cách kiếm tiền trên tiktok

15 cách kiếm tiền trên tiktok phổ biến nhất hiện nay

Tiktok không chỉ để giải trí, mà còn là cơ hội để bạn kiếm tiền. Sau đây là 20 cách kiếm tiền phổ biến nhất hiện nay trên nền tảng này, CSMM cập nhật xu hướng, Doanh thu, Cách làm chi tiết:

Bán hàng trực tiếp trên Tiktok Shop

Là cách nhanh nhất có thể kiếm tiền trên Tiktok nếu bạn có nguồn hàng hóa sẵn. Tuy nhiên để đạt doanh số lớn, bạn cần phải nắm rõ chính sách bán hàng, kỹ năng live stream và quy trình vận hành bán hàng.

Doanh thu từ bán hàng trực tiếp trên tiktok là rất lớn, có thể đạt vài trăm triệu đến vài chục tỷ. Ví dụ: Huấn Hoa Hồng trong tháng 5/2023 dẫn đầu danh sách có doanh thu 24 tỷ.

Nhưng lưu ý quan trọng vẫn là lợi nhuận, cần có nghiên cứu rất kỹ về mặt hàng đang bán chạy trên tiktok, dễ vận chuyển, lợi thế cạnh tranh… nếu không sẽ rất dễ bị thua lỗ. Hiện nay đang có xu hướng nhà bán hàng bỏ tiktok shop để chuyển sang làm KOC.

Quảng bá thương hiệu

Quảng bá thương hiệu là một trong những cách kiếm trên trên tiktok rất phổ biến. Nếu kênh của bạn đạt nhiều Follow, nội dung của bạn và tập người xem phù hợp với chiến lược bán hàng. Thì các công ty sẽ chủ động liên hệ với bạn để làm việc.

Hình thức kiếm tiền này đòi hỏi bạn phải là một KOL (Key of Leader) ví dụ như Võ Hà Linh. Phương thức làm việc giữa hai bên là một bản hợp đồng có quy định rõ ràng các điều khoản thực hiện, cũng như mức phí thu nhập, tần suất ra video, nội dung kịch bản lên video.

Doanh thu cách kiếm tiền trên tiktok này rất rất lớn, có thể từ vài trăm triệu đến cả tỷ tùy theo giá trị thương hiệu. Nhưng cần hết sức lưu ý thương hiệu có rất nhiều sản phẩm, chỉ cần 1 vài sản phẩm có tiếng xấu, sẽ ảnh hưởng tới uy tín của KOL.

Hình thức triển khai: Đăng clip định kỳ, Book lịch Live Stream, thậm chí Review trực tiếp nhà máy.

PR Review Sản phẩm Dịch vụ

xu thế bỏ bán hàng tiktok

Đây là một trong những cách kiếm tiền trên tiktok phổ biến nhất. Khác với quảng bá thương hiệu, PR sản phẩm có phạm vi hẹp hơn, chỉ tập trung vào 1 số loại sản phẩm trong 1 clip.

Mỗi clip có thời lượng giới hạn, bạn cần giới thiệu chi tiết công dụng, tính năng, giá thành, và sự hiệu quả của sản phẩm. Do đó càng tập trung vào 1 sản phẩm thì video càng thuyết phục người xem ấn mua.

Những người tập trung làm Review sản phẩm sẽ được gọi là KOC (Key of Consumer), chuyên làm clip đánh giá về sản phẩm, mua sắm, tiêu dùng, dịch vụ ăn uống, check in du lịch.

Tiếp thị liên kết

Xem Thần số học miễn phí

Là cách kiếm tiền trên tiktok được các bạn trẻ cực kỳ ưa chuộng bởi cách thực hiện đơn giản, chỉ cần xây kênh và chọn lựa các sản phẩm phù hợp với nội dung của mình.

Ví dụ bạn là dancer chuyên nghiệp, ngoài việc quảng bá lớp dạy nhảy thu học phí, bạn có thể gắn link các sản phẩm quần áo giày tập vào clip. Khi người xem ấn vào link mua hàng, bạn được hưởng % hoa hồng của nhà bán chia sẻ.

Điểm hấp dẫn của thị trường Tiếp thị liên kết (dự báo 2023 đạt 8 tỷ usd) toàn cầu, cách vận hành rõ ràng và đơn giản. Không nhất thiết bạn phải là KOL, KOC nhưng Tiktok vẫn tạo ra cơ chế giúp bạn dễ dàng gắn link sản phẩm.

Lưu ý việc gắn link sản phẩm có liên quan đến nội dung Video, thì tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng sẽ cao hơn. Tránh đăng các sản phẩm không liên quan, sản phẩm có lượt mua thấp, lượt đánh giá bình chọn không đủ uy tín.

Drop shipping – Cách kiếm tiền trên tiktok rất khủng

Drop shipping không phải là mô hình mới, ngược lại đã xuất hiện từ lâu cùng Facebook. Nhưng vẫn là mỏ vàng kiếm tiền rất lớn, nếu bạn là người có am hiểu về nguồn hàng và phương thức vận chuyển.

Bạn là người bán sản phẩm trực tiếp của nhà máy, nhưng không phải vận hành kho bãi, đặc biệt giá bán do bạn quyết định. Làm việc trực tiếp với nhà máy để có giá gốc, chào hàng tại Việt Nam để tìm khách, chốt đơn nhà máy sẽ lo vận chuyển hàng.

Thu nhập từ hình thức này rất khả quan, thậm chí là khủng nếu như các Video của bạn thu hút được sự quan tâm của người xem. Hiện nay đã có 2 hot girl tại Hà Nội thường xuyên đến tận nhà xưởng của Trung quốc để chào sản phẩm cho người mua tại Việt Nam.

Hãy suy nghĩ cách làm này cho các nhà máy tại Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản. Đây là các nguồn hàng uy tín chất lượng, đánh vào tập khách hàng có điều kiện.

Live Stream nhận Donate

Là cách kiếm tiền trên tiktok rất phù hợp cho những bạn có kỹ năng đặc biệt, thu hút được lượng lớn người xem, từ đó nhận quà tặng vật phẩm ảo trong phiên live stream.

Người tặng quà sẽ nạp tiền mua vật phẩm ảo, nếu ưa thích nội dung bạn live, họ sẽ ấn tặng ngay trong phiên Live. Tổng kết lại, Tiktok sẽ thống kê quà tặng và chia sẻ lại doanh thu cho bạn.

Một số người live rất nổi tiếng nhận Donate quà tặng hiện nay là ca sĩ Mây Bea, nữ cờ tướng Hà Nhím … có số mắt xem rất lớn. Để kiếm tiền bằng cách này, ngoài tài năng nổi trội, bạn còn phải biết cách giao tiếp, gây thiện cảm cho người xem để được yêu mến theo dõi nhiều hơn.

Chạy Tiktok Ads

Tương tự như Facebook Ads, người làm nội dung sẽ chèn quảng cáo bằng các liên kết có nội dung thu hút người xem. Không chỉ đơn giản là những dòng text, mà sẽ hiển thị một liên kết dẫn tới những nội dung hình ảnh, content thu hút người xem.

Hiện nay nhu cầu quảng cáo tiktok là rất nhiều bởi những nhà bán hàng đều có nhu cầu chạy ADS để đẩy doanh số. Do đó thu nhập từ chạy Ads Tiktok là khá tốt.

Tăng Follow, Like, View và chia sẻ Tiktok

Cách kiếm tiền trên tiktok này dựa trên quy định 1000 lượt theo dõi mới được gắn sản phẩm, 10k follow mới được phát phiên Live. Do đó tạo thành nhu cầu mua follow, mua like view rất lớn. Thậm chí sang nhượng bán lại kênh tiktok có lượt follow cao.

Doanh thu từ hình thức này rất cao, nhưng đòi hỏi bạn phải có trình độ kỹ thuật, kèm theo một dàn công cụ máy ảo, có số tiền đầu tư ban đầu không nhỏ.

Edit Video – Cách kiếm tiền trên tiktok ổn định

Biên tập Video có nhu cầu lớn từ thời Youtube, sang Tiktok cũng vậy, nếu bạn có kỹ năng biên tập Video, sẽ có thu nhập rất khá vì giá thành cho 1 clip không thấp. Trung bình từ 1,5 – 4 triệu cho 1 video, mỗi tháng chỉ cần ngồi nhà làm 10 video bạn đã có 1 khoản thu nhập gấp 3 lần một nhân viên văn phòng đi làm.

Các phần mềm phổ biến dùng để biên tập Video hiện nay là Adobe Premier, CapCut và các phần mềm xử lý âm thanh như Adobe Audition, Audacity …

Lĩnh vực này có nhu cầu công việc rất ổn định, nếu muốn theo đuổi để kiếm tiền, hãy tham gia các khóa học biên tập Video.

Sản xuất Video

Edit Video chỉ là một khâu (hậu kỳ) trong việc cho ra đời một video. Bạn phải lên kịch bản (Script), dàn dựng quay (trang thiết bị, trang phục, makeup…) và xử lý hậu kỳ edit video.

Hướng kiếm tiền này dành cho những người từ bán chuyên đến chuyên nghiệp, có cả 1 ekip ít nhất từ 2-3 người hỗ trợ. Do đó doanh thu cho mỗi clip thường tối thiểu hàng vài chục triệu cho tới cả trăm triệu tùy theo hợp đồng.

Để bạn dễ tưởng tượng, những clip video quảng cáo xuất hiện trên Tivi, hoặc trên sân vận động đang thi đấu, trị giá hàng tỷ đồng.

Bán khóa học

Là cách kiếm tiền trên tiktok dành cho những bạn có kỹ năng giảng dạy. Ví dụ dạy Tiếng Anh, dạy Yoga, dạy kiếm tiền online…

Doanh thu rất tốt và là cách tạo thêm dòng thu nhập phụ vào buổi tối. Bạn định kỳ lên clip hoặc live stream hướng dẫn người xem học một kỹ năng nào đó. Người xem sẽ chủ động liên hệ, ấn vào Bio để tiếp tục thực hiện chuyển đổi mua khóa học.

Hình thức này được các trung tâm tiếng Anh áp dụng, xây dựng website học trực tuyến rất chuyên nghiệp. Do đó doanh thu rất cao, tùy theo quy mô, tùy theo nhu cầu quan tâm đến kỹ năng.

CSMM

Kiếm tiền từ Tiktok Mỹ

Tại Mỹ cho phép các tài khoản tiktok có thể kiếm được tiền nhờ lượt view như Youtube. Đây là chính sách để Tiktok có thể cạnh tranh với các nền tảng ngay tại trên nước Mỹ.

Để làm được việc này bạn phải dùng VPN để fake địa chỉ IP từ nước Mỹ mới tạo được tài khoản và sử dụng đăng clip. Đồng thời phải có thẻ visa hoặc tài khoản Paypal để rút tiền thưởng.

Thu nhập từ việc tạo Tiktok từ Mỹ cũng tốt, nhưng cách làm phức tạp và chỉ phù hợp với dân IT.

Tư vấn xây kênh Tiktok

Không chỉ cần edit clip, một bộ phận không nhỏ các Doanh nghiệp, nhà bán hàng có nhu cầu xây kênh Tiktok để bán hàng online. Bên cung cấp dịch vụ xây kênh Tiktok sẽ chịu trách nhiệm lên kế hoạch phát triển kênh theo tuyến nội dung khách hàng yêu cầu.

Thu nhập từ xây kênh là lớn, tùy theo hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên, cùng các chỉ tiêu cần đạt như số Follow, Like, View. Trường hợp này bạn sẽ hỏi sao người cần không mua luôn 1 kênh có sẵn? Câu trả lời là còn tùy thuộc vào tuyến nội dung yêu cầu phải phù hợp.

Môi giới Tài chính chứng khoán

Tiktok không chỉ để giải trí, còn là sân chơi cho cách chuyên gia thể hiện am hiểu của mình. Thời điểm chứng khoán còn đang đỉnh, có tới hàng vài chục IT tiktok từ các sàn Chứng khoán lên tư vấn người xem.

Cách thức kiếm tiền trên tiktok này thường để lại Contact để người có nhu cầu đầu tư liên hệ. Doanh thu của họ sẽ đến từ % hoa hồng thỏa thuận với khách hàng.

Khi suy thoái và khủng hoảng kinh tế qua đi, chắc chắn thị trường tài chính chứng khoán sẽ ấm lại. Đây là cơ hội cho các chuyên gia lại tiếp tục lên sóng “phân tích”.

Thường chứng khoán và tiền ảo sẽ tách biệt do cách thức đầu tư khách nhau. Người tư vấn cũng có thể bán kèm các sản phẩm số tự họ sản xuất để bán cho người follow mình.

Môi giới Bất động sản

Là cách kiếm tiền trên tiktok dựa trên nhu cầu tìm nhà ở, tìm đất đai để mua đầu tư. Do đó bạn có thể làm clip review chuyên về chủ đề này để hưởng hoa hồng.

Nếu kênh của bạn xây dựng được lượng lớn follow, thì thu nhập từ mảng Bất động sản này sẽ rất khả quan. Cho dù thị trường đang đóng băng, nhưng nhu cầu thuê nhà mua nhà thì ai cần vẫn sẽ cần.

CSMM sẽ tiếp tục cập nhật các loại hình kiếm tiền trên Tiktok, các bạn ấy theo dõi nhé

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top