Cùng là tờ 100 nghìn nhưng trên thực tế, đồng tiền này giá trị hơn ở đồng tiền kia, chính là nằm ở cách bạn sử dụng nó như thế nào. Sau đây là 4 giá trị cộng thêm của một đồng tiền sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều:

Thời gian chính xác là tiền bạc

Đó là câu nói hoàn toàn đúng khi bạn so sánh 2 công việc sau: Việc A thu nhập 100 triệu 1 năm, 1 tuần phải làm đủ 5 ngày. Việc B thu nhập chỉ 70 triệu 1 năm nhưng 1 tuần chỉ phải làm 4 ngày.

1 ngày được nghỉ thêm đó có thể làm thu nhập bạn giảm, nhưng nếu bạn tận dụng để đầu tư cho bản thân, tìm những việc làm thêm tăng thu nhập (backup) thì sẽ rất có giá trị.

Đến 1 thời điểm kỹ năng – trình độ của bạn được hoàn thiện tới mức chuyên gia, những việc làm thêm như vậy thậm chí còn thu nhập cao hơn cả làm chính.

Trong cân bằng cuộc sống, bạn luôn luôn phải dành 1 phần thời gian để làm những việc mình đam mê, thay vì gò bó làm những công việc bị ép buộc.

Bài liên quan: 5 cách để cân bằng cuộc sống

Tiền còn mang lại danh vọng

Cùng là một công việc viết bài, tờ báo A rất nổi tiếng chỉ trả cho bạn 500k/1 bài, bù lại bạn được hiển thị tên tuổi, trình độ trong bài viết. Còn tờ báo B trả tới gấp đôi 1 triệu/1 bài nhưng ẩn danh tác giả, hoặc hiển thị tên người khác.

Nếu bạn chọn B, trong ngắn hạn sẽ có thu nhập cao hơn gấp đôi nhưng tương lai lâu dài không biết B sẽ dừng hợp tác với bạn lúc nào.

Nếu bạn chọn A, cho dù thu nhập thấp hơn nhưng đó là 1 trang báo nổi tiếng, tên tuổi của bạn được hiển thị khiến danh vọng của bạn được biết đến. Trong tương lai bạn sẽ có rất nhiều cơ hội hợp tác làm việc với các tờ báo khác để thỏa thuận mức lương cao hơn.

Tiền đầu cơ cho tương lai

Bạn thường xuyên thấy những quảng cáo gửi tiết kiệm của các ngân hàng ở khắp nơi. Vì thế trong đầu bạn luôn cho rằng chỉ những món tiền lớn, ví dụ từ 10 triệu trở lên, thì đem gửi mới có ý nghĩa.

Thực tế đây là suy nghĩ sai lầm, ngay cả 1 tờ tiền 500 ngàn cũng có giá trị tương tự, thậm chí còn mang lại lợi ích nhiều hơn cả 10 triệu đem gửi ngân hàng lấy lãi.

Lấy ví dụ, bạn rủ 1 cô gái hoặc 1 chàng trai đi xem phim, bao bỏng nước với tổng chi phí hết 400k. Nhưng nếu bạn lấy 400k đó đi mua 3 cuốn sách hàng đầu để phát triển bản thân, thì rõ ràng phương án sau đem lại lợi ích cho tương lai.

Rõ ràng chỉ với món tiền nhỏ, bạn cũng tạo ra cho mình rất nhiều cơ hội. Đôi khi những khóa học kiếm tiền online, những cuốn sách nổi tiếng chỉ có giá bằng 2 cốc trà sữa.

Bài liên quan: 15 Cách kiếm tiền trên tiktok

Tiền đem lại sự tiện lợi

Thời tiết nóng, bạn đỗ xe oto bật điều hòa ngủ quên và tỉnh dậy thấy ắc quy đã bị kiệt. Gọi nơi A báo giá 300k sau 1 tiếng có mặt. Gọi B báo giá 500k sau 15 phút có mặt để kích điện.

Sự lựa chọn là ở bạn, nếu có công chuyện cần thiết, hãy đề nghị sử dụng đồng tiền của mình hợp lý để đạt kết quả mong muốn, tiện lợi cho bản thân mình hơn để đạt mục đích.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *