phát triển bản thân tuổi trung niên u40

Giai đoạn trung niên, U40 gặp nhiều thách thức mới. Nhưng khác giai đoạn U30 ở chỗ: Họ nhận thức được phát triển bản thân đóng vai trò trọng yếu giúp hành trình cuộc sống trở nên đầy ý nghĩa.

Định vị bản thân ở tuổi u40

xếp hạng của vũ trụ

Tuổi thọ trung bình ở việt nam, nữ giới là 76 tuổi còn nam giới là 70 tuổi. Vì vậy ngày nay nhiều người nhận định: U40 là một giai đoạn mới mở đầu cho tuổi trung niên.

Nhiều người bước vào giai đoạn này, nhận thức được tầm quan trọng của việc không ngừng học hỏi để phát triển bản thân.

Các hội nhóm lập ra để chia sẻ những câu chuyện thành công – thất bại trong cuộc sống. Nhưng tất cả đều cùng nhận định: Tự học hỏi, đánh thức tiềm năng là chìa khóa để mở ra cánh cửa cho giai đoạn mới này.

Động lực cho cuộc hành trình mới

Rất nhiều người chia sẻ: Động lực cho sự thay đổi của họ chính là thành quả ban đầu nhận được đã khích lệ họ luôn hưng phấn.

Hành trính khám phá tiềm năng bản thân, sức mạnh bị bỏ quên ở giai đoạn 20-30 đã tiếp thêm niềm tin cho họ vào một khởi đầu mới.

Bạn của tôi, Phương Mai – Phó Giáo sư Kinh tế học hồ hời khoe về việc đăng ký đi học đàn piano. Cô ấy thậm chí còn lập kênh youtube và đăng clip đều đặn.

Hay một nhóm bạn công chức khác, chưa từng nghĩ tới việc đạp xe. Nhưng giờ đây họ định kỳ thể thao hàng tuần, đạp xe hồ tây và trao đổi những câu chuyện cuộc sống.

Năm bắt những kỹ năng mới giúp họ có thêm niềm tin vào bản thân, từ đó khao khát hơn về cuộc sống đầy thú vị và trải nghiệm phía trước.

Một cuộc phiêu lưu tâm hồn

hình thức và tâm hồn csmm

Đó không chỉ là trải nghiệm mới, mà là một cơ hội để hiểu rõ bản thân mình sâu sắc hơn. 90% số người không hạnh phúc trên trái đất là bởi không rõ mình muốn gì!

Ở giai đoạn này họ không còn ngại với thách thức, bởi mặc kệ bên ngoài nghĩ thế nào, hành trình tìm kiếm sức mạnh bản thân mới là quan trọng nhất.

Rõ ràng đây là một cuộc phiêu lưu tâm hồn đầy thú vị. Sẽ rất đáng tiếc nếu bạn bỏ lỡ giai đoạn chín muồi này!

Những cách tự phát triển bản thân

Bộ nguyên tắc sống

Mỗi người đều có cách tự phát triển bản thân riêng cho mình. Bởi giờ đây bạn không còn là là cô cậu sinh viên mới ra trường đi làm.

Bạn là người có thu nhập, kinh nghiệm, phong cách sống. Có người chọn phát triển các kỹ năng như âm nhạc, hội họa, vũ đạo. Có người lại chọn rèn luyện các kỹ năng viết lách, giao tiếp, du lịch …

Thậm chí có nhiều người chuyển hẳn công việc để tìm kiếm sự đam mê của bản thân.

Bí quyết sống thọ tới 80 tuổi

Tuổi thọ

Chính là ở giai đoạn này cho tới U50 sẽ quyết định bạn có tuổi thọ trên 80 hay không.

Theo nghiên cứu của Trường Đại học Harvard: Chính việc xây dựng những mối quan hệ chất lượng là mấu chốt giúp chúng ta sống lâu sống thọ hơn rất nhiều.

Chúc bạn thành công!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *