người có tư duy sáng tạo

Người có tư duy sáng tạo là tài sản quý giá nhất của Doanh nghiệp, đó là lực lượng để doanh nghiệp duy trì và phát triển, chiếm thế độc tôn trên toàn cầu. Nếu có một trong những đặc điểm sau, bạn cũng xứng đáng được làm cho những tập đoàn hàng đầu thế giới.

1. Tự tin không sợ thất bại: Trước hết muốn làm cái mới, bạn phải đi ngược số đông, muốn làm thành công, bạn phải không sợ thất bại. Đầu tiên phải tin vào chính bản thân mình, không ngại khó khăn, sẵn sàng đối mặt với rủi ro.

2. Quan sát tinh tế, Tò mò khám phá: giúp người có tư duy sáng tạo tìm ra những điểm mới lạ.

3. Tư duy khác biệt: giúp họ tránh được tâm lý bầy đàn, chủ nghĩa trung bình bàn lùi và cạm bẫy của sự tuyệt đối.

4. Khả năng kết nối tích hợp: có trí nhớ tốt, có khả năng các ý tưởng lại và tích hợp ra những giải pháp sáng tạo.

5. Tập trung và Kiên trì: Muốn đi Tiên phong, trong lòng phải kiên trì, muốn đi tới tận cùng, chắc chắn người có tư sáng tạo phải tập trung cao độ.

6. Tự do tư duy: Người có tư duy sáng tạo không bị giới hạn trong khuôn khổ. Mấu chốt của sáng tạo là phá vỡ các nguyên tắc lối mòn.

7. Luôn cập nhật kiến thức: Để có các ý tưởng sáng tạo, họ luôn cập nhật các kiến thức bổ ích từ nhiều nguồn. Ví dụ kết nối những người sáng tạo khác, hoặc update sàng lọc các thông tin có giá trị trên mạng internet.

8. Luật tương phản: họ luôn tin rằng không có gì là tuyệt đối, sẽ luôn luôn có điểm khác biệt, tìm ra được điểm đó, phát huy hoặc loại bỏ nó, có thể đưa ra giải pháp sáng tạo mới tốt hơn.

Đăng ký để xem CSMM về phần tiếp theo: Làm thế nào xây dựng tư duy sáng tạo ?

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *