6 bài học khi chia tay tình yêu

Sự thật 6 bài học nhận được khi chia tay tình yêu hôn nhân

Theo tạp chí tâm lý học và tâm thần học, đổ vỡ chia tay tình yêu và hôn nhân có thể gây ra những sang chấn về mặt tinh thần và tâm lý. Nhưng đồng thời trong quá trình chữa lành vết thương đó, bạn cũng sẽ học được 6 bài học tích cực sau:

Bài học 1: Giúp bạn thấu hiểu bản chất con người hơn và có thêm kinh nghiệm định hướng các mối quan hệ trong tương lai. Tiến sĩ Tâm lý học Erin Engle thuộc Đại học NewYork giải thích :”trong lúc cảm xúc dâng trào, bạn có xu hướng tự trách mình và cố gắng đi tìm hiểu lý do vì sao mối quan hệ này lại đổ vỡ”.

Bài học 2: Hiểu về bản thân mình hơn và xác định được mình xứng đáng có được những điều gì, thay vì bị coi thường và xói mòn trong mối quan hệ áp đặt 1 chiều.

Bài học 3: Nhận ra việc chấp nhận và buông bỏ là một phương pháp hiệu quả. Thà đau ngắn còn hơn đau dài, nếu cảm thấy áp lực đè nặng lên vai mình, hãy buông bỏ để chào đón những điều mới.

Bài học 4: Nhận ra những yêu cầu của mình là chính đáng, ví dụ như sự tôn trọng, sự đồng cảm, sự tin tưởng, an toàn và cả những khoảng thời gian chất lượng dành cho nhau.

Bài học 5: Tìm ra được giới hạn gây ra sự đổ vỡ mối quan hệ. Sau khi chia tay người ta thường có xu hướng hồi tưởng lại và ước gì mình đã không làm thế. Đó chính là bài học đắt giá để lần sau họ không mắc phải.

Bài học 6: Nhận ra vai trò của gia đình và bạn bè nhiều hơn. Những ý kiến trung lập sẽ giúp bạn thoát khỏi trạng thái tự đổ lỗi cho bản thân và nhanh phục hồi tâm lý hơn. Sự cảm thông và chia sẻ từ họ lúc này có ý nghĩa rất lớn.

Cuối cùng, hãy comment những trường hợp bạn đã từng trải qua hoặc chứng kiến nhé. Cuộc sống muôn màu chúc bạn sức khỏe, thành công.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top