chế độ ăn thuần chay

Nữ Blogger nổi tiếng ăn thuần chay qua đời vì suy kiệt và nhiễm trùng

Mới đây Zhanna Samsonova (39 tuổi, người Nga) là một blogger rất nổi tiếng trên mạng xã hội vừa qua đời ngày 21/7. Cơ thể của cô bị suy kiệt và không đủ đề kháng với tình trạng nhiễm trùng.

Samsonova đã thực hiện việc ăn thuần chay thô hoàn toàn trong 4 năm qua. Cô chỉ sử dụng trái cây, mầm hạt hướng dương, sinh tố trái cây và nước ép. Mẹ của cô không tán thành phương pháp ăn uống khắc nghiệt này.

Các chuyên gia cho biết, thực phẩm thô mang lại nhiều lợi ích như giảm cân, cải thiện sức khỏe tim mạch…nhưng cũng có nhiều nhược điểm, đó là sự thiếu hụt canxi và vitamin D, lượng vitamin B12 ở dưới mức tối ưu, có thể dẫn đến thiếu máu, tổn thương hệ thần kinh, vô sinh và thậm chí là bệnh tim.

Samsonova nổi tiếng trên mạng xã hội, nhiều người theo dõi cô vẫn không chịu tin do hậu quả của chế độ ăn uống. Họ cho rằng cô bị ảnh hưởng bởi các hóa chất trong trái cây mà cô ăn.

Việc ăn uống cân bằng là rất cần thiết đảm bảo cho cơ thể khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch. Nếu ăn thiếu chất, đặc biệt là lại ăn quá nhiều 1 vài loại thực phẩm sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ.

Ví dụ ăn quá nhiều trái cây có lượng đường cao sẽ không tốt cho gan và thận. Đặc biệt nếu các bạn ép bã lấy nước để uống thì không thể chuyển hóa hết lượng đường rất nguy hiểm cho sức khỏe.

(theo VTC, NYPOST)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top