Sự hoàn hảo

6 Thứ lấy đi thời gian quý báu của bạn trong cuộc sống, nhưng giá trị chúng mang lại không đáng kể, thậm chí còn có hại. Cụ thể như sau:

1. Muốn mọi thứ hoàn hảo

Sự hoàn hảo

Hay nói khác đi, bạn là con người cầu toàn. Bất cứ thứ gì khi bắt tay vào làm, bạn hình dung ra một sản phẩm hoàn hảo. Làm đến nửa chừng, bạn phát hiện không thể cố thêm nữa, bạn quyết định dừng lại. Cứ như thế không biết lúc nào bạn có thể cho ra một sản phẩm.

Khi tôi làm chuyên gia cho hãng Viễn thông hàng đầu thế giới. Sản phẩm là thiết bị mạng trung chuyển dữ liệu cho cả một quốc gia. Họ vẫn chấp nhận đưa sản phẩm không hoàn hảo vào thực tiễn. Trong quá trình vận hành, từ những lỗi phát sinh, họ mới hoàn thiện dần và phát hành ra (released) một sản phẩm hoàn hảo.

Nếu bạn muốn có một cái gì đó tốt 100% ngay từ đầu, điều đó gần như là bất khả thi. Ngay cả việc bạn muốn trở thành con người hoàn hảo, điều đó là rất tốt, nhưng không thực tế. Chấp nhận con người của mình, phát triển điểm mạnh lên, hài lòng với cuộc sống khiến bạn dễ có được hạnh phúc hơn.

2. Níu kéo Quá khứ

Có thể bạn đã từng học rất giỏi, kiếm được rất nhiều tiền trong quá khứ. Có thể hiện tại bạn đang thua kém rất nhiều người. Nhưng việc níu kéo, kể lể về quá khứ huy hoàng là một sai lầm nghiêm trọng.

Nó làm bạn mất đi cơ hội thừa nhận thực tế hiện tại, khiến bạn không muốn chấp nhận nghịch cảnh khó khăn. Vì nó bóng ma quá khứ này còn che mờ cả những cơ hội trong tương lai của bạn.

Ngày hôm qua đã qua, ngày mai chưa đoán được, cái duy nhất chắc chắn bạn đang có là ngày hôm nay. Bao gồm cả những công cụ phương tiện, vốn liếng bạn đang sở hữu. Hãy dùng bộ não để vận động suy nghĩ, phát triển nó trở nên tốt đẹp hơn.

3. Còn giữ mối hận thù

dấu hiệu nhận biết người tiêu cực

Người xấu luôn tồn tại, thậm chí chúng còn nhan nhản khắp nơi. Bạn sẽ luôn gặp phải chúng theo cách này hay cách khác, chúng là một phần tất yếu của xã hội.

Nhưng việc oán giận những kẻ sống lỗi với bạn, chỉ làm bạn mắc kẹt trong trường năng lượng tiêu cực. Sự hận thù trong đầu trở thành thứ cản trở, kìm hãm bạn phát triển.

Hãy học cách từ chối dứt khoát. Tạo ra lằn ranh đỏ, nói thẳng vào mặt những kẻ muốn xâm phạm, từ bỏ chúng và mãi mãi không gặp lại.

4. Duy trì một mối quan hệ độc hại

Thế nào là một mối quan hệ độc hại? Là thứ gây ra những cảm xúc tiêu cực trong bạn. Ví dụ như tranh cãi tổn thương, bực bội, lo lắng, trầm cảm. Tệ nhất, nó làm cho bạn rơi vào trạng thái trầm cảm mãn tính, ảnh hưởng tới tuổi thọ.

Người gây ra cho bạn cảm xúc đó cũng chính là người độc hại, thường lại là người yêu, thậm chí là người bạn đời. Hãy cắt đứt quan hệ với những mối tình gây cho bạn nhiều tổn thương.

Xem thêm: Ở độ tuổi nào thì đàn ông hoàn toàn không quan tâm tới phụ nữ

5. Chờ đợi cảm hứng

Check điện thoại khi mới ngủ dậy

Nghe có vẻ lạ, trên thực tế tôi gặp rất nhiều người như vậy. Họ luôn chờ đợi mình ở trong một trạng thái tốt nhất, nhiều cảm hứng nhất thì mới bắt tay thực hiện mục tiêu họ đã đề ra.

Tức là họ cần một động lực thúc đẩy để làm những gì họ muốn. Những người thiếu kỷ luật như vậy, thường khó đạt được thành công. Jeffferspon – Tổng thống nước Mỹ – có từng nói :”Tôi cảm thấy dường như tôi càng chăm chỉ, thì vận may càng tới với tôi nhiều hơn”.

6. Mạng xã hội

Mạng xã hội phân tâm công việc

Thứ cuối cùng tôi muốn nói là mạng xã hội, bởi nó chiếm rất rất nhiều thời gian của bạn. Theo thống kê của Stitsta, việt nam có tới 82 triệu người dùng Internet. Số người dưới 26 tuổi online trên các mạng xã hội lên tới 7 tiếng mỗi ngày.

Điều đáng tiếc, các nội dung content trên mạng xã hội hầu hết là giải trí, tin tức giật gân để thu hút cảm xúc của người xem. MXH tiêu tốn rất nhiều Dopamine của bạn một cách vô ích. Cùng Thuốc là, Cà phê, Rượu thì MXH được coi là 4 nhân tố nhân tạo hàng đầu tạo ra hạnh phúc ảo cho người dùng.

Hãy chỉ theo dõi những kênh Facebook chất lượng như Cuộc sống muôn màu

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *