Từ bỏ mạng xã hội

Sau khi đọc một thống kê từ trang Statista, số người dưới 26 tuổi ở Việt nam sử dụng tới 7h mỗi ngày để online mạng xã hội. Tôi đã thử nghiệm từ bỏ mạng xã hội và đây là những thành quả tôi đạt được sau 2 tuần.

(Cách – thủ thuật mà tôi từ bỏ MXH được chia sẻ ở phần cuối cùng)

1. Tôi đã hoàn thành được một cuốn Ebook

Đó là một cuốn ebook miễn phí hướng dẫn bạn làm website cá nhân với chi phí tối thiểu. Tận dụng những tài nguyên free trên mạng.

Điểm mới ở cuốn sách tôi viết này chính là ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong 2 việc: Đặt tên web + Duy trì nội dung post bài hàng tuần.

Các bạn nếu quan tâm có thể tải Ebook ở đây:

Xem thêm: 7 Cách kiếm tiền Online thịnh hành nhất hiện nay

2. Ngủ tốt hơn tới 20%

Cứ sau 9pm tối, tôi tắt toàn bộ mạng Wifi và Data 4G trên điện thoại. Trình ứng dụng duy nhất còn chạy là báo thức giờ giấc.

Việc đặt xa điện thoại khỏi giường ngủ sẽ giúp bạn loại bỏ ánh sáng xanh từ màn hình. Qua đó giúp giấc ngủ sâu hơn, các cơ quan hồi phục tốt hơn.

Trên thực tế tôi thường kết hợp việc đọc 1 cuốn sách lúc 9pm và duy trì ngủ sớm trước 10pm. Có 1 lưu ý nhắc bạn: Không nên thức quá 11pm, vì lúc đó Gan bắt đầu quá trình hồi phục.

Xem thêm: 6 thứ lấy đi thời gian quý báu của bạn mà không hề tạo ra giá trị

3. Tập trung Thiền 5 phút mỗi ngày

Không còn một thông báo nào hiển thị trên màn hình, tôi tập trung hơn vào việc thiền để tăng cường nhận thức về bản thân.

Thiền giúp tâm trí bạn yên tĩnh, xóa bỏ toàn bộ lo âu, xóa những thông tin vô giá trị bạn dung nạp trong cả một ngày dài.

Thiền chỉ lấy đi của bạn 5-10 phút mỗi ngày, nhưng đêm lại nhiều sự sáng tạo hơn. Tôi thường xuyên tưởng tượng ra cuốn sách mình viết, một Topic học ngoại ngữ liên quan đến cơ thể, hoặc một phiên bản của chính mình đang muốn hướng tới.

4. Chạy bộ 5km hoặc Đi bộ 4000 bước mỗi ngày

chạy bộ

Tôi đã hoàn thành được mục tiêu chạy 100km/1 tháng. Việc đi ngủ sớm giúp tôi chuẩn bị sức khỏe tốt hơn cho buổi chạy hôm sau.

Việc không dùng điện thoại lúc sáng sớm 5-6am khiến tôi tập trung hơn, dừng lại việc đăng ảnh hay stt “khoe” thành tích chạy trên mạng xã hội.

Nếu không thể chạy, bạn có thể đi bộ mỗi ngày 4000 bước. Nếu được trên 6000 bước là tốt nhất. Đi bộ và bơi lội được cho là 2 môn thể dục tốt nhất cho con người hiện nay. Ai cũng có thể tập được.

5. Tập trung hơn cho bản thân 30%

thói quen trì hoãn

Từ bỏ mạng xã hội khiến tôi không còn hứng thú quan tâm tới người khác đang làm gì, nghĩ gì. Điều này giúp tôi có nhiều thời gian hơn cho các mục tiêu mình đặt ra, tập trung hoàn thành nó.

Trong buổi sáng, thứ duy nhất tôi bật lên đó là ứng dụng Email, bởi tôi nghĩ đơn giản: Nếu việc thật sự quan trọng, khẩn cấp thì đồng nghiệp, người thân sẽ alo trực tiếp cho mình.

Buổi sáng là lúc bạn ưu tiên 100% sức lực cho công việc quan trọng nhất. Ai tận dụng được buổi sáng, người đó có một ngày hiệu quả,. Ai có nhiều ngày hiệu quả, người đó sẽ có 1 năm thành công.

6. Xây dựng lối sống tối giản

Không chỉ thông báo từ Tiktok, Facebook … Tôi loại bỏ luôn cả những phiền hà từ ứng dụng mua sắm như shopee, tiki và lazada.

Những âm thanh chán ghét làm phiền này biến mất trong vòng 2 tuần thực sự đem tới không gian yên bình.

Không thể kết luật ngay rằng tôi đã sống tối giản để dễ hạnh phúc hơn chỉ trong vòng 2 tuần. Nhưng rõ ràng tôi đã loại bỏ được việc mua sắm những thứ không cần thiết. Đó là bước khởi đầu tốt.

7. Phát triển các mối quan hệ chất lượng +1 .. + n

Phương pháp kéo đẩy

Khi tập trung cho bản thân, bạn sẽ nhận ra những ai là người quan trọng với mình, hỗ trợ cho sự phát triển của bạn.

Hãy chuyển họ sang danh sách bạn thân, dễ tìm kiếm hơn để tương tác. Tôi định kỹ mỗi tuần 1 lần ấn vào trang của họ thông qua tìm kiếm và like những bài có giá trị.

Bật mí: Tôi đã thực hiện cách từ bỏ mạng xã hội này từ 1 người bạn cùng lớp, trong lúc đạp xe cùng Hồ Tây.

Hướng dẫn cách từ bỏ mạng xã hội

Bạn không nhất thiết phải xóa hoàn toàn các ứng dụng. Đơn giản chi cần vào cài đặt, phần thông báo, và tắt tất cả các ứng dụng. Bao gồm từ Email, Facebook, Tiktok, Zalo, Messenger …

Bỏ theo dõi những trang tin rác vô bổ, để ngay cả khi tôi ấn vào ứng dụng, nó cũng không được phép hiển thị trên màn hình điện thoại.

Tổng Kết

Từ bỏ mạng xã hội đêm lại thành quả rất khả quan mặc dù mới chỉ 2 tuần. Bạn có thể dành ra rất nhiều thời gian và tâm trí để thực hiện những việc quan trọng.

  • Hoàn thành được việc trọng tâm
  • Ngủ tốt hơn
  • Thiền định
  • Chạy/Đi bộ
  • Tập trung cho bản thân
  • Xây dựng lối sống tối giản
  • Sàng lọc các mối quan hệ

Hơn thế, bạn có thể loại bỏ những rắc rối không cần thiết khi comment vô bổ lên tường người khác.

Với những người bạn thân thiết, cuối mỗi tuần, tôi gõ nick của họ vào ô tìm kiếm, vào trang của họ và like bài. Đó là cách tôi duy trì sự hiện diện và liên lạc.

Chúc các bạn thành công!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *