Cả nam và nữ đều có nhu cầu sinh lý bản năng, họ cần sự quan tâm, chăm sóc của người khác giới. Do đó, bầu bạn với người khác giới có thể tăng cường kết nối cảm xúc và sự hấp dẫn tinh thần giữa nam và nữ.

Nhưng trên thực tế đàn ông và phụ nữ có những nhu cầu và mong muốn khác nhau trong mối quan hệ thân mật.

Ví dụ, đàn ông có xu hướng theo đuổi những lợi thế của phụ nữ như sắc đẹp, trí thông minh và sự quyến rũ của cơ thể. Những đặc điểm này được cho là những tiêu chí đánh giá sự thu hút tổng thể của phụ nữ đối với đàn ông.

Ngược lại, phụ nữ quan tâm nhiều hơn đến cảm giác an toàn, ổn định, hỗ trợ tinh thần và vật chất do người đàn ông của họ mang lại. Vì những phẩm chất này có thể mang lại nhiều ấm no, hạnh phúc cho phụ nữ và gia đình.

Nhưng xét một cách khách quan, dù là đàn ông hay phụ nữ, hầu hết ai cũng mong muốn có được một người bạn đời ưng ý, nhưng cuộc sống thực tế thường khác với những bộ phim tình cảm bạn hay xem trên mạng.

Không phải muốn yêu là sẽ có người yêu, nếu đợi chờ một thời gian quá lâu đối phương lâu ngày không xuất hiện, bạn nên làm như thế nào? Cài đặt những ứng dụng hẹn hò trên mạng như Tinder, Facebook Dating ?

Nhưng có một sự thật răng, phụ nữ dường như sinh ra đã có tính độc lập cao hơn, kể cả khi không có đàn ông, họ vẫn có thể sống một cuộc sống hạnh phúc. Xu hướng chọn làm bà mẹ đơn thân ngày nay đang có xu hướng gia tăng, khi người phụ nữ không tìm được người đàn ông phù hợp.

Ngược lại, đàn ông dù ở lứa tuổi nào đều dễ mất kiểm soát do nhu cầu bản năng, hầu hết họ luôn hy vọng có người phụ nữ hình thức đẹp ở bên cạnh mình.

Câu hỏi đặt ra là: Tại sao đàn ông lại có ham muốn mãnh liệt với phụ nữ như vậy? Họ có bao giờ mất hứng thú với phụ nữ dù chỉ một ngày hay không?

Dưới góc độ tâm lý học, đến độ tuổi nào thì đàn ông sẽ hoàn toàn không còn hứng thú với phụ nữ?

Các câu trả lời được đưa ra bởi các chuyên gia đều rất nhất quán như sau:

Tuổi tác ảnh hưởng đến sở thích và hành vi tình cảm của mọi người, ở độ tuổi từ 20 đến 30, nam giới đang trong giai đoạn trưởng thành, khám phá và phát triển quan trọng.

Nhận thức và biểu hiện đam mê và bốc đồng về tình yêu và sự hấp dẫn tình dục, họ có xu hướng theo đuổi mong muốn và sở thích của riêng mình, thể hiện cảm xúc và cảm xúc cá nhân.

Dù là nắm tay, ôm hay hôn, những hành động này sẽ khiến đàn ông ở độ tuổi đôi mươi, ba mươi cảm thấy thích thú. Một số phụ nữ sẽ phàn nàn rằng đối phương luôn muốn quan hệ tình dục, điều này khiến họ đặt câu hỏi liệu tình yêu của nửa kia có thật lòng hay không.

Trên thực tế, phụ nữ ở độ tuổi 20, 30 rõ ràng thiếu nhiệt tình với tình dục và họ không thể hiểu được nỗi ám ảnh của đàn ông trong vấn đề này. Cũng không rõ ràng rằng hành vi của đàn ông thực sự ngụ ý rằng họ yêu các cô gái.

Đàn ông sau 30 tuổi bắt đầu có những thay đổi về tâm lý, lúc này tâm trạng hoàn toàn khác so với 10 năm trước. Ở giai đoạn này, nhu cầu tâm lý và tình dục của nam giới phức tạp và phong phú hơn nhưng có thể họ chưa ý thức được.

Nếu đàn ông đã bước vào con đường hôn nhân thì sẽ mất đi cảm giác tươi mới với nửa kia. Kết quả là họ cảm thấy vợ mình không hấp dẫn lắm, nhưng vào thời điểm này, suy nghĩ của phụ nữ đang dần thay đổi. Ham muốn của phụ nữ dần tăng lên, họ bắt đầu có nhiều kỳ vọng và ham muốn hơn đối với người khác giới.

Đàn ông tuổi 30 rất quan tâm đến sự hấp dẫn của người khác giới, và phần lớn sự thôi thúc này xuất phát từ trí tưởng tượng bên trong của họ. Đối với đàn ông, sự quyến rũ của phụ nữ không nhất thiết nằm ở khả năng của họ, mà nằm ở trí tưởng tượng của phụ nữ trong lòng đàn ông.

Theo thống kê chính thức, khi nam giới bước qua tuổi 30, nhu cầu của họ sẽ giảm sút. Và điều này đơn giản là do các bà vợ không còn hấp dẫn trong lòng các ông chồng nữa. Quen nhau cả ngày lẫn đêm khiến cả hai bộc lộ hết khuyết điểm và đối xử với nhau hoàn toàn thẳng thắn không cần phải e ngại giữ ý tứ.

Khi đàn ông nhìn thấy khuyết điểm của phụ nữ, tự nhiên họ sẽ không còn ám ảnh về chúng như lúc đầu nữa.

Đàn ông tuổi 30 khát khao những mối quan hệ cao sang, muốn có được hạnh phúc thân tâm hợp nhất,

Một lý do khác cũng rất quan trọng, đó là ở tuổi 30, đàn ông đang ở một bước ngoặt trong sự nghiệp. Dù là đàn ông có vợ hay chưa vợ thì họ cũng sẽ chịu áp lực tâm lý lớn hơn phụ nữ.

Một mặt họ bận rộn với công việc không có thời gian quan tâm đến gia đình, mặt khác khả năng tình dục suy giảm khiến họ cảm thấy lạc lõng, tự ti. Nhiều nam giới sẽ lơ là việc kiểm soát bản thân trước áp lực nặng nề, hình thành thói quen nhậu nhẹt, thức khuya, ăn uống quá độ.

Hệ quả là họ dễ bị béo phì, thậm chí rối loạn nội tiết. Đàn ông tuổi 30 đã hết hứng thú với vợ nhưng khao khát được yêu thì chưa bao giờ giảm sút. Mỗi khi xuất hiện trước mắt một người khác giới mới, đàn ông nhất định sẽ có hứng thú và tò mò vô cùng.

Sau 40 tuổi, nồng độ hormone sinh dục của nam giới dần suy giảm và điều mà anh ta cảm thấy nhiều nhất lúc này là không thể làm được những gì mình muốn.

Đàn ông tuổi 40 dễ cô đơn, nếu thành công trong sự nghiệp, khi đó anh ta sẽ có cảm giác choáng ngợp trước những đỉnh cao, nhưng nếu sự nghiệp thất bại, anh ta sẽ không tránh khỏi cảm giác thất vọng vì nghèo khó.

Ngoài giao tiếp với những người thân thiết nhất, đàn ông tuổi 40 hiếm khi dễ dàng tin tưởng người khác, chưa kể trong tình yêu hão huyền, họ luôn cảm thấy lòng mình già nua, không còn phong độ như thuở còn trẻ.

Đàn ông ở giai đoạn này thường ngưỡng mộ hai kiểu phụ nữ, một là phụ nữ trí thức đảm đang và hấp dẫn, người còn lại là một em gái xinh đẹp trẻ trung và năng động. (các bạn có thể đang nghĩ tới thuật ngữ em gái mưa – bé đường – sugar baby).

Về vấn đề này, một người đàn ông 60 tuổi cho rằng đàn ông không thể sống thiếu phụ nữ, khi còn trẻ thì muốn có một tình yêu mãnh liệt với người khác phái, khi về già thì mong được sống bình yên. và cuộc sống êm ấm bên vợ.

Đúng là những cô gái trẻ rất hấp dẫn, nhưng đối với ông chú này, vợ ở nhà luôn là sự tồn tại không thể thay thế, bởi họ đã cùng nhau trải qua những thăng trầm, cũng đã trải qua những thăng trầm, chỉ cần vợ không bỏ anh, anh sẽ không bao giờ bước tiếp.

Nói chung, đàn ông dù bao nhiêu tuổi cũng sẽ không bao giờ hết hứng thú với phụ nữ, điều này là do bản năng sinh lý và tâm lý quyết định. Đó là các nhận định chung từ các chuyên gia tâm lý.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *