Gặp được người trưởng thành sẽ tốt hơn rất nhiều cho bạn, kể cả trong công việc lẫn tình yêu hôn nhân. Sau đây là 7 dấu hiệu giúp bạn nhận ra được một người có phải đã trưởng thành hay không:

1. Họ sẵn sàng nhận lỗi và nỗ lực để trở nên tốt hơn

Người trưởng thành luôn luôn cầu thị, có nghĩa là họ sẵn sàng nhận lỗi và nỗ lực để khắc phục, làm cho mọi chuyện trở nên tốt đẹp hơn. Đây là điểm trái ngược với người bảo thủ, là những người không bao giờ nhận sai, luôn cho mình là đúng.

Mẫu người bảo thủ thường phá hủy các mối quan hệ tốt đẹp, nên phải tìm kiếm những mối quan hệ mới để giá trị của họ luôn được thừa nhận. Trong khi người trưởng thành biết nhận sai lại có xu hướng cải thiện những mối quan hệ đang có trở nên gắn bó mật thiết hơn, hiểu nhau rõ hơn và cùng nhau chia sẻ nhiều hơn.

2. Họ luôn chủ động tìm kiếm cơ hội

Người trưởng thành không ôm cây đợi thỏ, họ luôn chủ động lao vào tìm kiếm cơ hội cho mình. Thời kỳ dịch bệnh kèm suy thoái kinh tế, khi vào cảnh thất nghiệp, họ là những người đầu tiên nhảy vào các nền tảng mới như Tiktok để kiếm tiền. Khi mọi người xung quanh còn chưa hiểu nền tảng video ngắn là gì, thì họ đã bắt đầu livestream bán hàng và thu được lợi nhuận trên đó.

Khi tìm được việc làm, họ vẫn tiếp tục dành thời gian để xây dựng thương hiệu cá nhân cho riêng mình. Vì sao lại vậy? Bởi vì họ không tin tưởng người tuyển dụng sẽ quan tâm đến suy nghĩ của người lao động sẽ thế nào khi bị sa thải. Làn sóng sa thải nhân viên một cách phũ phàng của các ông lớn công nghệ như Google, Facebook, Twitter… đã khiến cho hàng trăm nghìn kỹ sư có trình độ cao bị mất việc trên toàn cầu.

3. Người trưởng thành luôn biết cách tạo giới hạn và từ chối

Người trưởng thành luôn tập trung thực hiện mục tiêu mình đặt ra, giành thời gian phát triển bản thân, vì thế họ có xu hướng chọn lọc bạn bè. Họ kiên quyết từ chối gặp gỡ những người ít giá trị, hay than vãn, hay phê phán chỉ trích nói xấu. Vì họ biết rằng tiếp xúc với những người đó càng lâu, thì càng phải chịu ảnh hưởng từ những năng lượng xấu lan tới.

Với những mối quan hệ bắt buộc, họ lùi lại, tạo khoảng cách và giới hạn giao tiếp. Thậm chí là tránh mặt để kiểm soát sự leo thang trong mối quan hệ.

Bài liên quan

4. Họ không ngại yêu cầu những gì họ muốn

người trưởng thành có yêu cầu cụ thể

Linh ăn mặc không quá thời trang, số cân nặng cũng vượt mức cho phép (theo 9x gọi thì cô là kiểu chubby). Nhưng Linh làm cho rất nhiều thanh niên tán tỉnh qua mạng bị ngỡ ngàng bởi 3 yêu cầu rõ ràng: – chỉ ngủ với nhau khi cưới. – yêu đương 2 tháng phải đưa về nhà chào hỏi bố mẹ hai bên – thời gian yêu đương 6 tháng phải bàn tới chuyện kết hôn.

Tưởng Linh nói chuyện giật gân, thế mà cô lấy chồng thật. Trong khi Trang cùng lớp với Linh, lại ở cùng khu phố, có hình thức xinh xắn nên Trang luôn yêu cầu người tán tỉnh mình phải có điều kiện hình thức xe cộ nhà cửa. Nhưng nếu Trang có ý nhắc khéo về một tương lai xa hơn, thì những anh chàng này sau khi đạt mục đích, sẽ khôn khéo lảng dần, đi tìm những cô gái ít ràng buộc hơn để kéo dài cuộc vui.

Ngay cả khi lập gia đình, người phụ nữ trưởng thành cũng không ngần ngại đặt ra những yêu cầu có tính chất lằn ranh đỏ, để người chồng phải cam kết thực thi sự tôn trọng lẫn nhau. Ví dụ như ngoại tình, đi nhậu về khuya, không chung tay chăm sóc con cái…

5. Họ sống điệu thấp, không thích thể hiện

Một trong những điểm nổi bật của người trưởng thành, đó là họ thích điệu thấp và không muốn thể hiện. Kẻ nông nổi thường hay đao to búa lớn, nhưng người tri thức thật sự lại thường học cách lắng nghe trước, chia sẻ sau.

Trong đám đông, họ không muốn mình trở thành trung tâm, mặc dù họ không phiền nếu bị bỏ qua, nhưng cũng chẳng quan tâm nếu đang được chú ý thái quá. Đơn giản là, ai cũng đang cố gắng sống cuộc sống của chính mình.

Bài liên quan:

6. Họ không dễ dàng từ bỏ

Người trưởng thành luôn có sự tự tin nhất định, vì thế họ luôn theo đuổi mục tiêu của mình. Nếu nói họ có chút cố chấp cũng đúng, nhưng hầu hết đều không bỏ cuộc sớm. Bởi cầu thị, biết nhận sai và sửa sai nên thường cố gắng thay đổi để nhận kết quả tích cực hơn.

Vì thế người chưa trưởng thành hầu hết đều thất bại trong mọi lĩnh vực, từ làm ăn kinh doanh cho tới tình yêu hôn và hôn nhân.

7. Người trưởng thành luôn có kỷ luật

Điểm thú vị ở người trưởng thành là sự cam kết, họ luôn đúng giờ vì có tính kỷ luật cao. Khi hẹn hò với họ, nếu tới muộn dù chỉ vài phút, họ cũng nhắn tin thông báo để bạn không phải sốt ruột chờ.

Trong công việc cũng vậy, hiếm khi họ đi muộn, việc đã nhận thì sẽ nghiêm túc hoàn thành. Việc ngoài khả năng họ sẽ thẳng thắn từ chối và nêu rõ lý do.

Trong lối sống, người trưởng thành thường xuyên dậy sớm tập thể dục. Họ tạo ra thói quen lành mạnh tốt cho sức khỏe, đồng thời cũng tạo ra tấm gương cho con cái học theo.

Sống phóng túng, vô kỷ luật là biểu hiện của những người mãi mãi không bao giờ trưởng thành nổi.

Bài liên quan

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *