Kiếm tiền online hiệu quả

Kiếm tiền online chưa bao giờ là lỗi thời, đặc biệt là tại Việt Nam. Lý do bởi Việt Nam là nước đang phát triển, có cơ cấu dân số trẻ, hiện đang Top 10 Thế giới về thời gian truy cập Internet, có tới 70 triệu thuê bao FTTH, Data 4G tốc độ cao. Sự thành công của Tiktok Shop tại Việt Nam cho thấy rõ ràng: 10 năm tới thì Kiếm tiền online vẫn sự lựa chọn hàng đầu. Sau đây là Top 7 cách Kiếm tiền online hiệu quả nhất hiện nay.

Nếu bạn không kiếm tiền được qua Internet, tốt nhất bạn không nên kinh doanh

Bill Gates
Tỷ phú từng giàu nhất Thế giới

1. Xây kênh Tiktok Facebook Reels: 10 triệu – 1 tỷ/tháng

Tới 2023, Tiktok đã đạt tới con số 1,6 tỷ người dùng, điều mà Facebook phải mất nhiều năm mới có. Ngay lập tức Facebook Reels ra đời, cùng với Youtube Short tạo ra cuộc đua khốc liệt với nhiều chính sách ưu đãi. Và người dùng lại được hưởng lợi vì điều đó, là cơ hội có 1 không 2 cho những người sáng tạo nội dung. Có thể kể tới những Idol Hot Tiktoker kiếm tới cả tỷ đồng 1 tháng như Phạm Thoại, Võ Hoài Linh, Huấn Hoa Hồng…

15 Cách kiếm tiền phổ biến trên tiktok hiện nay

Việc sở hữu một kênh tiktok, Facebook Reels không chỉ dễ livestream bán hàng, còn là con đường nhanh nhất xây dựng thương hiệu, tiếp thị liên kết, nhận quà tặng donate từ Fan. Tuy nhiên việc xây kênh cần có kế hoạch cụ thể, lộ trình bài bản và biết cách tối ưu hóa chuyển đổi. Rất nhiều kênh có lượng follow tới nửa triệu, nhưng chưa biết khai thác để sinh ra lợi nhuận.

Mặc dù Tiktok đã xuất hiện tại Việt Nam từ 2019, nhưng cuộc đua giữa nền tảng này với Facebook Reels chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Do đó cơ hội cho các bạn xây kênh vẫn còn rất nhiều. Hãy nhanh tay lập tài khoản trên cả 2 nền tảng này và lưu ý tới một chiến lược xây kênh hiệu bền vững hiệu quả.

2. Tiếp thị liên kết Affiliate Marketing: 10-100 triệu/tháng

Hướng dẫn cách kiếm tiền cụ thể từ Tiếp thị liên kết Tikok và Shopee

Đã có tới 20 năm phát triển, nhưng tiếp thị liên kết chưa bao giờ hết hot, dự kiến tổng doanh thu AFF MKT tiếp tục tăng, đạt tới 8 tỷ USD trên toàn cầu. Lĩnh vực này đòi hỏi bạn có sự am hiểu nhất định về một lĩnh vực, giới thiệu và gắn link liên kết để người xem mua hàng, tăng chuyển đổi và hưởng % hoa hồng.

Mấu chốt của cách kiếm tiền online này chính là gương mặt thương hiệu, uy tín của bạn tạo dựng cho những người follow. Hiện có tới 3 hình thức nhận hoa hồng tăng dần, khi bạn thuyết phục được người xem hành động:

  • Click (ấn vào link liết kết)
  • Form (điền form đăng ký)
  • Sale (Chốt đơn bán hàng)

3. Kiếm tiền online nhờ Drop Shipping: 300-500 usd/tháng

Mô hình này không mới, nhưng vẫn hiệu quả nếu bạn có thế mạnh về nguồn hàng và phương thức vận chuyển. Đặc biệt là các hàng hóa nhập từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản. Việc vận chuyển, thuế phí, bảo hành tạo tâm lý lo ngại cho người mua hàng. Thì đó là cơ hội cho các bạn vận hành mô hình Drop Shipping.

Phần lãi thu được chính là ở giá bán mà bạn báo cho khách hàng. Thường khi chốt đơn, khách sẽ phải chuyển tiền cọc trước hoặc trả toàn bộ, do đó mô hình này khá an toàn và không chịu áp lực hàng tồn.

4. Edit Video theo yêu cầu: 1,5-4 triệu/clip

Xây kênh kiếm tiền online đã tạo ra nhu cầu rất lớn về edit Video. Vì không phải ai cũng có kỹ năng này, mặc dù thao tác trên các ứng dụng ngày càng đơn giản. Tùy loại nội dung mà hình ảnh âm thanh bắt buộc phải có người dàn dựng lên kịch bản, người quay và người edit hậu kỳ.

Mức giá chào cho một Clip hiện nay tùy thuộc vào số phút, địa điểm quay, hiệu ứng quay, yếu tố thương hiệu và cam kết lượng view. Giá sẽ dao động từ 1,5 triệu – 4 triệu đồng 1 clip khoảng 10 phút. Như vậy thu nhập của bạn sẽ rất ổn nếu 1 tháng sản xuất được 10 clip, gấp 5-10 lần so với thu nhập của dân văn phòng.

Để làm được clip hiệu quả, bạn cần phải đi học kỹ năng edit video, xây kênh pr thương hiệu. Thiết bị quay và ghi âm cũng cần phải đầu tư khá thì mới có chất lượng ổn. Đây là công việc khá phù hợp với các bạn yêu công nghệ và chịu khó mày mò.

5. Viết BLOG kiếm tiền online: 10-30 triệu/tháng

Sản xuất nội dung không thể không nói tới Writing, đo chính là công việc viết Blog, hoặc lên kịch bản (Script) để làm Video. Công việc này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng viết, duy trì tần suất ra bài đều đặn. Nếu so với làm Video, thì viết Blog cần hàm lượng chất xám cao hơn, đối tượng người xem cô đọng hơn, thường là những người đã đi làm.

Viết Blog có 2 hình thức, 1 là xây dựng cho mình một Page Fb, hoặc website riêng và lên lịch đăng bài. 2 là bạn viết Blog chuyên nghiệp cho khách hàng đặt yêu cầu. Chủ đề đa dạng và cần bạn hiểu tương đối sâu vào chuyên môn. Viết Blog cũng đòi hỏi bạn có kỹ năng chuẩn SEO để dễ lên thứ hạng tìm kiếm theo Google.

https://hiai.vn/top-10-cong-cu-ai-viet-bai-tot-nhat/

Kiếm tiền online từ viết blog tương đối ổn, dao động từ 15-30 triệu mỗi tháng, có khi lên tới cả 100 triệu nếu lượng đơn nhiều. Những bạn có thế mạnh về ngoại ngữ, thậm chí có thể viết blog cho các website nước ngoài. Tất nhiên khi đó, thu nhập là tăng đáng kể, x2, x3 lần so với viết trong nước.

Để đẩy nhanh tần suất, hiệu quả viết blog, các bạn nên tận dụng các công cụ AI hỗ trợ, ví dụ ChatGPT – ứng dụng lên kịch bản nội dung hàng đầu hiện nay. Có rất nhiều khóa học miễn phí tại HiAI.vn cung cấp.

6. Kiếm tiền online nhờ Review Sản phẩm: 15 triệu/tháng

Với nền tảng Tiktok Shop, bạn có thể gắn ngay sản phẩm vào giỏ hàng khi live stream làm review. Lưu ý hiện nay, review sản phẩm đã không còn dễ làm nếu bạn chưa có lượng follow khủng. Bởi người xem đã tương đối quen với các hình thức cũ. Vì thế hãy nắm bắt các xu hướng Review mới như: Drama vợ chồng cãi nhau, Hát RAP, Toxic…

7. Kiếm tiền Online qua Google Ads: N/A

Google Ads là nền tảng quảng cáo nhúng vào các nội dung của bạn đăng trên website. Phổ biến nhất hiện nay là Blog cá nhân hoặc website về tin tức. Nếu bạn lướt các trang web thấy những khung hình quảng cáo, thì đó là cách kiếm tiền của người sở hữu trang web bạn đang truy cập.

Xây dựng Website hoặc Blog hiện nay rất dễ, chỉ 5 phút bạn đã có một hệ thống web kèm tên miền với chi phí rất rẻ, chỉ từ 3-5 triệu. Nếu bạn đã có kênh tiktok, đừng quyên xây dựng cho mình nhưng Blog để hút thêm traffic sang nhằm kiếm tiền online nhờ quảng cáo Google. Hoặc ít nhất cũng phải có được các Landing Page nhằm PR thương hiệu cá nhân, thu thập Email Marketing.

Kiếm tiền online là cách bạn tận dụng Công nghệ và Hạ tầng Internet một cách hiệu quả và sáng tạo

Dat Santa
csmm.vn

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *