Sự phát triển não bộ

Máy tính điện thoại dùng lâu thì chậm ì ạch phải khởi động lại. Não bộ con người cũng vậy, định kỳ chúng ta nên làm tươi mới. Sau đây là 5 cách hữu ích cho sự phát triển não bộ sắp xếp theo hiệu quả cao nhất:

1. Đi du lịch

Đọc sách khi đi du lịch

Du lịch là cách hiệu quả tốt nhất nếu bạn muốn làm tươi mới (refresh) lại toàn bộ chính mình. Khám phá phong cảnh vùng đất mới, các món ăn đặc sản, các hoạt động ngoài trời ở nơi xa lạ giúp ích rất nhiều cho sự phát triển não bộ của bạn.

Những trải nghiệm mới này sẽ kích thích toàn bộ não của bạn học hỏi thêm. Bởi đây là bản năng của con người khi di chuyển tới một vùng mới. Một năm bạn nên du lịch từ 1-2 lần, phạm vi rời khỏi thành phố mình sinh sống.

2. Đọc sách hiệu quả cho sự phát triển não bộ

Đọc sách thư viện

Có một chút khác biệt giữa đọc sách tại nhà và đọc sách tại Thư viện. Đó là sự tò mò khám phá những bìa sách cùng tiêu đề hấp dẫn. Điều đó kích thích não bộ của bạn học hỏi thêm điều mới.

Tủ sách ở nhà nên có những cuốn sách mà bạn cần phải đọc đi đọc lại để tra cứu nhiều lần. Nhưng tôi khuyến khích bạn nên tới trực tiếp các siêu thị sách lớn như Fahasa, Tân Việt, ADC book để lục tung lên, tìm tòi những tựa sách mà mình yêu thích.

Nhờ cách trên, tôi đã tìm được cuốn sách rất quan trọng trong công việc của mình của tác giả Austin Kleon. Nếu như chỉ dựa trên lượt mua đánh giá trên Tiki, Shopee thì không chính xác. Cái số đông mua chưa chắc đã là cái hữu ích cho bản thân bạn.

3. Đi siêu thị lớn

Đi siêu thị

Nghe có vẻ kỳ lạ đúng không nào? Thực tế phụ nữ hay đi siêu thị hơn nam giới. Nhưng bạn tôi lại thú nhận rằng anh ta thích tự mua những món đồ hơn là nhờ vợ.

Không gian rộng lớn, nhiều màu sắc, các món ăn, các trò chơi, các đồ dùng lạ mắt sẽ kích thích và làm tươi mới não bộ của bạn. Thực tế nhiều người vào siêu thị đồng giá DAISO để khám phá mục đích sử dụng của những món đồ 40k.

4. Thưởng thức những món ăn mới

Ăn món ăn mới khiến bạn vui vẻ

Khi bạn ăn một món mới không thường xuyên trong thực đơn hàng ngày, quá trình tiêu hóa thức ăn sẽ gửi những tín hiệu về não bộ của bạn để cung cấp thông tin.

Thưởng thức món ngon khiến toàn bộ hệ tiêu hóa của bạn và não bộ cảm thấy vui vẻ. Vì thế cho dù không đi du lịch, 1-2 tuần bạn nên tới nhà hàng để ăn cùng vợ con hoặc bạn bè, điều đó rất có ích cho sự phát triển não bộ.

5. Hẹn gặp người thú vị

Hẹn gặp người thú vị

Người thú vị theo cách tôi định nghĩa, không chỉ là người biết cách nói chuyện, mà họ am hiểu nhiều thứ. Hẹn gặp gỡ họ bạn có thể học hỏi thêm nhiều điều mới lạ.

Hãy chọn những quán cà phê có view đẹp, yên tĩnh để trao đổi những điều mà bạn đang cần quan tâm. Hãy xây dựng cho mình những vòng tròn quan hệ chất lượng hơn qua việc kết giao với những người giỏi hơn mình.

Tổng kết

Sự phát triển não bộ của bạn sẽ được cải thiện nếu bạn đan xen thực hiện các hoạt động trên một cách hiệu quả. Hãy lên kế hoạch thực hiện để hỗ trợ cho con đường phát triển xây dựng hệ thống tư duy của bạn.

Xem thêm: 8 công cụ phát triển bản thân cho người đi làm văn phòng

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *