cách trở nên thu hút hấp dẫn hơn

Một trong những mong muốn (có thể nói là nhu cầu) của mỗi người, đó là gây được sự chú ý, thu hút hấp dẫn ánh mắt của người khác về mình. Sau đây là 10 thói quen giúp bạn có được điều đó:

1. Làm người khác bất ngờ

phụ nữ hạnh phúc

Bằng những món quà nho nhỏ không báo trước, bạn sẽ tạo ra sự bất ngờ, ngạc nhiên và vui vẻ cho người nhận. Mỗi khi nhắc tới bạn, họ sẽ hình dung ra những từ như: Người thú vị, người biết quan tâm …

Ví dụ: Tặng 1 bó hoa cho đồng nghiệp, bạn bè mà không báo trước. Tặng những món quà cho người yêu, bạn đời hoặc con cái của bạn.

2. Hãy nói không nếu thực sự không muốn

Có một thực tế là, người ta sẽ tôn trọng bạn hơn nếu bạn Từ chối, thay vì thường xuyên đồng ý các đòi hỏi, yêu cầu hoặc lời nhờ vả từ họ.

Từ chối giúp bạn tập trung hơn cho bản thân làm những việc mình ưu tiên. Nếu bạn không coi trọng điều đó, không coi mình là số 1, thì người khác sẽ coi bạn là số 2.

3. Làm điều tốt đẹp cho người lạ

Ví dụ như giữ cửa thang máy, nhắc họ gạt chân chống xe lên … Đó là những việc người ta thường không làm với người lạ. Nhưng nếu làm, bạn sẽ nhận được sự tôn trọng và cảm kích.

4. Học hỏi từ người khác

Tôi chứng kiến rất nhiều mẩu hội thoại ngắn ngủi khi hai người quen tình cờ gặp nhau trong thang máy. Họ thường nói 1 vài câu khen ngợi nhau về hình thức béo gầy tăng cân giảm cân. Rồi sau đó câu chuyện lâm vào ngõ cụt và bối rối vì cạn chủ đề.

Hãy trở thành người chủ động gợi mở câu chuyện, thay vì khen họ béo gầy …hãy khen họ phong độ lên, hoặc trẻ trung hơn. “Anh làm cách nào vậy? Bí quyết là gì có thể chia sẻ được không?”. Như vậy họ sẽ hào hứng tiếp tục câu chuyện với bạn.

Xin lời khuyên và giải pháp là thói quen giúp bạn làm người nghe có cảm giác được nâng cao giá trị, họ sẽ muốn gặp bạn nhiều hơn so với người chỉ biết nói chuyện nhạt nhẽo.

5. Tò mò khám phá

Những mẩu hội thoại chỉ nhằm cung cấp hoặc loan tin sẽ thường nhàm chán và nhanh chóng kết thúc. Hãy thu hút hấp dẫn người khác bằng cách khiến họ suy nghĩ về những câu hỏi của bạn.

Hãy học cách đặt câu hỏi một cách thông minh hơn, thay vì chỉ ngồi gật gù tiếp nhận thông tin một chiều. Những cần chú ý tần suất đặt câu hỏi, không nên lạm dụng quá thường xuyên thói quen này.

6. Tự tin bắt chuyện với người lạ

Hãy thoải mái và tự tin bắt chuyện với người lạ. Hãy nhanh chóng tìm ra điểm thú vị của họ để khen, hoặc tìm ra điểm chung giữa bạn và họ. Tôi đã add thêm rất nhiều tài khoản facebook của các cô gái xinh đẹp ngồi cà phê 1 mình bằng cách này.

Ví dụ khen chiếc laptop họ dùng nhỏ gọn và xin link để mua. Hoặc thấy họ dọn rác sau khi dùng đồ ở Highlands thì khen ngợi họ thật lòng. Khi khác thì thấy 1 người mặc áo tình nguyện, tôi bắt chuyện và chia sẻ những công việc thiện nguyện mình đang làm.

7. Giữ bình tĩnh khi mọi thứ mất ổn định

Thậm chí là khi đám đông bối rối hoảng loạn, sự trầm tĩnh của bạn sẽ thu hút sự chú ý. Hãy tỏ ra bình thản, suy nghĩ thấu đáo nguyên nhân vì sao nhóm bạn của bạn lại tức giận. Hãy tìm ra điểm tương phản đi ngược lại đám đông, điều đó khiến mọi người đánh giá bạn cao hơn.

8. Bạn đang phát triển

giá trị bản thân

Sự thật là việc bạn học hỏi và đang muốn phát triển cũng thu hút hấp dẫn mọi người. Tất cả đều cảm thấy đáng chú ý khi một người nào đó thực sự đã bắt đầu làm điều gì đó tích cực.

Ví dụ bạn đi cà phê, cầm trên tay những cuốn sách có giá trị cao như Lược sử loài người, Tôn giáo, Chính trị, Kinh tế… sẽ làm cho bạn bè và người xung quanh thầm chú ý tới bạn.

Xem thêm: Top 6 cuốn sách gia tăng giá trị bản thân

9. Thực hành lòng biết ơn

Làm từ thiện

Trong một thế giới quá nhiều tính thực dụng, lời nói cám ơn của bạn sẽ tạo ra sự khác biệt. Đôi lúc chỉ là lời cảm tạ, hoặc vài cái ôm cảm thông. Nhưng ấn tượng của người khác về bạn là rất tốt, ít nhất cũng cho rằng: Bạn là người tử tế.

Hãy tham gia các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ cho những người hoàn cảnh khó khăn. Đừng chờ cốc nước đầy rồi mới tràn, bạn có thể cho đi 1 phần nho nhỏ thu nhập của mình, ngay cả khi chưa giàu có. Bạn sẽ thanh thản, bình yên và có động lực kiếm tiền hơn.

10. Sống tích cực mỗi ngày

Hình thức là cái gây ấn tượng thiện cảm ban đầu. Thói quen hành động của bạn mới là thứ thu hút sự chú ý lâu dài. Một cô hoa hậu xinh đẹp khi nhận vương miện chỉ gây ấn tượng được vài hôm trên báo chí.

Cái thực sự làm cô ta đi vào công chúng là các hoạt động thiện nguyện thường xuyên. Hãy sống tích cực hơn, tạo ra những thói quen tốt hơn để phát triển bản thân, bạn sẽ hấp dẫn được nhiều người.

Xem thêm: 10 bộ nguyên tắc giúp bạn đi đúng lộ trình phát triển bản thân

Cuộc sống muôn màu chúc bạn thành công.

Diệp

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *