5 bí quyết khởi nghiệp

Những ngày nghỉ lễ đã qua, lại một năm mới đã đến với nhiều thách thức. Nhưng năm Rồng có ý nghĩa đặc biệt đem lại nhiều động lực cho tất cả mọi người. Hy vọng tất cả chúng ta sẽ có 1 năm Thăng Long Rồng bay với 6 quyết định sau:

1. Không đầu tư mạo hiểm

Chắc chắn năm nay sẽ lại là một năm kinh tế khó khăn, vì thế hãy cẩn trọng khi xuống tiền đầu tư. Các chỉ số tăng trưởng, dự báo hồi phục có vẻ không tới mức bi quan. Nhưng bạn hãy thử dạo vòng các trung tâm mua sắm, không khí rất ảm đạm, nhiều nơi thậm chí còn dán biển cho thuê mặt bằng.

Mở nhà hàng kinh doanh ăn uống, quần áo thời trang, spa làm đẹp … không phải là lựa chọn thông minh tại thời điểm kinh tế chưa hồi phục. Người dân đang thắt chặt chi tiêu, chỉ sử dụng cho những khoản thiết yếu.

Hãy thực hành tiết tiệm, tối ưu chi phí. Ngay cả khi bạn không lựa chọn thất bại, đó cũng đã là một thành công lớn rồi. Hoang phí tiền bạc không chỉ là của cải, mà còn là cơ hội và tuổi trẻ của chính bạn.

2. Không cho vay tiền

Tiền bạc là vấn đề nhạy cảm, thường mất lòng nhau cho dù bạn quyết định cho vay hay không. Kinh tế đang khó khăn, việc kiếm được tiền để trả là rất khó.

Chỉ trừ anh em ruột thịt và điều kiện của bạn đang dư dả mới cân nhắc cho vay. Các mối quan hệ khác cứ mạnh dạn từ chối. Mất lòng trước được lòng sau.

3. Chọn lựa đúng hướng

thói quen nhỏ thay đổi cả vận mệnh

Cuộc sống là vậy, chăm chỉ đến mấy, nỗ lực đến mấy, nhưng chỉ cần chọn sai hướng, là bao nhiêu tích góp cố gắng 10 năm qua đổ sông đổ bể.

Hãy chọn hướng đi phù hợp với năng lực của bạn, tìm một môi trường mà bạn có thể phát huy tối đa để trở thành người giỏi nhất.

Lượng sức mình và trân trọng thời gian thanh xuân nhiều đam mê nhiệt huyết. Tới giai đoạn u40 cơ hội bạn xoay mình thành công càng thu hẹp dần.

Gợi ý: trong thời kỳ suy thoái có thể sang 2025, Giáo dục và Công nghệ AI vẫn đang dẫn đầu và không phụ thuộc. Vốn đầu tư lại ít, hãy tham gia các lĩnh vực này nếu bạn có khả năng.

4. Luôn đầu tư vào bản thân

Cho dù bạn đang bạn rộn như thế nào chăng nữa, hãy dành ra quỹ thời gian ít nhất 10% mỗi ngày để học hỏi và cập nhật tri thức mới.

Thanh xuân của thế hệ 7x, 8x ở hà nội là một con đường với hàng cây xà cừ cao vút. Nhưng với 9x và Genz thì nó chỉ là tiktok và trà sữa. Hãy dừng xem các nội dung vô bổ trên mạng xã hội, tập trung vào học lấy chứng chỉ kỹ năng và tạo thêm thu nhập từ nó.

Ví dụ như Tiếng Anh, tin học, edit video …

5. Rèn luyện sức khỏe

chạy bộ

Sức khỏe quý hơn vàng, luôn là vậy. Tập trung kiếm tiền cho giàu tới mấy, nhưng da dẻ héo úa, tóc tai rụng dần, thì tiền bạc có ý nghĩa gì khi cơ thể gồng gánh đủ thứ bệnh trên người.

Phải yêu bản thân mình, quý trọng sức khỏe, dành thời gian tập luyện mỗi ngày. Đừng lên mạng xã hội, nhìn người ta khoe nhà khoe xe rồi so đo cái mình không có.

Điều bất hạnh nhất chính là đang nắm giữ hạnh phúc mà không biết. Chắc gì những người đó có một cơ thể khỏe mạnh, một tâm hồn an lành như bạn ?

Điều duy nhất bạn cần làm là tốt hơn chính mình của ngày hôm qua, chứ không phải tốt hơn người khác.

6. Xây dựng vòng tròn quan hệ chất lượng

phát triển bản thân nhanh hơn nhờ ai

Hãy tìm kiếm những người giàu và giỏi hơn mình để kết giao. Điều đó cần bạn hiểu rõ giá trị của bản thân. Không ai muốn giao du với người vô giá trị.

Hãy trui rèn kỹ năng giao tiếp, thu phục đắc nhân tâm. Biết từ chối những mối quan hệ không lành mạnh, biết giao du gần gũi tạo sự vui vẻ, hòa đồng với người có nặng lượng cao. Điều đó sẽ hỗ trợ bạn rất lớn trong sự nghiệp.

Bonus

Cám ơn bạn đã đọc tới đây, CSMM chia sẻ thêm về bí mật. Cuộc cách mạng lần thứ 4 và 5 của loài ngời tiếp theo vẫn sẽ là cách mạng công nghệ, liên quan đến sinh hóa, nano, AI. Vậy nên bạn đầu tư vào những lĩnh vực này là sự lựa chọn đúng đắn. Hiện mức lương của kỹ sư AI đang lên tới cả trăm triệu 1 tháng.

Tổng kết

Trên đây là một số hướng đi mà CSMM gợi ý cho bạn những ngày đầu năm mới. Mỗi người đều có sự lựa chọn riêng phù hợp cho bản thân. Nhưng nhất định đầu năm, bạn luôn luôn cần có một kế hoạch và kim chỉ nam hành động đi kèm. CSMM chúc bạn thành công

Lựa chọn quan trọng hơn Nỗ lực. Đầu tư cho bản thân không bao giờ là sai lầm!

Dat Santa
csmm.vn

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *