8 thói quen làm bạn luôn luôn thất bại

Chạy theo đám đông, quên đi thế mạnh của bản thân

Tâm lý bầy đàn, lo sợ rủi ro nên bạn chạy theo đám đông để mang tâm lý chia sẻ nguy cơ thất bại. Nếu thua lỗ cũng sẽ có nhiều người cùng bị chứ không riêng mình. Đây là quan niệm sai lầm vì bạn đã bỏ qua ưu thế của bản thân mà chạy theo sự lựa chọn của đám đông.

Luôn cố gắng làm hài lòng tất cả

Để thành công và đạt được mục đích, bạn phải biết ưu tiên thứ tự thực hiện. Bởi vì thời gian và sức lực mỗi người có hạn, nếu bạn đặt quá nhiều mục tiêu cùng lúc sẽ bị phân tâm. Tương tự, nếu bạn làm hài lòng người này thì sẽ có xác suất người khác phật ý. Đó là điều hiển nhiên, bạn không thể bán bát phở 25 nghàn mà muốn cả những người giàu có đến ăn cùng người nghèo được.

Không biết giữ mồm miệng

Người hay bép xép đưa chuyện hoặc nói xấu sau lưng người khác sẽ không được tín nhiệm và đánh giá cao. Người như vậy rất khó thăng tiến trong sự nghiệp, thậm chí còn làm cho lãnh đạo có tâm lý đề phòng.

Không biết từ chối

Với nhưng việc biết chắc chắn ngoài khả năng của mình, hãy học cấch từ chối khéo léo. Làm những việc mình không thích hoặc không có khả năng, sẽ không bao giờ có kết quả tốt. Từ đó sẽ bị đánh giá và tạo ra áp lực. Trong mối quan hệ với bạn bè, hãy thẳng thắn từ chối việc mình không muốn làm. Ví dụ việc cho bạn vay tiền, nếu ngoài khả năng, hãy nói sự thật để bạn bè hiểu. Trong công việc, nếu sếp giao việc quá khó hoặc không đúng sở trường, hãy trao đổi riêng với sếp nguyện vọng của mình để được điều chỉnh. Đồng nghiệp nhờ vả nhiều làm bạn mất thời gian tập trung, hãy khéo léo từ chối mà không làm mất lòng nhau.

Không ưu tiên việc nặng nhẹ

Thời gian và sức khỏe là hữu hạn, vì thế hãy học cách ưu tiên việc quan trọng. Trong 1 ngày hãy đặt ra việc quan trọng nhất phải làm và cố gắng thực hiện sớm nhất có thể. Tiếp theo đó là 2 đến 3 việc ưu tiên trung bình. Sau cùng là 3 việc mà bạn có thể làm nếu còn thời gian, hoặc không thì sắp xếp sang ngày hôm sau.

Không chịu được áp lực

Nếu không có thử thách, bản thân bạn sẽ không biết mình có thể vượt qua hay không. Giải quyết được vấn đề cho bản thân, vượt qua được sự giới hạn, điều đó có nghĩa là bạn đã phát triển. Thất bại chỉ khi bạn bắt đầu suy nghĩ từ bỏ.

Không tự tin vào bản thân

Không hiểu rõ sức mạnh của mình, bạn sẽ thiếu tự tin khi khởi nghiệp. Không hiểu rõ đối thủ, khiến bạn hoang mang khi gặp những biến cố không lường trước. Biết người biết ta trăm trận trăm thắng, hiểu rõ được mình thì phải tự tin mà khai thác các điểm mạnh mình có để gặt hái thành công.

Không chuẩn bị phương án cho thất bại

Chỉ có 2 kiểu người như vậy, một là quá tự cao tự đại cho rằng mình cầm chắc thắng lợi. Hai là người quá khờ khạo, ngây thơ khi khởi nghiệp kinh doanh lại chỉ có một phương án. Người khôn ngoan luôn luôn chuẩn bị đường lui cho mình, để bảo toàn vốn, giảm thiểu tối đa thiệt hại. Thế thì mới có cơ hội làm lại những lần sau. Tự tin thái quá hoặc ngây thơ khờ khạo đều dẫn tới những kết cục ngã sấp mặt không thể đứng dậy nổi.

Tiktok Link CSMM

Bản quyền: CSMM

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *