5 bí quyết khởi nghiệp

https://www.tiktok.com/@csmmvn/video/7255265299585600774

Bài liên quan: 10 dấu hiệu của chàng trai thành đạt
8 giá trị cốt lõi để phát triển bản thân giai đoạn 20-30
Cách đặt mục tiêu thông minh hiệu quả

Xuất phát điểm thấp

Đó là câu nói mang quy luật Nhân quả và quy luật Luân hồi của Vũ trụ. Đời ông cha không cố gắng, đời con cháu sẽ phải gian nan vất vả. Vất vả lớn nhất ở đây chính là chúng ta không có một nền tảng tốt để dựa vào đó làm bàn đạp phát triển.

Xuất phát điểm của bạn luôn thấp hơn người khác khiến cho bạn gặp bất lợi ngay từ khi còn đi học. Không được học trong môi trường giáo dục tốt, cơ hội kết giao với những người bạn giỏi sẽ thấp đi. Khả năng gặp được quý nhân trong đời là rất nhỏ.

Không có môi trường giáo dục tốt

Hãy nhìn vào lịch sử hình thành những tập đoàn lớn, họ đều phát triển dựa trên một tình bạn gắn bó, cùng chung chí hướng từ thời đi học. Steve Jobs và Steve Wozniak đã gặp nhau khi cùng là sinh viên làm việc hè cho công ty máy tính HP. Tại đây cả hai đã hợp tác tạo ra máy tính Apple I và Apple II góp phần tạo ra cuộc cách mạng máy vi tính thời kỳ đó.

Hoặc trường hợp của Alpha, công ty chủ quản của Google, được gây dựng bởi tình bạn giữa 2 chàng sinh viên trẻ tuổi Larry Page và Sergey Brin. Hai người đã phát minh ra hệ thống công cụ tìm kiếm nổi tiếng Google, tạo ra đế chế công nghệ hàng đầu thế giới về Video youtube, Gmail, tìm kiếm…

Mới đây, vào tháng 05/2023, cặp bài trùng này lại bỏ thêm gần 9 tỷ usd vào túi mỗi người nhờ tích hợp trí tuệ nhân tạo AI vào công cụ tìm kiếm. Như vậy tổng tài sản mỗi người đều đã gia nhập CLB những người siêu giàu có trên 100 tỷ usd. (Cụ thể: Larry Page 106,9 tỷ USD, còn Sergey Brin 102,1 tỷ USD)

Không có vòng tròn quan hệ để phát triển

Con nhà nghèo học giỏi là chuyện rất bình thường, nhưng hoc xong ra trường muốn phát triển sự nghiệp thành công thì phải phát triển vòng tròn quan hệ.

Kỹ năng giao tiếp là rất quan trọng để hoàn thành công việc theo kết quả mong muốn, nhưng không có nền tảng gia đình tốt, việc tiếp cận những vòng tròn quan hệ ở mức cao hơn là rất khó.

Nhưng vẫn chính là bạn

Nhưng sau tất cả, không trông chờ vào ai khác, mà vẫn chính là bạn phải là người nỗ lực cố gắng. Vì ai cũng chỉ có duy nhất thời thanh niên trai trẻ, vận mệnh của ông bà đã hết, của bố mẹ đang dần trôi qua, thời khắc này chính là của bạn.

Nhân quả Luân hồi, chính bạn mới là người phá vỡ vòng tròn nghèo đói luẩn quẩn này để giúp đỡ những người thân của mình. Thậm chí còn tạo tiền đề nền tảng tốt cho con cái mình sau này.

Nếu bạn không nỗ lực phấn đấu, không chỉ ảnh hưởng tới hiện tại của bạn mà còn tương lai con cháu bạn sau này. Hãy dũng cảm là người đầu tiên chấp nhận thử thách cùng với sứ mệnh trọng đại này.

Cuộc sống muôn màu chúc các bạn thành công!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *