn phá sức khỏe, không yêu lấy chính bản thân mình.

SAI LẦM LỚN NHẤT CỦA ĐỜI NGƯỜI CHÍNH LÀ ĐÃ KHÔNG YÊU LẤY BẢN THÂN MÌNH

2. Quên mất 5 người bạn tốt nhất của mình

8 thói quen hại cho não

Đó chính là não, gan, dạ dày, tim, phổi… có sức khỏe tốt hay xấu đều phụ thuộc vào thói quen ăn uống, sinh hoạt của bạn.

Để làm vui lòng người khác, bạn dễ dàng phá vỡ các nguyên tắc của mình–> Bạn nạp vào người những thực phẩm có hại cho cơ thể. Để cố gắng hòa đồng –> bạn sẵn sàng tham gia các buổi nhậu nhẹt say sưa, thức đêm đậy muộn, tàn phá cơ thể.

Để chứng tỏ mình sành điệu –> bạn hòa tan mình chạy theo đám đông, quên đi mất rằng mình cũng nên sống có một màu sắc riêng, tích cực hơn, xứng đáng hơn.

HÃY SỐNG CÓ KỶ LUẬT BỞI NÓ CHÍNH LÀ CÂY CẦU NỐI CÁC MỤC TIÊU CỦA BẠN VƯƠN TỚI THÀNH CÔNG

3. Phát triển bản thân tốt hơn nhờ Cô đơn

giá trị bản thân

Nhiều người thấy vui vẻ khi lựa chọn những cuộc chơi bên ngoài. Hay nói cách khác họ phụ thuộc cảm xúc vào người khác. Nhưng cuộc vui nào mà chẳng có lúc tàn, ngọt ngào đến mấy cũng tan thành mây. Những lúc như vậy nhìn lại bản thân mình đã tàn tạ suy yếu, sức khỏe và nhan sắc sút giảm rõ rệt.

BẢN NHẠC NÀO CŨNG CẦN PHẢI CÓ NỐT LẶNG TRƯỚC CAO TRÀO. BẠN CŨNG VẬY, SỰ CÔ ĐƠN TRONG TĨNH LẶNG SẼ GIÚP BẠN PHÁT TRIỂN LÊN TẦM CAO MỚI

Ngoảnh đầu nhìn lại chớp mắt tuổi thanh xuân đã trôi, đến thời điểm nào đó, họ tìm cách sống chậm lại. Học cách từ chối những lời mời mọc rủ rê, để có thời gian tập trung hơn cho bản thân. Khi đó bạn nhận ra, chính cô đơn mới mang lại cho bạn sự phát triển, chứ không không phải sự sôi động nhộn nhịp bên ngoài xã hội.

4. Học cách cân bằng cuộc sống

cân bằng cuộc sống

Quay trở lại yêu lấy chính mình không có nghĩa là phải sống ích kỷ hơn, mà là cân bằng lại cuộc sống. Tập trung vào những việc đem lại giá trị cho bản thân. Ví dụ như xây dựng thói quen sinh hoạt lành mạnh, ngủ sớm dậy sớm tập thể dục. Xây dựng thói quen ăn uống khoa học, đa dạng hóa thành phần, tránh ăn uống các chất kích thích, chất bảo quản.

PHÁT TRIỂN BẢN THÂN ĐEM LẠI SỰ THÀNH CÔNG GIÀU CÓ KHỎE MẠNH. CÂN BẰNG CUỘC SỐNG GIÚP BẠN DUY TRÌ HẠNH PHÚC DÀI LÂU

Song song, vẫn duy trì việc gặp gỡ bạn bè, du lịch nhưng theo kế hoạch đã định. Ví dụ lên kế hoạch cà phê, mua sắm với bạn bè 1 tuần một lần với những người có năng lượng và lối sống tích cực.

Xem thêm :”Sự thật về giấc ngủ

5. Yêu thương người khác nhiều hơn

tự chăm sóc bản thân

Đó cũng chính là cách để yêu thương mình hơn, bằng việc bỏ qua những điểm chưa hoàn hảo của người khác. Giúp bạn không sa đà vào việc phán xét, chỉ trích người khác. Dần dần bạn sẽ thấy những điểm họ chưa hoàn hảo, thực chất cũng không có gì là ghê gớm và tập trung nhìn vào các điểm tốt của họ.

6. Sống tối giản

Bí quyết hạn chế sai lầm lớn nhất của đời người chính là sống tối giản. Giảm bớt thời gian vào việc giao lưu tiếp xúc các mối quan hệ, giảm bớt việc mua sắm, tìm kiếm hoặc dọn dẹp.

Hãy hạn chế sử dụng mạng xã hội, chỉ theo dõi những kênh có giá trị học hỏi cao như CSMM

F&Q Những câu hỏi hay gặp

1. Những sai lầm nào lớn nhất?

Có rất nhiều sai lầm, tùy vào mức độ ảnh hưởng tới bản thân bạn, ví dụ: sai lầm về đầu tư tài chính, sai lầm trong hôn nhân, sai lầm vì những câu nói gây tổn thương các mối quan hệ.

Nhưng sai lầm lớn nhất của đời người vẫn là bỏ quên chính mình, không chăm sóc yêu thương lấy bản thân. Việc nhận ra sai lầm này thường khá muộn và ít có cơ hội khắc phục.

2. Cần làm gì để hạn chế những sai lầm

Dành nhiều thời gian hơn chăm sóc cho bản thân, tập yoga hoặc thiền cải thiện sức khỏe thể chất – tinh thần, đọc thêm nhiều sách để mở mang kiến thức.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *