Kỹ năng sinh tồn trong thành phố

Tuổi 30 là giai đoạn chuyển giao ở cả nam và nữ, đợt khủng hoảng này bao gồm nhiều khía cạnh cuộc sống, bạn phải lưu ý những điểm sau:

1. Sự nghiệp đi xuống ở tuổi 30

kẻ tiểu nhân và người tử tế

Sau gần 10 năm ra trường đi làm, đây là giai đoạn bạn nhận thành quả phấn đấu, thường là vị trí phó hoặc trưởng phòng. Nhưng nếu không đạt được vị trí, bạn sẽ mất thăng bằng. Bởi vì thời điểm này công ty cũng sẽ có nhiều người trẻ xuất sắc gia nhập, gia tăng sự cạnh tranh.

Hậu quả: Thiếu động lực, chán làm, vứt bỏ thành quả đã cống hiến gần 10 năm để chuyển việc.

Giải pháp: Cần sáng suốt chọn lựa công ty phù hợp với mình. Cụ thể: Lộ trình phát triển rõ ràng, văn hóa doanh nghiệp phát triển con người. Trong khoảng thời gian 3-5 năm không có hy vọng, hoặc công việc không phát huy được khả năng, hãy quyết đoán rời bỏ.

xem thêm: 8 công cụ phát triển bản thân cho dân văn phòng

2. Sức khỏe giảm sút sau tuổi 30

Tập thiền buổi tối

Chính xác vào khoảng 30-35 tuổi ai cũng gặp vấn đề về sức khỏe. Hậu quả do thói quen sinh hoạt, không khí ô nhiễm, thức ăn không lành mạnh, tiệc rượu đêm hôm thức khuya ngủ muộn.

Hậu quả: Sức khỏe giảm sút, hiệu quả năng suất công việc giảm. Tâm lý vì thế thay đổi theo.

Giải pháp: Dù ở giai đoạn nào, sức khỏe vẫn phải là ưu tiên hàng đầu. Đừng nghĩ rằng khát nước thì mới uống, sức khỏe của bạn đang hao hụt đi mà không biết đấy. Hãy dành tối thiểu 1 giờ mỗi ngày để luyện tập, tăng cường chuyển hóa, kết hợp ăn uống khoa học.

Hãy thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ, cho dù không có bệnh.

3. Các mối quan hệ dần trở nên độc hại

Sức ép về kinh tế, vị trí công việc, sức khỏe dần làm ảnh hưởng các mối quan hệ. Nhiều người trước nay vẫn tốt nhưng giờ đã đổi thay. Thời điểm này là lúc bạn cần tinh lọc lại vòng tròn của mình. Hãy tránh các mối quan hệ tiêu cực, độc hại, không có lợi cho sự phát triển

4. Tiền của tăng nhưng tri thức lại giảm

Đọc sách thư viện

Đây là vấn đề của nhiều người, khi căng sức làm việc kiếm tiền, sau đó hưởng thụ. Hầu hết họ tưởng trí lực họ tăng bởi tiền tài tăng nhưng thực chất đó chỉ là kinh nghiệm họ tích lũy tạo thu nhập. Vì thế họ bỏ đọc sách, bỏ viết lách, bỏ trau dồi kiến thức, sa đà vào giải trí, mạng xã hội.

Hậu quả: Nhiều người từng sở hữu bộ não xuất sắc, sau tuổi 30 thì dần trở nên tầm thường và kém đi.

Giải pháp: Đừng bỏ việc viết lách và đọc sách mỗi ngày. Hãy nhìn Bill Gate và Warren Buffett, ông ta đọc 500 trang sách mỗi ngày ở tuổi 90, mặc dù đã là top 5 tỷ phú giàu nhất thế giới.

5. Không tìm hiểu về Nhân tướng học, Tâm lý học

Tại sao phải quan tâm tới nhân tướng học ở tuổi 30? Bởi sau nhiều năm đi làm, bạn đã có một số tài sản nhất định, đây sẽ là mục tiêu để người khác nhắm vào, bao gồm cả những người bạn từng quen biết. Nắm được nhân tướng học, bạn yên tâm hơn khi giao nhà cửa, con cái của mình cho người được thuê.

Khởi tố giúp việc bắt cóc và xuống tay với em bé 2 tuổi

Giải pháp: Cần trang bị bổ sung ngay kiến thức về Tâm lý học, Nhân tướng học. Hãy tăng cường nhận thức vào quan sát, từ đó xây dựng cho mình những bộ dữ liệu riêng về hành vi tâm lý con người.

Hãy nhớ: Kể cả khi bạn không có tâm hại người, nhưng phải có tâm đề phòng

6. Mất cân bằng trong cuộc sống

Sự hoàn hảo

90% số người bước vào độ tuổi 30 sẽ gặp trạng thái này. Khi chỉ một trong các yếu tố Sức khỏe, Công việc, Gia đình, Bạn bè bị xáo trộn sẽ ảnh hưởng 3 cái còn lại.

Đây là một chủ đề dài, bạn tham khảo chi tiết sau đây:

Tổng kết

Có thể coi 6 vấn đề trên là khủng hoảng tuổi 30 bạn cần phải khắc phục ngay. Nếu không sang đến giai đoạn tuổi 40, chúng tiếp tục ảnh hưởng trầm trọng hơn và khó sửa chữa. Chúc bạn thành công.

Cuộc sống muôn màu

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *