Quản lý thời gian csmm

Chúng ta đang ở kỳ nghỉ lễ độc lập 2/9, có nghĩa là chỉ còn vỏn vẹn 4 tháng nữa bạn sẽ phải tạm biệt năm 2023 và chào đón năm mới. Sau đây là 5 điều mà bạn nên làm trong năm 2023 này để thực hiện được những mục tiêu mình đã đặt ra:

1. Quản lý thời gian hiệu quả hơn

Kế hoạch phát triển bản thân mỗi ngày

Thời gian sử dụng mạng xã hội của người Việt Nam là rất lớn, lên tới 1-2 tiếng /ngày, tức chiếm khoảng 10-15% thời gian lao động. Hãy giảm con số này xuống, tôi đã xóa hẳn ứng dụng facebook trên điện thoại và chỉ để phần tin nhắn hoạt động.

Hạn chế xem Tivi và báo internet cũng tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian. Chỉ cần xem tivi lúc 7 giờ tối trên bàn ăn là đủ. Chúng ta phải ghi nhớ rằng :”Thông tin vào bộ não mà không cần xử lý thì chỉ là thông tin rác”.

Tập trung làm những việc quan trọng nhất trong buổi sáng. Theo nghiên cứu, hiệu quả bạn sử dụng buổi sáng thế nào sẽ phản ánh một ngày làm việc của bạn.

2. Tối ưu lại vòng tròn quan hệ

kẻ tiểu nhân và người tử tế

Hãy ngồi đánh giá lại tất cả những gương mặt trong vòng tròn quan hệ của bạn, những cuộc gặp nào chiếm nhiều thời gian nhưng không tạo ra giá trị học hỏi, hỗ trợ thì hãy cắt giảm thời lượng tiếp xúc.

Ngược lại, hãy xem xét các mục tiêu bắt buổi phải hoàn thành trong 2023, để xác định những mối quan hệ nào bạn phải tăng cường trao đổi hơn để hoàn thành nhiệm vụ.

3. Xây dựng thói quen tiết kiệm

Theo tình hình thế giới hiện nay, Quý 4 2023 thậm chí sang 2024 vẫn không có dấu hiệu nền kinh tế khởi sắc. Tôi đạp xe đi dọc con phố Huế – Hàng Bài nơi sầm uất của thủ đô, nhưng rất nhiều mặt bằng dán thông báo tìm người thuê.

Hãy thực hiện tiết kiệm, nếu tiến hành đầu tư vào giai đoạn này, tôi nghĩ tốt nhất là nên đầu tư cho bản thân, tham gia khóa học, nâng cao kỹ năng kiếm tiền, phát triển các mối quan hệ chất lượng.

4. Học tập nhiều hơn nữa

học tập

Chúng ta đã bước vào kỷ nguyên của Trí tuệ Nhân tạo từ năm 2023 với sự ra đời của rất nhiều công cụ AI, điển hình là ChatGPT. Làn sóng sa thải nhân viên IT tại Mỹ, cuộc đình công của các nhà viết kịch bản Hollywood chịu tác động bởi AI.

Đây là thời điểm các bạn bắt buộc phải học, phải chọn đúng chủ đề, kỹ năng hỗ trợ cho công việc và định hướng của bạn trong tương lai. Tôi lưu ý bạn: “người càng giàu họ càng chịu khó học, bởi học thì mới làm con người thông minh lên”.

Tôi dự đoán 2024 sẽ là năm bùng nổ của AI, doanh thu từ AI trong năm 2023 sẽ tiếp tục kích thích các hãng công nghệ và chính phủ các nước tiếp tục đẩy mạnh. Nếu bạn không nắm được điểm mấu chốt là sáng tạo, thì AI sẽ thay thế bạn. Tôi ví dụ nghề MC, giáo viên, luật sư …

5. Cải thiện sức khỏe tinh thần

Tập thiền buổi tối

Bên cạnh việc luyện tập thể dục hàng ngày, bạn cũng cần chú ý tới việc chăm sóc sức khỏe tinh thần. Nếu dành ra 30 phút tập thể dục, buổi tối hãy dành ra ít nhất 10 để thiền.

Hãy xây dựng cho mình một không gian yên bình trong tâm trí, nuôi dưỡng và mở rộng nó mỗi ngày, trong không gian đó bạn vui vẻ hạnh phúc và hiểu rõ tất cả những mong muốn của chính mình.

Thường xuyên thực hành lòng biết ơn, cho dù đi làm về mệt mỏi, hãy mỉm cười cám ơn bữa tối của mẹ hoặc người bạn đời đã nấu cho bạn. Hãy biến gia đình thành tổ ấm để mỗi khi tan làm, bạn đều mong muốn trở về sớm nhất có thể.

6. Tìm lại đam mê

Đọc sách khi đi du lịch

Tôi đã phải dùng từ tìm lại, vì rất nhiều bạn hiện nay đang lâm vào tình trạng không biết bản thân mình đang muốn gì, trở thành người như thế nào. Nếu không có đam mê, không có động lực thì một năm 2024 sắp tới của bạn sẽ không có gì khác so với năm 2023.

Nếu chưa xác định được, hãy tự đi du lịch 1 mình, trải nghiệm vùng đất mới có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ nhu cầu của bản thân. Phần lớn chúng ta dự đoán kém về Hạnh phúc trong tương lai, là bởi chúng ta không hiểu rõ về chính mình.

Xem thêm: 6 việc không nên làm vào buổi sáng để có một ngày hiệu quả

Chúc các bạn thành công.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *