5 bí quyết khởi nghiệp

Năm cũ sắp khép lại, năm mới sắp sang. Không cần phải để ý tới tuổi tác, đây là 8 thay đổi bạn nên làm ngay nhân dịp năm mới đang tới:

1. Đặt nhiệm vụ trọng tâm năm

Đặt mục tiêu hành động

Biết phân mức ưu tiên công việc, bạn sẽ có 1 ngày làm việc hiệu quả. Nhưng biết đặt nhiệm vụ trọng tâm, bạn sẽ có một năm thành công nếu thực thi tốt.

Thời gian là tài nguyên quan trọng, 12 tháng không ngắn nhưng cũng chẳng dài. Thoáng một cái năm 2024 đã đến và sẽ đi rất nhanh.

Nếu bạn không đặt nhiệm vụ trọng tâm, 1 năm nhìn lại sẽ rất mơ hồ, cảm giác chung chung, không đạt được điều gì cụ thể.

Nếu không có mục tiêu, chúng ta sẽ chẳng biết mình sẽ đi về đâu

Jim Rohn
Diễn giả nổi tiếng thế giới
Đừng đặt nhiệm vụ kiểu cảm tính, Yes or No. Hãy xác lập nhiệm vụ trọng tâm mang tính khả thi, đo lường, đong đếm, đánh giá được.

Xem thêm: Cách xác định mục tiêu thông minh SMART

2. Lập Kế hoạch chi tiết thực hiện (quan trọng)

Quản lý thời gian csmm

Một khi đã xác định mục tiêu trọng tâm (Mua căn nhà, xe cộ, bằng cấp thạc sỹ, tiến sĩ ….), bạn hãy viết ra sổ ghi chú. Nêu rõ thời gian hoàn thành và phương pháp thực hiện.

Từ đó bóc tách ra, mỗi ngày cần phải làm thế nào để đạt được, thời gian phân phối là bao nhiêu giờ, độ ưu tiên thực hiện ra sao, kết quả mong đợi như thế nào?

3. Học hỏi liên tục

Đừng dừng lại việc học, ngay cả khi bạn tốt nghiệp xuất sắc trường đại học. Trau dồi tri thức là nhiệm vụ của một tri thức làm tới tận cuối đời.

Đừng nghĩ tiền nhiều, sự ngưỡng mộ cao thì không cần phải học làm gì nữa. Hãy nhìn Bill Gates, Warren Buffett, những tỷ phú hàng đầu, họ vẫn đọc 500 trang sách mỗi ngày.

Tôi dành 80% thời gian để đọc sách, mỗi ngày 500 trang

Warren Buffett
Tỷ phú top thế giới

4. Tập trung vào sức khỏe (KEY)

chạy bộ

Một năm 2024 thành công không chỉ tiền bạc, mà còn cân bằng được những giá trị cốt lõi của cuộc sống.

Đó là sức khỏe bản thân bạn, xây dựng các mối quan hệ chất lượng. Đặc biệt là nâng cao nhận thức, khám phá về bản thân.

5. Xây dựng các mối quan hệ chất lượng

Hẹn gặp người thú vị

Duy trì các mối quan hệ tốt đẹp đang có. Mặt khác mở rộng, tìm kiếm những người có chung mục tiêu, chung lối sống tích cực, giàu năng lượng.

Xây dựng các mối quan hệ chất lượng sẽ giúp bạn giảm căng thẳng cuộc sống, tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Thắt chặt tình cảm trong tình yêu, hôn nhân bằng các hoạt động chung như đi dạo mỗi ngày, làm mọi thứ cùng nhau, lên kế hoạch du lịch năm mới.

6. Quản lý cảm xúc tốt hơn

Thiếu trưởng thành về cảm xúc

90% các vấn đề rắc rối trong cuộc sống đến từ những mối quan hệ. Hãy học cách quản lý cảm xúc để giữ được trạng thái cân bằng trong bạn.

Sự tác động tiêu cực từ bên ngoài chỉ tạo ảnh hưởng dựa trên những hành động mà bạn đáp trả. Sống chậm lại, nghĩ khác đi, quản lý cảm xúc tốt hơn. Bạn sẽ đạt được nhiều thứ trong cuộc sống.

7. Thử thách bản thân

Vượt qua giới hạn là cách để bạn khai thác tiềm năng đang ngủ quên trong mỗi người. Hãy thử đặt ra những mục tiêu mà trước nay bạn chưa từng nghĩ mình làm được.

Ví dụ học đánh 1 loại nhạc cụ như guitar, piano. Hoặc tự viết nhật ký lúc sáng sớm mỗi ngày. Hoặc đơn giản là mỗi ngày chạy 1 đến 5km.

8. Tăng cường tự nhận thức bản thân

xếp hạng của vũ trụ

Cuối cùng, điều quan trọng nhất, cần phải tăng cường tự nhận thức về chính bản thân mình. Hiểu được điểm mạnh, điểm yếu, ước mơ, nguyện vọng.

Hãy thực hành thiền mỗi ngày, xóa bỏ đi mọi muộn phiền trong cuộc sống, tìm đến phiên bản tuyệt vời nhất mà bạn mong muốn trở thành.

Sức mạnh ngủ quên trong bạn sẽ được tỉnh thức, kích hoạt trong dịp đầu năm mới.

CSMM chúc bạn thành công!

Năm mới nhiều thành công mới, nếu bạn thay đổi, phát triển bản thân mỗi ngày

Đạt Santa
CSMM.VN

Xem thêm: 10 nguyên tắc sống giúp bạn đi đúng hướng thành công

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *