10 đặc điểm người đàn ông hiện đại

Làm thế nào để chị em phụ nữ chúng mình nhận ra được mẫu người đàn ông hiện đại? Thông qua tính cách, trang phục, lời nói hay tài sản?

Trước đây đàn ông hiện đại là phải sành điệu, mồm ngậm xì gà, tay đeo đồng hồ hàng hiệu, đánh vô lăng oto. Nhưng bây giờ quan niệm về đàn ông của chị em đã khác, bởi nhờ mạng xã hội mà drama về đàn ông cùng những chiêu trò dần lộ rõ bộ mặt thật. Hãy cùng nhìn 10 điểm của người đàn ông hiện đại được chị em đánh giá cao hiện nay:

1. Chủ động tiết kiệm để đầu tư

Hay nói cách khác, đây là mẫu đàn ông có chí làm ăn lớn. Tiền kiếm ra không phung phí cho những cuộc chơi vô bổ. Ví dụ: không tiêu xài hoang phí để mua tiêu sản (Quần áo, đồng hồ hàng hiệu, xe cộ đắt tiền…).

Họ trích % số tiền kiếm được dùng để đầu tư vào các kênh sinh lời như Chứng khoán, Bất động sản. Hoặc ít nhất, họ mua những khóa học để gia tăng kinh nghiệm, tăng tri thức, đầu tư cho bản thân.

2. Đàn ông hiện đại Biết từ chối

giá trị của người làm thuê

Là đặc điểm hàng đầu của người đàn ông thành công. Trong công việc, biết rõ việc nào mình hoàn thành tốt thì nhận, việc nào mình không thể hoàn thành thì phải khéo léo từ chối. Ngược lại, cái gì cũng ôm đồm thành ra quá tải, không nhiệm vụ nào làm tốt, rất khó chuyên môn hóa và khó thăng tiến sự nghiệp.

Xem thêm: Cách từ chối khéo léo hiệu quả

Làm nhiều thì phải thư giãn giải trí để tái tạo sức lao động. Nhưng vui chơi cũng phải biết chọn lựa người. Chọn đúng nơi, chơi cùng người giỏi thì vừa có lợi sức khỏe vừa học hỏi điều hay. Ngược lại, đi cùng kẻ không ra gì, chơi bời phá sức, sự nghiệp lụn bại đi xuống.

Nên đọc: 5 kiểu người bạn không nên gặp gỡ

3. Đàn ông hiện đại biết cách ăn mặc

Ngoại hình là yếu tố quan trọng để phát triển mối quan hệ khi giao tiếp. Đàn ông hiện đại phải biết cách ăn mặc chỉn chu gọn gàng. Hình thức sáng, nụ cười ấm áp luôn luôn gây thiện cảm cho người đối diện (bất kể là nam hay nữ).

Ngược lại, ăn mặc bóng bẩy quá lố, nước hoa sực mùi, phụ kiện đắt tiền sẽ gây cảm giác áp lực cho người đối diện. Người giàu thật sự sẽ không khoe tài sản.

4. Biết nói lời hay để phát triển mối quan hệ

Muốn được như vậy, đàn ông hiện đại phải học cách lắng nghe, tìm đúng điểm trọng tâm của câu chuyện. Từ đó đưa ra những câu nói đi vào lòng người, hợp tình hợp lý, làm người nghe có cảm giác muốn gặp lại mình.

Ví dụ: Những lời khuyên, giải pháp cụ thể có ích cho người gặp. Hoặc đơn giản là những lời khen ngợi chân tình về hình thức, về những điểm mạnh của họ.

Tối kỵ nói lời chê bai, phán xét body shaming. Kể cả những lời nói mình nghĩ là thật lòng tốt cho họ nhưng không làm họ vui thì cũng tuyệt đối không nên nói.

Bài nên đọc: Gió tầng nào gặp mây tầng ấy

5. Biết tự chăm sóc cho bản thân

Đàn ông hiện đại không ngại nấu ăn, không ngại lăn vào bếp làm những món có lợi cho sức khỏe. Vì thế đàn ông có tri thức sẽ tìm cách hợp lý hóa khẩu phần ăn của mình.

Tuổi thọ

Phụ nữ luôn đánh giá cao đàn ông tuy độc thân, nhưng có lối sống khoa học, ăn uống lành mạnh, nhà cửa sạch sẽ gọn gàng. Đây rõ ràng là một người đàn ông đã trưởng thành và sẵn sàng cho hôn nhân.

6. Biết dậy sớm rèn luyện

Cuộc đời con người có rất nhiều cơ hội để thành công, kể cả những lúc về già (bà Tân Vlog, nhà báo Kim Hạnh, ông chú Tân Polo…). Nhưng cơ hội đến mà không có sức khỏe thì có tác dụng gì? Kiếm tiền nhiều để làm gì trong khi không có sức hưởng thụ.

Vì thế đàn ông hiện đại thường xuyên rèn luyện để sẵn sàng đón nhận những cơ hội. Cố Tổng thống Mỹ – Benjamin franklin – có nói :”Tôi cảm thấy khi tôi chăm chỉ, thì vận may sẽ đến nhiều hơn”. Hơn nữa viêc dậy sớm cũng rất tốt cho não học hỏi và tiếp thu thêm kiến thức.

7. Biết lắng nghe để chia sẻ nhiều hơn

Muốn trở thành người đàn ông có giá trị trong mắt người khác, anh ta phải có những chia sẻ thiết thực. Muốn vậy, anh ta phải tập trung lắng nghe người đối diện đang gặp vấn đề gì.

Lưng thẳng lên, mắt nhìn tập trung vào người nói cho thấy người đàn ông này rất chăm chú và nghiêm túc. Ngược lại, những người chưa nghe người khác nói xong đã nhảy vào mồm, thường ít đưa ra được những lời khuyên có giá trị. Rất tối kỵ khi nghe bạn bè trò chuyện, lại có hành vi lắc đầu không nói, hoặc nhếch mép cười.

8. Đàn ông hiện đại biết lượng sức

Chính là để chọn mục tiêu khả thi, phù hợp với bản thân. Tuổi trẻ thanh niên có rất nhiều cơ hội để làm lại, nhưng đàn ông trưởng thành thì phải khác. Họ chín chắn hơn trong việc ra quyết định kinh doanh hay đầu tư.

Bởi phía trước mắt là tham vọng kiếm tiền, nhưng sau lưng lại là cha mẹ già và vợ dại con thơ. Một quyết định sai lầm không chỉ khiến bản thân trả giá, còn kéo theo vận mệnh của rất nhiều người thân của mình.

Bài liên quan: 7 dấu hiệu của người trưởng thành

9. Biết che giấu ẩn nhẫn

Kiếm tiền online hiệu quả

Đó chính là tiền bạc và tài sản, thứ làm kẻ khác mờ mắt và có những hành vi khác thường. Nhẹ thì nói lời dèm pha cay đắng móc mỉa, nặng thì tìm cách tước đoạt của bạn.

Vì thế đàn ông hiện đại phải biết cách che giấu, sống điệu thấp và luôn hài hòa trong mọi hoàn cảnh. Bạn không cần phải khoe khoang tiền tài một khi trong vòng tròn quan hệ đó, họ biết bạn là người có đẳng cấp. Vậy là đủ, không cần thiết là cả xã hội phải biết bạn là người giàu.

10. Đàn ông hiện đại biết nhường nhịn

là cách vô cùng quan trọng để đàn ông hiện đại hóa giải những nguy cơ, những kẻ thù tiềm ẩn trong tương lai cho mình. Trong công việc, khi chưa rõ tình huống, chưa rõ người phía sau của đối phương, không nên gây thù chuốc oán, có thể làm cản trở bước tiến.

Trong gia đình, nhịn bố mẹ, nhịn vợ con thì chẳng xấu mặt ai, chuyện trong nhà mình đóng cửa bảo nhau. Nếu làm căng thì người tổn thương sẽ là những người thân của mình mà thôi.

Khi ra ngoài xã hội, bạn là người có đầy đủ mọi thứ, nhà cao cửa rộng, vợ đẹp con khôn, công việc như ý. Nhưng chỉ vì chút va chạm, bốc đồng trong cách xử lý, lại lâm vào cảnh xô xát, nhẹ thì tù tội, nặng thì liên quan tới tính mạng bản thân.

Trên đây là 10 điểm cố lõi của đàn ông hiện đại ngày nay được chị em phụ nữ chúng mình đánh giá rất cao. Nếu còn điểm nào bổ sung, các bạn để lại comment bình luận đánh giá nhé.

Thanh Tâm

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *