khoe trên mạng xã hội

Mạng xã hội chính là nơi tốt khoe, xấu che. Nhưng cho dù có những thứ bạn thấy tốt cho bản thân, cũng đừng đem ra khoe trên mạng xã hội.

Thứ 1, Khoe những món đắt tiền.

Nghiên cứu chỉ ra rằng khi nhìn thấy người khác khoe đồ đạc giá trị cao, sẽ chỉ làm tăng cảm giác thất bại cho người xem, tăng sự ghen tị và không hài lòng.

Thứ 2, Khoe hình ảnh ăn chơi.

Nếu bạn nghĩ rằng đồng nghiệp, thậm chí sếp không dùng facebook vì không thấy đăng bao giờ thì bạn nhầm to rồi. Thực tế họ có thể ngồi hàng giờ chỉ để âm thầm xem bạn đang làm gì, ăn chơi, check in ở đâu, thậm chí bàn tán đánh giá sau lưng bạn.

Thứ 3, Khoe thông tin tài chính.

Tên tuổi, số căn cước, thông tin chuyển khoản, thông tin giấy tờ cá nhân của bạn đều có thể bị lợi dụng trên mạng. Đừng bao giờ chia sẻ điều này, ngay cả khi bạn khoe vài cuốn sổ đỏ lên, người ta cũng vẫn cho rằng bạn đang đi lùa gà mà thôi. Vì người khôn ngoan sẽ chẳng ai làm thế.

Thứ 4, Những dòng trạng thái về công việc

sẽ tiết lộ bạn đang có vấn đề ở công ty, đặc biệt mối quan hệ với lãnh đạo. Kẻ ác ý sẽ tìm cách lợi dụng để gièm pha bạn.

Thứ 5, Khoe hạnh phúc.

Đó là một trạng thái tự thân bạn có thể cảm nhận và hưởng thụ. Không nhất thiết bạn phải khoe lên mạng để rồi ngồi đếm xem có bao nhiêu người like cùng chia vui với mình.

Thứ 6, Khoe thành tích.

Những chiến công sẽ giúp bạn khẳng định giá trị bản thân, nhưng bạn nên sử dụng với tần suất hợp lý để đạt mục đích tăng lương, vị trí. Đừng dùng nó như một cách chỉ để khoe mình giỏi hơn người.

Cuối cùng, khoe khoang luôn là bản chất của con người, nhằm thỏa mãn cái hư vinh bên trong bạn. Nhưng hãy thận trọng khi khoe lên mạng xã hội, bởi những suy nghĩ cảm xúc thật sự của người xem thường khác xa với những gì họ like và bình luận.

csmm.vn

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *