Không cần phải có khối tài sản lớn, cũng không phải có danh vọng cao, chỉ cần bạn thức dậy sớm, bạn sẽ sánh ngang tầm với những người có sức ảnh hưởng nhất thời đại. Từ Mahatma Gandhi, Thomas Edison cho đến Nelson Mandela, Kay Ash.

Thức dậy sớm để cho não ăn

Đầu tiên sau khi ngủ dậy, hãy vươn vai và hít thở một hơi thật sâu. Sau đó bạn hãy uống một cốc nước 200ml rồi hãy làm vệ sinh cá nhân. Chỉ khoảng 15-20 phút, nước từ dạ dày sẽ được hòa tan, thẩm thấu vào máu và đi lên não bộ hấp thụ. 80% trọng lượng của não là nước, hãy khởi đầu một ngày mới bằng cách cho não ăn đầu tiên nhé.

Thức dậy sớm để có làn da đẹp

Dậy sớm đồng nghĩa với việc bạn ngủ sớm. Ngủ trước 10-11pm sẽ giúp các cơ quan nội tạng như gan, thận, máu, não được phục hồi. Từ đó có làn da khỏe mạnh. Tiếp xúc với ánh mặt trời ban sớm sẽ tăng sản sinh Vitamin D, một loại vitamin rất quan trọng cho sức khỏe của da. Nó giúp tế bào da tăng trưởng và phát triển, hạn chế tình trạng bị mụn, hạn chế sạm da, các tế bào chết. Trong trường hợp không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ban sớm, bạn phải bổ sung một lượng vitamin D phù hợp.

Thức dậy sớm để tăng cường hệ miễn dịch

Thức dậy sớm có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Khi bạn thức dậy sớm và tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, điều đó có thể giúp tăng sản xuất của một số hormone cần thiết cho việc bổ sung hệ miễn dịch. Ngoài ra, thức dậy sớm cũng giúp tăng sức mạnh của tâm trạng và tự tin, giúp bạn sẵn sàng để chào đón một ngày mới.

Thức dậy sớm để tăng hiệu suất làm việc

Dậy sớm đồng nghĩa bạn sẽ có đủ thời gian để có một bữa sáng chất lượng, giúp cơ thể sau 1 đêm hồi phục nạp lại năng lượng mới. Kết hợp với tập luyện, năng lượng nạp vào sẽ hiệu quả hơn. Đầu óc tinh thần sảng khoái, công việc sẽ hiệu quả hơn.

Thức dậy sớm để đón nhận yên bình hạnh phúc

Thức dậy sớm là một thói quen tốt để giúp chúng ta tận dụng mỗi phút của ngày mới. Khi bạn dậy sớm, bạn sẽ có thể tránh được sự bận rộn của cuộc sống hàng ngày và tận hưởng những gì mới trong khoảng thời gian yên tĩnh. Bạn có thể dành thời gian cho những hoạt động mà bạn thường không có thể làm với sự bận rộn, như tập yoga, đọc sách hoặc chạy bộ. Đồng thời, tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sớm sẽ giúp tăng sản xuất của hormone hạnh phúc, giúp chúng ta cảm thấy tự tin và tốt hơn trong suốt ngày. Tất cả những thứ này cùng nhau sẽ giúp cho chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn và sẵn sàng để chào đón một ngày mới.

Và cuối cùng, thức dậy sớm cùng mặt trời

Ánh sáng mặt trời ban sớm có thể giúp tăng sản xuất của melatonin và giảm sản xuất của cortisol, giúp cho cơ thể bạn nhiều năng lượng và tỉnh táo. Hãy trở thành tiểu hành tinh thứ 9 của Hệ mặt trời nhé.

Tuy nhiên, việc thức dậy sớm cần phải được thực hiện một cách cân bằng và kỹ lưỡng để tránh gây ra tình trạng mệt mỏi hoặc cảm giác không tốt. CSMM chúc các bạn thành công

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *