BỊ NGƯỜI KHÁC NÓI XẤU – TỔN THƯƠNG NHIỀU HAY ÍT HOÀN TOÀN PHỤ THUỘC VÀO CÁCH MÀ BẠN PHẢN ỨNG LẠI

Đừng nóng vội khi đưa ra quyết định, càng phản ứng gay gắt càng chứng tỏ bạn bị tổn thương nhiều. Hãy bình tĩnh phân loại:

1. Người lạ nói xấu bạn

Hãy coi như điếc. Bởi chúng ta không cần quan tâm đến những thành phần mình chỉ gặp 1 lần trong đời. Nếu hậu quả dẫn tới xô xát, tự dưng mình đang có tất cả, lại phải đi đánh đổi với những kẻ tên tuổi còn chưa rõ?

2. Người quen nói xấu bạn

Chúng ta cũng điếc nốt. Quen xã giao, quen trung gian mà chỉ gièm pha khích bác không tạo ra giá trị gì thì cũng nên cho vào quên lãng. Bạn quét nhà hàng ngày hàng tuần, nhưng quên không xóa những mối quan hệ vô bổ.

3-4. Bạn bè, họ hàng hay nói xấu bạn

Hãy xóa liên hệ, FB. Nhưng trước hết hãy cẩn thận lắng nghe. Nếu đúng thì tiếp thu, thay đổi. Nếu họ cố tình gây chuyện thì hãy cho ra khỏi đầu những thành phần này. Bạn âm thầm phản ứng vậy, họ cũng sẽ biết điều mà bơn bớt cái mồm lại cho câu chuyện không đi quá xa.

5. Gia đình người thân nói xấu bạn –>

Hãy hạn chế gặp. Hãy sử dụng quyền từ chối nghe, từ chối gặp để bảo vệ cảm xúc của mình. Bởi những người thân quen nhất chính là những người không ngại ngần tổn thương bạn nhất. Nếu phản ứng quá mạnh, người đau lòng không chỉ mỗi bạn, mà còn chính cả bố mẹ, anh chị em ruột thịt.

Hãy tập trung cho bản thân, thực hiện những kế hoạch, mục tiêu mà bạn đặt ra, tạo ra nhiều giá trị và tận hưởng thành quả. Bản chất những mối quan hệ dài hay ngắn đều phụ thuộc vào điều này.

Khi bạn là người thành công, có giá trị, tự khắc sẽ có nhiều kẻ phải xun xoe khúm núm vây quanh bạn.

Q&A Tình huống và phản ứng

6. Đồng nghiệp nói xấu bạn –> Xử lý thế nào, mời bạn comment

Diệp Phàm/ Cuộc sống muôn màu, chúc các bạn thành công !

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *