Giá trị của mỗi người không nhất thiết phải nằm ở số tài sản, các mối quan hệ “khủng”. Bạn có thể gia tăng giá trị của bản thân qua giao tiếp, đó chính là đưa ra những câu nói hay và chất lượng cho người nghe.

Học cách lắng nghe và xác định

Sai lầm cơ bản trong giao tiếp chính là nói quá nhiều về bản thân, không còn thời gian tìm hiểu xem người đối thoại đang cần và muốn gì.

Để tăng giá trị bản thân qua giao tiếp, bạn phải là người lắng nghe kiên nhẫn. Trước hết gạt bỏ cái tôi của mình đã, kiên nhẫn nghe người nói chuyện xem họ muốn gì. Tuyệt đối đừng ngắt lời họ giữa chừng.

Tiếp theo đó cần xác định họ đang thuộc tầng lớp nào, có mong muốn nguyện vọng gì và cần nghe những gì từ bạn.

Người có địa vị – giàu có

Người có tài sản thường quan tâm nhiều tới phát triển các mối quan hệ, tình hình kinh tế thị trường, biến động chính trị xã hội hoặc thậm chí Tâm linh, Phong thủy.

Hãy nói chuyện xung quanh những chủ đề trên nếu như bạn là chuyên gia 1 trong những lĩnh vực đó. Những comment bình luật chất lượng sẽ làm gia tăng giá trị của bạn trong mắt họ. Vì thế hãy nói khi bạn nắm chắc và am hiểu sâu, không nên nói bừa bãi tùy ý.

Đôi khi họ gặp những vấn đề khó khăn và cần chuyên gia cho lời khuyên giải pháp. Hãy tìm cho họ phương án tốt nhất có thể. Và nhớ là chỉ 1 phương án, không nên đưa nhiều để rồi họ lại phải suy nghĩ lựa chọn.

Người thu nhập thấp

Kiếm tiền online hiệu quả

Cái họ quan tâm nhất là kiếm tiền làm giàu nên bạn hãy nói về chủ đề này. Hãy nói về những cách kiếm tiền phổ biến hiện nay và một số IDOL đang kiếm bao nhiêu tiền. Những ví dụ trực quan sẽ làm họ tin tưởng bạn hơn.

Trước khi đưa ra lời khuyên làm giàu cho họ, hãy xác định thế mạnh của những người này. Tức là khả năng thành công của họ trong lĩnh vực kinh doanh nào là cao nhất.

Ngoài việc làm giàu, bạn cũng có thể khuyên họ đầu tư cho bản thân, đi học một kỹ năng nào đó trước, từ đó dùng kỹ năng này để kiếm tiền.

Bài liên quan: 7 xu thế kiếm tiền phổ biến nhất hiện nay

15 cách kiếm tiền trên tiktok phổ biến nhất hiện nay

Người có học thức

Hãy nói về nhân sinh, cân bằng cuộc sống, phát triển bản thân, đưa ra những bình luận hợp lý. Những người có học thức thường đọc sách nhiều, họ sẽ nhanh chóng cảm thấy hợp với bạn ngay lần gặp đầu tiên.

Tránh sa đà vào tranh cãi lý luận với những người này, bởi họ khá tự tin mình am hiểu sâu nên tính hiếu thắng rất mạnh. Đôi khi bạn chỉ cần nghe cả buổi, chỉ nói 1 vài câu hợp lý, là đã rất vừa mắt và làm vui họ rất nhiều rồi.

Người có học thức cao rất hay giới thiệu, nếu thấy bạn vừa mắt, họ thường xuyên giới thiệu cho những người khác về bạn. Theo đó, giá trị của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng. Tham gia những vòng tròn này, bạn vừa tăng giá trị bản thân, vừa phát huy được thế mạnh của mình.

Người cao tuổi

Vốn sống họ rất dày nên nhiều trải nghiệm, bạn chỉ cần nghe và lắng đọng tương tự như trường hợp trên. Tính bảo thủ của họ cao nên tuyệt đối không nên khuyên bảo họ điều gì.

Hãy tập trung nói về các vấn đề ăn uống tập luyện nghỉ ngơi sao cho có sức khỏe. Nếu bạn am hiểu thiền, yoga và những bộ môn dưỡng sinh, hãy gợi mở cho họ những cách để giải quyết các vấn đề hiện tại, kéo dài tuổi thọ.

Người cao tuổi rất đáng giá để kết giao, bởi những gì họ nói có thể là bài học xương máu, sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Đi với người lớn tuổi bạn sẽ làm ít mà lại được hưởng nhiều.

Người trẻ tuổi

Là những người giàu năng lượng, hoạt động nhiều nên quan tâm các chủ đề vui chơi giải trí. Hãy nói về các chủ đề phim ảnh, drama xã hội và góc nhìn của bạn.

Và nhất là chủ đề phát triển các mối quan hệ tình yêu hôn nhân. Đây là topic giới trẻ luôn thấy hứng thú và bày tỏ các quan điểm.

Đồng quan điểm là thứ mà người trẻ tuổi cần chứ không phải là những lời đạo ý dạy đời. Hãy khéo léo đưa ra giải pháp theo kiểu “bạn có thể thử … thay vì …”. Đó là không phải là lời khuyên, mà là sự lựa chọn, sẽ làm cho người nghe thoải mái hơn.

Người đang mất cân bằng

Có nghĩa họ đang gặp khủng hoảng trong cuộc sống, về khía cạnh công việc, gia đình, sức khỏe. Bạn cần lắng nghe kỹ và đưa ra lời khuyên phù hợp.

Cho dù là giàu hay nghèo, già hay trẻ đều sẽ có một vài giai đoạn gặp khủng hoảng như vậy. Nếu bạn là chuyên gia về cân bằng cuộc sống, bạn sẻ trở nên rất có giá trị trong mắt họ.

Bài liên quan: Làm thế nào để thành chuyên gia cân bằng cuộc sống

Kết luận: Trên đây là những bí quyết để bạn gia tăng giá trị bản thân qua giao tiếp. Để làm được vậy, hãy dành thời gian đọc sách để nâng cao vốn hiểu biết. Khi giao tiếp hãy lưu ý cân nhắc và áp dụng nhé. CSMM chúc bạn thành công!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *