thói quen nhỏ thay đổi cả vận mệnh

Cấu thành nên nguyên tử là những phân tử, cấu thành nên con người bạn là những thói quen. Thay đổi thói quen nhỏ này, bạn có thể thay đổi cả vận mệnh của mình.

Khi tôi làm clip về tiêu đề này, không nghĩ rằng đã có hơn nửa triệu người xem, 4 ngàn lượt like và hàng trăm lượt chia sẻ. Nếu bạn dùng tiktok, có thể xem ngay tại đây:

@csmmvn

thói quen nhỏ, thay đổi cả vận mệnh csmmvn csmm giatricuocsong #xuhuong

♬ nhạc nền – Cuộc sống muôn màu ???? – Cuộc sống muôn màu ????

1. Thói quen nhỏ 1: Ngủ dậy uống nước

7 điều nên làm khi thức dậy buổi sáng

Đừng lần sờ tìm điện thoại để check thông báo mạng xã hội, mà hãy uống ngay cho mình 1 cốc nước tối thiểu 200ml.

Não của người trưởng thành khoảng 1,3kg trong đó tới 80% là nước. Tỷ trọng nước trong não còn lớn hơn so với toàn bộ cơ thể.

Sau một đêm ngủ, toàn bộ cơ quan được phục hồi, bao gồm cả não.Việc cung cấp nước tối cần thiết để bạn sẵn sàng tư duy khởi động một ngày mới.

Xem thêm: 7 việc nên làm vào buổi sáng để thành công hơn người khác

2. Thói quen nhỏ 2: Ăn xong rửa bát ngay

Đồ ăn chỉ cần để một thời gian, sẽ phân hủy, tạo môi trường cho nhiều loại vi khuẩn virus hoạt động.

Vì thế sau khi ăn xong, tôi rửa ngay bằng nước nóng, không dùng nước rửa bát.

Tại sao lại như vậy? Vì tôi không tin những hóa chất có giá chỉ vài chục ngàn, dùng hàng ngày không có tác dụng phụ gì. Chúng có thể gây ung thư nếu bạn không rửa thật kỹ nhiều lần.

Do đó trong lúc nấu, tôi phân loại và rửa ngay các xoong, chảo bằng nước nóng. Nếu quá nhiều dầu mỡ mới dùng nước rửa bát. Còn bát đũa sau khi ăn đc xử lý ngay lập tức.

Để bảo vệ làn da tay, bạn nên dùng găng tay và cây rửa bát bằng silicon.

3. Tắm xong giặt ngay

Máy giặt đem lại quá nhiều tiện ích trong cuộc sống nhưng làm chúng ta lười và thụ động đi.

Tất cả đều nhớ việc bỏ quần áo vào máy, ấn nút giặt, nhưng hầu hết đều quên lúc nào thì nên lấy chúng ra phơi. Nhiều khi quần áo còn thối, bốc mùi trong máy cả ngày. Bởi các bạn còn bận rộn xem tivi, lên mạng xã hội để giải trí, quên mất việc phơi quần áo.

Để quản lý thời gian hiệu quả hơn, tôi ngâm ngay quần áo lúc tắm xong và đeo găng tay giặt đồng thời phơi luôn. Chỉ trừ chăn và quần áo rét mới sử dụng máy giặt.

Việc vận động tay chân cũng tốt cho xương khớp và cơ bắp. Ngồi quá lâu trên máy tính để giải trí thường gây ra các vấn đề về cột sống.

4. Việc quan trọng nhất, làm ngay vào buổi sáng

kẻ tiểu nhân và người tử tế

Khi đến công ty, đừng bật máy tính lên đọc báo. Hãy bắt đầu ngay khi bạn bước chân vào văn phòng làm việc. Làm ngay việc quan trọng nhất mà bạn đã ưu tiên lên kế hoạch.

Thậm chí ngay lúc mới ngủ dậy, tôi đã biết ngày hôm nay mình phải làm việc gì. Cả sáng đó chỉ tập trung làm đúng việc duy nhất đó, hoàn thành bằng được thì thôi.

Tôi đã một mình hoàn thành dự án 4 triệu usd chỉ bằng thói quen nhỏ đó. Khi sáng sớm, các đơn vị phòng ban, đối tác nhận được email của tôi, họ cũng sẵn sàng thực hiện và hồi đáp nhanh hơn là buổi chiều. Bởi lúc sáng sớm, họ giàu năng lượng và Avaiable nhất.

5. Ăn tối xong đi bộ 2 tiếng

Đi bộ rõ ràng có nhiều lợi ích, ai cũng biết nhưng ít người thực hiện. Họ thường vừa ăn tối vừa xem tivi và kéo dài việc này cho tới khi nào cảm thấy buồn ngủ.

Chỉ cần ngồi 30-45p sau ăn cho tiêu cơm, còn lại bạn nên đi bộ 1-2 tiếng giúp cho cơ thể chuyển hóa tốt hơn, tăng đề kháng, tăng tiêu hóa, nâng cao hệ miễn dịch.

Thói quen nhỏ này giúp bạn buổi tối đi ngủ ngon hơn, các cơ quan nội tạng được phục hồi tốt hơn sau 1 ngày dài.

6. Tắm nước lạnh

Lợi ích của tắm nước lạnh

Tắm nước lạnh giúp cho bạn tăng cườn hệ miễn dịch, giảm sưng đau viêm, tăng cường trao đổi chất, giảm cân, cải thiện và tăng cường tuần hoàn máu.

Xem thêm: 10 lợi ích của việc tắm nước lạnh

7. Ngồi thiền 1 – 5 phút

xếp hạng của vũ trụ

Tôi thường dành ra 1 đến 5 phút trong ngày, thậm chí nhiều hơn để ngồi thiền. Tưởng tượng về phiên bản mình muốn trở thành người như thế nào và cách để đạt được nó.

Đôi lúc tôi quan tưởng ra cuốn sách mình sẽ viết, cấu trúc nội dung, các chương chi tiết.

Thiền giúp bạn tạo ra một không gian yên tĩnh để hiểu chính mình hơn, khai phá sức mạnh bản thân, cân bằng cuộc sống, nâng cao thiềm thức, nhận thức.

8. Trao đổi với người bạn tin cậy

Mỗi tuần 1 lần tôi gặp trực tiếp hoặc nhắn tin inbox với những người giàu tri thức, giàu năng lượng hoặc có lối sống tích cực.

Đơn giản chỉ là việc đạp xe Hồ Tây hoặc chạy bộ cuối tuần. Hoặc các nội dung cuốn sách mà tôi đang viết.

Việc giao tiếp này giúp bạn cộng hưởng những điều tích cực lên nhiều lần.

Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau

9. Nói không với thực phẩm chế biến sẵn

chế độ ăn thuần chay

Đó là những đồ đóng hộp, dùng chất bảo quản, đặc biệt đồ hun khói xiên nướng. Tiêu thụ các chất đó khiến cơ thể sinh ra độc tố, các gốc tự do không bị xử lý, tiềm ẩn mắc bệnh ung thư.

Liên quan tới ăn uống, tôi cũng từ chối tiêu thụ lượng dầu mỡ gốc no, khi tiêu thụ vào cơ thể mất nhiều thời gian phân hủy, tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa, nguy cơ mắc bệnh mỡ trong máu, mỡ nội tạng.

Tăng cường ăn nhiều rau củ luộc, tươi ngon, đa dạng màu sắc, đa dạng thành phần. Lưu ý không bao giờ ăn quá nhiều 1 loại vào cùng nhiều ngày liên tục. Cái gì thừa quá cũng đều không tốt.

10. Luôn mỉm cười mỗi ngày

Vẻ đẹp tâm hồn

Thói quen nhỏ cuối cùng, luôn mỉm cười mỗi ngày ngay cả khi bạn ít tiếp xúc.

Hãy thử mỉm cười trước khi bạn ấn nút nghe một cuộc điện thoại từ bạn bè, gia đình. Chắc chắn nôi dung câu chuyện bạn cảm nhận sẽ khác hẳn lúc thông thường.

Hãy mỉm cười với ánh nắng ban mai buổi sáng, bởi đó là một trang sách mới, một cơ hội cho bạn để phát triển bản thân mỗi ngày.

Trân trọng những gì mình đang có, sẽ khiến bạn dễ trở nên hạnh phúc hơn !

Bí mật cuối cùng

Tôi dành tặng cho những ai đã đọc tới đây. Cho dù bạn ăn ở ngoài hàng hay trong nhà, hãy nói cám ơn bố mẹ vì những điều tốt đẹp này. Thực hành lòng biết ơn mỗi ngày là thói quen nhỏ nhưng hiệu quả lớn giúp bạn có động lực để phát triển!

Tổng kết:

10 thói quen nhỏ hàng ngày có tác dụng nâng cao sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, từ đó nâng cao tuổi thọ cho bạn. 10 thói quen nhỏ này còn giúp bạn phát triển hệ tư duy, phát triển bản thân, khai phá sức mạnh, nâng bạn lên tầm cao mới, trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Đây là bản tóm tắt giúp bạn nhớ được 10 tác dụng của thói quen nhỏ trên

  • Thói quen nhỏ 1: Tăng cường tư duy cho não
  • Thói quen nhỏ 2: Giảm các chất độc hại lên bát đũa hàng ngày
  • Thói quen nhỏ 3: Quản lý thời gian hiệu quả hơn
  • Thói quen nhỏ 4: Phân loại và ưu tiên công việc
  • Thói quen nhỏ 5: Tăng chuyển hóa, đề kháng
  • Thói quen nhỏ 6: Tăng tuần hoàn máu, giảm sưng viêm
  • Thói quen nhỏ 7: Tăng cường nhận thức về bản thân
  • Thói quen nhỏ 8: Phát triển quan hệ
  • Thói quen nhỏ 9: Tăng tuổi thọ
  • Thói quen nhỏ 10: Trân trọng những gì mình có, bạn sẽ hạnh phúc hơn

CSMM chúc bạn thành công

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *