Theo một báo cáo gần đây của Trung tâm nghiên cứu Pew, 1/4 những người Mỹ ở độ tuổi 40 chưa từng kết hôn—một mức cao chưa từng thấy .

Xu hướng những người Mỹ trung niên chưa kết hôn đã hình thành từ nhiều thập kỷ trước. Trong thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 20, chỉ có khoảng 16% số người U40 chưa từng kết hôn. Tỷ lệ bắt đầu giảm ngay sau đó và giảm đáng kể trong những năm sau chiến tranh, xuống mức thấp khoảng 6% trong những năm 1960, 1970 và 1980. Nhưng từ năm 2010, tỷ lệ những người 40 tuổi chưa lập gia đình bắt đầu tăng mạnh lên 20% và tăng thêm 5% lên 25% vào năm 2021, theo Pew.

Theo Millennials – những người 40 tuổi nói trên ít hào hứng với hôn nhân và sinh con hơn so với cha mẹ của họ, hoặc ít nhất là đã lựa chọn kết hôn muộn khi họ ưu tiên cho sự nghiệp và tài chính hơn. Họ gặp nhiều vấn đề hơn vì những cuộc suy thoái kinh tế, cơ hội việc làm giảm, khoản nợ vay từ thời sinh viên, thậm chí khoản tiền vay mua nhà ở.

Chỉ 1/5 trong số 25% người độ tuổi U40 có bằng đại học hoặc cao hơn, 1/4 có bằng cao đẳng và đa phần số còn lại chỉ có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học. Nhiều nhà phân tích cho rằng ở độ tuổi U40, họ vẫn muốn kết hôn và sin con nếu như điều kiện cho phép.

Tuy nhiên ngày càng có nhiều người lựa chọn cuộc sống độc thân không kết hôn, thậm chí cũng không sống thử. Con số này chiếm tới 40% độ tuổi 25 đến 54, tăng tới 25% so với thời điểm năm 1990.Bên cạnh đó một nghiên cứu khác cho thấy, những người độc thân có nhiều khả năng thất nghiệp hơn, cũng kiếm đc ít tiền hơn so với người trưởng thành có gia đình.

(theo Fortune)

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *