những cuốn sách kinh điển

Khi giao tiếp bạn sẽ gây ấn tượng rất mạnh đối với những người giàu có học thức, bằng cách cầm theo những cuốn sách kinh điển hay nhất như sau:

1. Lược sử loài người – Noah Harari

lược sử loài người

Homo Sapiens thuộc list sách kinh điển nên đọc để hiểu rõ về nguồn gốc loài người. Đó không phải là cuốn lịch sử nhàm chán với các cột mốc, mà thực sự là câu chuyện kể cuốn hút của Tiến Sĩ Hahari. Bản thân CSMM cũng rất hâm mộ tác giả người Isarel, người có nhiều đầu sách gây nhiều tranh cãi, nhưng được tinh hoa của nhân loại đánh giá rất cao.

Homo Sapiens không chỉ đưa ra các luận điểm gây sốc, ví dụ như sự biến mất của một chi thuộc loài người, mà còn lý giải nguyên nhân khiến con người lên đỉnh kim tự tháp quyền lực. Sách cũng cảnh báo trong tương lai gần, chúng ta sẽ phải nhường lại vị trí này cho một giống loài khác.

Đây là cuốn sách top 1 mà CSMM khuyên bạn nên cầm theo ra quán để nghiên cứu học hỏi , giá trị mở mang đầu óc của bạn sẽ được tăng lên gấp nhiều lần. Những người có tri thức sẽ đánh giá bạn rất cao, vì thế bạn nên mua sách chính ngạch để ủng hộ tác giả, dịch giả và nhà xuất bản.

2. Lược sử thời gian – Stephen Hawking

Nếu bạn đã từng xem seri phim siêu nhân X-Men người đột biến, chắc hẳn sẽ nhớ trùm cuối ngồi xe lăn có khă năng xâm nhập vào không gian mạng, điều khiển bộ não mọi người. Vâng đó chính là nhân vật mô phỏng nhà vật lý học vĩ đại Stenphen Hawking, người gần như phần lớn ngồi xe lăn suốt cuộc đời mình.

Cho dù đã qua đời vào năm, Stephen Hawking là một trong nhưng nhân vật top 10 ảnh hưởng trong giới khoa học. Những lý giải của ông trong cuốn sách trên sẽ giúp bạn hiểu biết nguồn gốc của vũ trụ, sự giãn nở, hố đen …

Những tín hiệu của vũ trụ là câu nói trendy thời gian gần đây, vì thế hãy nhanh chóng cập nhật các kiến thức này để nâng cấp bản thân mình nhé. Một lần nữa, CSMM khuyến nghị bạn mua sách cứng để trải nghiệm tìm hiểu về vũ trụ khi đi du lịch. Nếu bạn sử dụng Kindle để đọc, có thể tải ebook được cộng đồng chia sẻ ở trên.

3. Những kẻ xuất chúng – Malcom Gladwell

Thiên tài không tự nhiên mà có, họ xuất thế nhờ sự hưởng lợi của những điều kiện tự nhiên, môi trường, gia đình, nền giáo dục quốc gia… Đó là quan điểm của Malcolm Gladwell, người đưa ra quan điểm trong cuốn sách kinh điển “Những kẻ xuất chúng”.

Tại sao những người thuộc khu vực trồng lúa nước lại có khả năng làm toán tốt hơn, trong khi ngược lại, ở các vùng khác thì nền văn hóa, âm nhạc lại phát triển hơn. Hãy thưởng thức và trải nghiệm cuốn sách đầy thú vị này nhé.

4. Muôn kiếp nhân sinh – Nguyên Phong

muôn kiếp nhân sinh

Muôn Kiếp Nhân Sinh là một bức tranh lớn với vô vàn mảnh ghép cuộc đời, là một cuốn phim đồ sộ, sống động về những kiếp sống huyền bí, trải dài từ nền văn minh Atlantis hùng mạnh đến vương quốc Ai Cập cổ đại của các Pharaoh quyền uy, đến Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ ngày nay – nơi nhân vật chính Thomas, người bạn tâm giao lâu năm của tác giả Nguyên Phong – đang sống.

Muôn Kiếp Nhân Sinh cung cấp cho bạn đọc kho kiến thức mới mẻ, vô tận của nhân loại lần đầu được hé mở, cùng những phân tích uyên bác, tiên đoán bất ngờ về hiện tại và tương lai thế giới của những bậc hiền triết thông thái. Thông điệp quan trọng xuyên suốt của tác phẩm thức tỉnh con người chính là nguồn gốc và cách thức vận hành luật Nhân quả và Luân hồi của vũ trụ.

5. Tư duy nhanh và chậm

“Tư Duy Nhanh Và Chậm” (Thinking, Fast and Slow) là một cuốn sách nổi tiếng của nhà tâm lý học người Israel – Daniel Kahneman. Cuốn sách được xuất bản lần đầu vào năm 2011 và nhanh chóng trở thành một trong những tác phẩm bán chạy nhất về tâm lý học và khoa học hành vi. Daniel Kahneman đã được trao giải Nobel Kinh tế vào năm 2002 nhờ những đóng góp quan trọng của ông trong lĩnh vực tâm lý học quyết định.

Cuốn sách “Tư Duy Nhanh Và Chậm” chủ yếu tập trung vào việc nghiên cứu về cách tư duy của con người. Theo tác giả, chúng ta có hai hệ thống tư duy hoạt động song song trong bộ não: hệ thống tư duy nhanh và hệ thống tư duy chậm.

– Hệ thống tư duy nhanh:

Hệ thống tư duy nhanh hoạt động nhanh chóng và tự động, dựa trên những kiến thức, kinh nghiệm và tri thức chúng ta tích lũy từ quá khứ. Đây là hệ thống tư duy mà chúng ta thường sử dụng khi đối mặt với các tình huống hàng ngày, như lái xe, quyết định mua sắm, hay đánh giá người khác.

– Hệ thống tư duy chậm:

Hệ thống tư duy chậm đòi hỏi sự tập trung và cố gắng hơn. Đây là hệ thống tư duy mà chúng ta sử dụng khi đối mặt với các vấn đề phức tạp hơn, cần suy nghĩ sâu hơn và xử lý thông tin phức tạp. Hệ thống tư duy chậm giúp chúng ta đưa ra những quyết định cân nhắc hơn, tập trung vào các vấn đề quan trọng và có khả năng kiểm soát hành vi.

6. Lược sử tương lai

Cuốn sách “Lược Sử Tương Lai” mang đến những cái nhìn mới mẻ và sâu sắc về lịch sử loài người và cuộc sống hiện đại. Tác phẩm này giúp chúng ta suy tư về bản chất của con người, về ý nghĩa của cuộc sống và về những thách thức đang đối diện chúng ta trong tương lai.

Từ việc hiểu rõ hơn về quá khứ để hướng đến tương lai, cuốn sách này cung cấp cho chúng ta cái nhìn tổng quan về loài người và vũ trụ chúng ta sống trong đó. Nó giúp chúng ta hiểu rõ hơn về sự liên kết giữa các sự kiện lịch sử và tương lai của con người.

“Lược Sử Tương Lai” là một tác phẩm vô cùng hấp dẫn và đáng đọc cho bất kỳ ai quan tâm đến lịch sử loài người và tương lai của chúng ta. Cuốn sách không chỉ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về quá khứ mà còn giúp chúng ta suy tư và chuẩn bị cho những thách thức tương lai đang chờ đợi chúng ta.

Sách không chỉ mang lại tri thức, mà nó còn là cánh cửa để bạn du hành vượt không gian và thời gian

Đạt Santa
CSMM.VN

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *