ai ket noi hon nhan

Trong bối cảnh ngày càng nhiều người ở Nhật Bản kết hôn muộn hoặc không kết hôn, các chính quyền địa phương đang trông cậy vào một công cụ giúp đảo ngược xu hướng này, đó là trí tuệ nhân tạo (AI). Họ đã tổ chức các sự kiện mai mối truyền thống, được gọi là “konkatsu”, với sự hỗ trợ của AI nhằm chọn lựa các cặp đôi tiềm năng.

Nguy cơ giảm dân số Nhật Bản

Rich Kid

Chính quyền trung ương cũng đang hỗ trợ các biện pháp như vậy, khi tình trạng giảm dân số diễn ra trên khắp đất nước. Trợ cấp cho các sự kiện mai mối sử dụng AI đã tăng lên kể từ tài khóa 2021.

Theo Cơ quan Trẻ em và Gia đình của Nhật Bản, tính đến cuối tháng 3-2023 có 31 trong số 47 tỉnh tại nước này đã cung cấp dịch vụ mai mối sử dụng AI. Chính quyền thành phố Tokyo đã tham gia hoạt động này vào tháng 12 năm ngoái.

Tại tỉnh Ehime ở miền Tây Nhật Bản, chính quyền đã sử dụng dữ liệu lớn để kết nối người độc thân với những bạn đời tiềm năng. Hệ thống của tỉnh đề xuất các đối tượng “xem mắt” dựa trên thông tin cá nhân đã đăng ký với trung tâm hỗ trợ kết hôn và lịch sử duyệt web của những người đang tìm kiếm bạn đời.

Hỗ trợ trên diện rộng cả nước

ai ket noi hon nhan

Mục đích của chương trình này là mở rộng diện lựa chọn, thay vì giới hạn tiêu chí ở học vấn và tuổi tác. Mỗi năm có khoảng 90 cặp vợ chồng đã kết hôn với sự hỗ trợ của trung tâm này.

Tỉnh Tochigi ở phía Bắc thủ đô Tokyo cũng sử dụng hệ thống trên. Ngoài ra, trong một hệ thống khác, người dùng sẽ trả lời hơn 100 câu hỏi. Dựa vào thông tin này, AI sẽ phân tích những phẩm chất mà một người đang tìm kiếm ở một bạn đời tiềm năng và ngược lại trước khi kết nối họ.

Ở tỉnh Saitama, gần Tokyo, nơi hệ thống được giới thiệu vào năm 2018, có 139 cặp đôi đã kết hôn tính đến cuối tháng 11 năm ngoái.

Tỉnh Shiga đã ra mắt trung tâm hỗ trợ kết hôn trực tuyến vào năm 2022, sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Tính đến cuối tháng 1, có 13 cặp đôi đã quyết định kết hôn thông qua trung tâm hỗ trợ. Trong số này, 6 cặp đôi do AI giới thiệu.

Tiềm năng của AI phát triển hôn nhân

phát triển bản thân nhanh hơn nhờ ai

Giáo sư Takeaki Uno của Viện Tin học quốc gia, người tham gia phát triển hệ thống AI nói trên của tỉnh Ehime, nhận định việc sử dụng AI trong dịch vụ mai mối sẽ giúp tăng phạm vi đối tượng hẹn hò tiềm năng, mang lại lợi ích cho nhiều người.

Áp lực kinh tế ngày càng lớn không chỉ tại Nhật Bản, mà ở Việt Nam cũng đang có xu hướng kết hôn muộn. Việc khai thác dữ liệu những người độc thân hiện nay vẫn là thị trường bỏ ngỏ cho các ứng dụng nước ngoài như Tinder.

Ý tưởng khởi nghiệp tại Việt Nam (CSMM)

Việc thành lập một trung tâm thúc đẩy hôn nhân miễn phí như ở Nhật là không khả thi bởi không có vốn để vận hành. Nhưng nhu cầu kết nối tìm kiếm hôn nhân theo các tiêu chí là có thật tại Việt Nam

Chắc chắn số lượng kết nối thành công hôn nhân tại Việt Nam sẽ lớn hơn nhiều Nhật Bản vì số lượng nhu cầu là rất nhiều, nguồn thu rất lớn. Thông qua lượng sử dụng và đăng ký các ứng dụng hẹn hò trên nền tảng facebook dating, Tinder và hàng loạt các ứng dụng hẹn hò khác.

Vấn đề là bài toán khai thác dữ liệu, cần có sự phối hợp của các cơ quan nắm giữ thông tin tình trạng độc thân, email, số điện thoại và tiến hành khảo sát bằng các công cụ.

Chúc bạn thành công!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *