Vẻ đẹp tâm hồn

Buổi sáng là thời điểm vạn vật sinh trưởng, con người cũng vậy. Sau đây là các lý do buổi sáng quyết định sự thành công của bạn:

1. Bộ não hấp thụ tốt nhất vào buổi sáng

Vỏ não trán và Hệ Limbic

Theo chu kỳ hồi phục ban đêm, khoảng 12h đêm tới 4h sáng, tủy sinh hồng cầu, các tế bào neuron được tái tạo và hồi phục. Vì thế từ 4h tới 6h sáng là lúc não bộ của bạn minh mẫn nhất, học gì cũng dễ thuộc.

Hãy tranh thủ tận dụng thời gian này để phát triển bản thân. Tôi thường viết lách vào lúc 4h tới 5h, sau đó dậy tập thể dục và tắm nước lạnh. Lưu ý rằng bạn phải đi ngủ sớm trước 10h tối.

xem thêm: 7 điều nên làm ngay vào buối sáng khi bạn thức dậy

2. Buổi sáng quyết định hiệu suất cả ngày

Quản lý thời gian csmm

Đó là kết quả nhiều nghiên cứu, khi cho rằng chất lượng công việc buổi sáng quyết định tới 50% hiệu suất làm việc cả ngày. Vì vậy lời khuyên của tôi cho bạn là: Hãy dồn 1 đến 2 việc tối quan trọng làm trong buổi sáng, các việc ưu tiên thấp hơn dành cho buổi chiều.

Do đặc thù công việc, một số người phải làm việc buổi chiều tối theo ca. Vậy hãy đảm bảo giấc ngủ, thể chất và dinh dưỡng đảm bảo cho bộ não và cơ thể được đầy đủ.

3. Sự tập trung của con người bị giới hạn

Đó là điều tất yếu, trong 8 giờ làm việc công sở, mức độ tập trung của bạn bị phân tán. Đặc biệt vào thời điểm 11h tới 12h trưa, bộ não nhận được tín hiệu từ hệ tiêu hóa cho thấy bạn cần ăn trưa và bị suy giảm sức tập trung.

Tại các công ty thường có break time (nghỉ giữa chừng) vào lúc 3h chiều. Đây cũng là một tín hiệu “ăn uống” nghỉ ngơi khiến bạn giảm sự tập trung làm việc.

4. Sự đồng bộ vào buổi sáng

Công việc cần sự phối hợp giữa các bộ phận thực hiện vào buổi sáng bao giờ cũng trôi chảy hơn buổi chiều. Đơn giản vì buổi hầu hết các đơn vị đều có sự tập trung cao nhất. Nếu bạn để các việc sang buổi chiều, sẽ có những bộ phận cho rằng việc này nên để sáng mai hãy làm.

5. Buổi sáng quyết định sự thành công

Kiếm tiền online hiệu quả

Đó là nhận định của nhiều chuyên gia phát triển kỷ bản thân về vai trò của việc tận dụng buổi sáng. Riêng cá nhân tôi đã tự đúc kết ra câu này và hy vọng nó sẽ có ích cho bạn:

Ai tận dụng được buổi sáng, người đó sẽ có một ngày hiệu quả. Ai có nhiều ngày hiệu quả, người đó sẽ có một năm thành công

Xem thêm: Top 6 việc đừng bao giờ làm vào buổi sáng

Cuộc sống muôn màu

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *