hãy cầm bút lên và viết xuống

Chúng ta đều hiểu cách để thành công, đó là xác định các mục tiêu và bắt tay vào thực hiện. Nhưng nghĩ, lên quyết tâm và làm là hai câu chuyện khác hẳn nhau.

Biết thì dễ nhưng làm lại khó

chạy bộ hàng sáng

Ai cũng biết muốn giảm cân thì phải tập luyện. Tôi đã từ bỏ thói quen ngủ muộn, bắt đầu dậy sớm và chạy bộ. Nhưng khi trời mưa, hoặc xem một bộ phim chiếu muộn…đã làm gián đoạn việc chạy bộ trên.

Tôi biết việc học thêm chứng chỉ này kia sẽ giúp ích thăng tiến sự nghiệp. Nhưng có cả chục lý do khiến tôi trì hoãn như khó thu xếp thời gian, nạn kẹt xe tắc đường, vấn đề kinh phí …

Tôi biết việc uống bia rượu nhậu nhẹt không tốt cho sức khỏe. Nhưng chỉ mới bỏ được 6 tháng, một khoảng thời gian đủ lâu để tôi nhớ tới những cuộc vui ồn ào. Tôi lại lần mò tham gia trở lại.

Động lực duy nhất

7 điều nên làm khi thức dậy buổi sáng

Mọi chuyện cứ trì trệ tuần hoàn như trên cho đến khi bản thân tôi gặp vấn đề. Tôi đến phòng tập bởi nhận ra thân hình mình trở nên dần xấu xí vì thừa cân. Tôi đăng ký ngay khóa học luyện thi chứng chỉ tiếng Anh Toeic vì công ty yêu cầu mức lương quản lý/chuyên gia bắt buộc phải có, nếu không sẽ giảm lương.

Sự thụ động Nếu không làm … thì sẽ bị .. thế này thế kia khiến cho tôi cảm thấy rất thiếu tính chủ động. Bản thân chúng ta khi lâm vào cuộc khủng hoảng nho nhỏ thì mới tích cực thay đổi.

chỉ có NẾU … THÌ mới tạo ra động lực –> rất khó duy trì lâu dài

Khi khủng hoảng đó tạm thời qua đi, mọi chuyện lại quay về như trước, tôi lại quay về với lối sống cũ.

Tìm ra một lý do khác

làm từ thiện

Vậy có cách nào chúng ta thực hiện các mục tiêu một các tự giác – tự nguyện không?

Tôi chú ý khi mình chịu khó làm thêm ngoài giờ vì muốn bọn trẻ học thêm đàn piano. Tôi cũng muốn nâng cấp cây đàn cũ cho bọn chúng nữa. Tôi yêu chúng vô điều kiện.

Tôi cũng chú ý trong những buổi họp lớp, nhìn tấm ảnh chụp chung với đám bạn, người đầu tiên mà tôi tìm kiếm chính là bản thân mình.

Tôi nhận ra mình sẵn sàng yêu cầu người khác phải đối xử tử tế với mình, bởi tôi xứng đáng được nhận như vậy.

Tôi sẽ dám theo đuổi công việc mà mình yêu thích vì biết rõ đam mê của mình rất quan trọng và xứng đáng.

Suy cho cùng, chúng ta chủ động làm vì chúng ta có tình yêu thương vô điều kiện

Hãy cầm bút lên và viết xuống …

Tôi sẽ không viết để giảm 5kg tôi sẽ chăm chỉ chạy bộ, tôi sẽ không viết để tăng cường sức khỏe tôi sẽ không ăn đồ ngọt ….

Tôi sẽ không dùng mục đích làm động lực nữa, mà dùng tình yêu cho bản thân. Mục đích lúc này chỉ trở thành kết quả để định lượng đánh giá.

Tôi đã xây dựng được Kỷ luật tự giác cho chính mình nhờ viết xuống câu này:

Tôi yêu bản thân, nên tôi sẽ …+ Hành động …+ Mục tiêu

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *