Bộ nguyên tắc sống

10 Nguyên tắc sống: Bí quyết giúp bạn đi đúng lộ trình kế hoạch phát triển bản thân (2023)

Nếu nói bản kế hoạch Phát triển bản thân là con đường dẫn bạn tới Thành công, Hạnh Phúc thì Bộ Nguyên tắc là những hàng rào chắn giúp bạn không đi lệch khỏi con đường này. Mỗi giai đoạn sẽ có một bộ nguyên tắc sống, hãy cùng CSMM xây dựng bộ nguyên tắc cho người trẻ trong giai đoạn 20-30 tuổi như sau:

Nguyên tắc sống 1: Hãy đặt mục tiêu cho từng ngày

điều muốn làm có phù hợp khả năng của mình

Nếu con đường thành công của bạn là kiếm được một số tiền nhất định, thì nó đến từ đâu, cụ thể ai sẽ thuê và bạn sẽ làm công việc gì? Hãy vạch ra mục tiêu học kỹ năng đó mỗi ngày và thời hạn hoàn thành nó. Hãy cam kết với những người thân xung quanh về mục tiêu này một cách nghiêm túc.

Nguyên tắc sống 2: Hãy từ chối một cách dứt khoát rõ ràng

Xao lãng là nguyên nhân chính làm bạn mất tập trung thực hiện mục tiêu. Hãy từ chối một cách dứt khoát những lời rủ rê mời mọc đi nhậu nhẹt giải trí vô bổ. Những người cả nể, tính cách 3 phải thường không thành công trong cuộc sống.

Nguyên tắc sống 3: Không bắt chước 1 cách mù quáng

Hầu hết ai cũng có bản tính đứng núi này trông núi nọ, thấy người xung quanh làm được thì tưởng ngon ăn lao vào thử. Nhưng vào việc mới vỡ lẽ ra không đơn giản như mình tưởng tượng. Hãy tập trung vào đúng thế mạnh của mình, không bắt chước một cách mù quáng, tránh những lời đường mật rủ rê hùn vốn làm ăn lĩnh vực mình không am hiểu.

Nguyên tắc sống 4: Không nhận xét đánh giá bừa bãi

Đây là kỹ năng giao tiếp cơ bản nhưng hầu hết đều mắc lỗi này. Việc đánh giá bừa bãi người khác khiến bạn tạo ra cho mình những đối thủ tiềm ẩn trong tương lai, tốn rất nhiều thời gian để điều đình giải quyết, thậm chí ảnh hưởng tới công việc chính.

Nguyên tắc sống 5: Không thức khuya dậy muộn

sử dụng điện thoại

Mọi thành công ngày hôm nay đều đến từ sự chuẩn bị kỹ càng của ngày hôm qua. Tất cả những người thức khuya để làm thêm làm cố ra tiền sau này đều phải mang tiền đi mua lại sức khỏe. Hãy đi ngủ sớm, dậy sớm để khởi động 1 ngày mới làm những mục tiêu đã đặt ra ở bước 1.

Cách chìm vào giấc ngủ chỉ sau 30 giây theo phương pháp của quân đội sử dụng

Nguyên tắc sống 6: Không xem ti vi

Rất nhiều người còn trẻ nhưng có thói quen về nhà việc đầu tiên là bật tivi lên. Việc này khiến não của bạn tiếp nhận toàn các thông tin thiếu giá trị. Giai đoạn 20-30 tuổi hãy bỏ qua những chuyện bên lề xã hội. Muốn nắm thông tin thời tiết, chỉ mất vài giây để kiểm tra trên hình nền điện thoại.

Nguyên tắc sống 7: Không sử dụng mạng xã hội

Mạng xã hội đã chuyển sang giai đoạn hiển thị nội dung theo sự ưa thích của nhóm đông. Vậy là news feed của bạn sẽ ngập những tin rác, tin drama vô bổ. Hãy chỉ follow các kênh FB, Youtube có giá trị như Cuộc sống muôn màu để cập nhật các bài học bổ ích.

Nguyên tắc sống 8: Luôn uống đủ nước ngay cả khi không khát

Nếu để khát nước mới uống, thì khi đó cơ thể và não bộ đã mất nước và ra tín hiệu bổ sung H2O. Đừng chờ đến lúc đó, hãy định kỳ sau mỗi 2-3 tiếng bổ sung 1 cốc nước 250ml, đảm bảo mỗi ngày uống tối thiểu 1,5L nước lọc. Hãy tránh xa các đồ uống có gas, có cồn, có đường. Không nên uống trà ngay sau khi ăn cơm sẽ khó tiêu hóa.

WHO cảnh báo: Chất làm ngọt trong nước có gas gây ung thư

Nguyên tắc sống 9: Hãy tập thể dục ít nhất 30 mỗi ngày

Hãy dành ra 30 phút mỗi ngày, tốt nhất là lúc sáng sớm để tập thể dục: Yoga, Thiền, Chạy, Bơi, đi bộ đều được. Hãy sử dụng những app theo dõi và nhắc nhở việc luyện tập.

7 điều nên làm mỗi khi thức dậy

Nguyên tắc sống 10: Hãy xây dựng kết nối với người cùng chí hướng

Nguyên tắc số 10 và số 1 là quan trọng nhất. Hãy gặp những người có chung mục tiêu để cùng phát triển bản thân, phát triển sự nghiệp. Hãy gặp người giỏi hơn mình để có thể học hỏi. Hãy dùng nguyên tắc số 2 để từ chối những mối quan hệ không phù hợp.

Trên đây là bộ 10 nguyên tắc sống làm kim chỉ nam giúp bạn luôn giữ vững được hành trình chuẩn trên con đường phát triển bản thân. Cuộc sống muôn màu chúc các bạn thành công.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top