gió tầng nào gặp mây tầng ấy

Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao các mối quan hệ xung quanh bạn cứ đến rồi đi sau một khoảng thời gian không? Thực tế, nó phụ thuộc vào giá trị của bản thân bạn dựa trên nguyên tắc :”Gió tầng nào gặp mây tầng ấy”. Cụ thể 5 lý do như sau.

Gió tầng nào gặp mây tầng ấy – Link Tiktok

Khi gặp khó khăn rất ít người sẽ giúp bạn

Người bạn thường xuyên rủ đi ăn uống nước cà phê tán gẫu chưa chắc đã giúp bạn. Chỉ có thể là gia đình, người thân họ hàng, bạn bè tri kỷ.

Họ giúp bạn bởi vì họ coi bạn là một phần trong cuộc sống của họ. Khi đưa tay ra giúp đỡ, họ không mong bạn báo đáp hay phải mang ơn. Vì thế bạn hãy trân trọng gìn giữ những mối quan hệ này, nó là vòng tròn cơ bản (basic) nhất, quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn.

Phân hóa xã hội là điều tất yếu

Gió tầng nào gặp mây tầng ấy nói lên bản chất phân hóa xã hội ngay từ khi bạn ngồi trên ghế nhà trường. Trong lớp đã phân biệt giàu nghèo, học giỏi học dốt. Người thành công có xu hướng kết nối với người có địa vị cao hơn, hoặc ít nhất phải ngang hàng.

Bạn không đủ năng lượng thì rất khó chen chân vào vòng tròn đó. Nếu trong họ hàng có người như vậy, thì họ giúp bạn chỉ vì nể mặt bố mẹ của bạn. Hãy chăm chỉ cố gắng hết sức để tận dụng, bởi ra ngoài xã hội không ai cho không ai cái gì.

Vì vậy bạn đừng mất công làm quen liên hệ với những người có địa vị, nếu như trong tay bạn không có gì để đánh động sự chú ý của họ. Hãy dành thời gian đó để rèn luyện, nâng cao giá trị của bản thân, nhằm chờ cơ hội đến.

Giá trị bản thân bạn quyết định

Giá trị bản thân bạn quyết định sự lâu dài của các mối quan hệ xung quanh. Nếu bạn có năng lực giải quyết các vấn đề của người khác, tự khắc mọi người sẽ tìm đến bạn.

Nếu bạn vô dụng, họ sẽ xa mặt cách lòng, hạn chế liên lạc, thậm chí còn xóa kết nối các mối tài khoản xã hội để tránh bị soi mói nhòm ngó thông tin cá nhân.

Hãy ghi nhớ rằng, 10 năm trước họ nhìn vào bố mẹ bạn để đối xử với bạn, thì 10 năm sau họ nhìn vào bạn để điều chỉnh thái độ với người sinh ra bạn.

Xem Thần số học miễn phí

Bài liên quan: 10 đặc điểm của chàng trai sẽ thành đạt

Vật tụ theo loài, người phân theo nhóm

gió tầng nào gặp mây tầng ấy

Gió tầng nào gặp mây tầng ấy còn thể hiện ở điểm: vật tự theo bầy, người phân theo nhóm. Bạn như thế nào thì những người chơi thân với bạn sẽ có những điểm tương đồng như vậy.

Xã hội 4.0 đem lại sự kết nối các mối quan hệ nhanh hơn. Ai cũng tin rằng mình sẽ thành công nhanh hơn nếu được người thành đạt chỉ cho con đường sáng.

Nước chảy chỗ trũng, người muốn leo cao. Tham gia vào vòng tròn có năng lượng cao hơn là nhu cầu tất yếu nếu bạn có đủ tham vọng.

Loại bỏ các mối quan không cần thiết

Lấy số lượng các mối quan hệ để đánh giá sự thành công là sai lầm của nhiều người. Hãy loại bỏ các mối quan hệ xã giao vô ích để tập trung vào bản thân mình hơn.

Trong mọi vòng tròn quan hệ, tâm điểm vẫn chính là bạn. Các mối quan hệ đều là đòn bẩy phụ trợ, chính năng lực bản thân, chính giá trị của bạn mới là yếu tố quyết định sự tồn tại lâu dài của các vòng tròn quan hệ đó.

Để đánh giá chất lượng vòng tròn quan hệ, hãy lấy bản thân bạn cộng với 4 người bạn bè hay gặp nhất rồi chia trung bình cho 5 là ra kết quả.

Bài liên quan: Cân bằng cuộc sống mấu chốt thành công

Kênh Fb: Giá trị cuộc sống

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *