Tiếp thị liên kết affiliate Marketing

1. Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết là gì? CSMM.VN

Tiếp thị liên kết là một hình thức người tiếp thị được hưởng tiền hoa hồng qua việc quảng bá chia sẻ sản phẩm hoặc dịch vụ của Doanh nghiệp (Công ty, Shop, Tổng kho…) đến người tiêu dùng.

Tiếp thị liên kết tạo ra hiệu quả cao nếu người tiếp thị tận dụng các nền tảng mạng xã hội, website để làm content giới thiệu sản phẩm. Thông qua uy tín và khả năng thuyết trình, người xem ấn mua chốt đơn, bạn sẽ tạo doanh thu cho nhà sản xuất và được hưởng hoa hồng.

Tỷ lệ hoa hồng của Tiếp thị liên kết

Thường rơi vào 5-20% thậm chí cao hơn tùy vào sản phẩm dịch vụ giới thiệu. Ví dụ quần áo giày dép thường rất cao, ít nhất là 20%. Sách truyện trung bình từ 10-15%. Các mặt hàng có giá trị cao như điện thoại, gia dụng vào khoảng 1-5%.

Điều làm nên thu nhập khủng cho những người làm tiếp thị liên kết đó chính là số lượng đơn mua rất lớn. Bởi nền tảng mạng xã hội như Tiktok, FB reels được quảng bá trên toàn quốc 1 cách miễn phí.

2. Tăng trưởng của Tiếp thị liên kết

Theo MKT Hub thống kê, chỉ riêng tại Mỹ tăng trưởng của tiếp thị liên kết đã là gần 15 tỷ usd. Hơn 10 năm nay con số này liên tục tăng lũy tiến chưa từng suy giảm. Tại Châu Á và cụ thể Đông Nam Á chúng ta cũng có thể suy đoán được kết quả của Tiếp thị liên kết ngày sẽ càng tăng.

KoC KoL là gì?

KoC viết tắt của Key of Consumer: là những người đi review sản phẩm, quán ăn, check in du lịch…Còn KoL là Key of Lead là những người tạo ra ảnh hưởng qua việc dẫn dắt trào lưu, xu thế. Ví dụ dancing, fashion, travel, life style.

Đây là 2 ngành nghề sẽ tạo ra doanh thu tiếp thị liên kết rất lớn nhờ số người follow kênh của mình và họ thường xuyên đăng bài định kỳ một cách có kỷ luật. Tuyến nội dung được định hướng, thậm chí có KoL chi tiền khủng để dàn dựng clip công phu chuyên nghiệp.

Ví dụ Norin Phạm, Ciin, Quỳnh Thi … Clip của Ciin được đầu tư từ vài triệu cho tới vài chục triệu đồng. Và đương nhiên thu nhập của họ rất lớn thông qua tiếp thị liên kết và booking quảng cáo.

15 cách kiếm tiền thông qua Tiktok

3. Cách làm Tiếp thị liên kết Tiktok

Mạng xã hội Tiktok bùng nổ nhờ khả năng edit video ngắn nhanh chóng, còn nhờ việc gắn link liên kết sản phẩm thuận tiện. Hầu hết những bạn sáng tạo nội dung đều đang kiếm tiền tiếp thị liên kết trên nền tảng này. Tiktok Shop cũng đang cạnh tranh cùng Lazada để trở thành sàn TMĐT số 2 chỉ sau Shopee.

Bước 1. Tạo tài khoản tiktok shop thông qua trang web: https://seller-vn.tiktok.com/
Bạn nên dùng một số điện thoại để xác thực làm tài khoản này nhé.

Bước 2. Tạo tài khoản tiktok cá nhân để dùng cho mục đích tiếp thị liên kết. Bạn dùng trên máy tính vào https://tiktok.com hoặc cài app Tiktok trên điện thoại đều được. Lưu ý email, điện thoại của Tài khoản này khác bước 1 nhé.

Bước 3. Liên kết tài khoản tiktok cá nhân vào Tiktok Shop đã tạo ở bước 1.

Liên kết tài khoản tiktok

Bước 4. Bạn vào ứng dụng Tiktok trên điện thoại, đăng nhập tài khoản tiktok cá nhân, vào mục sản phẩm và chọn những mặt hàng có doanh số lớn, tỷ lệ vote cao. Hãy nghiên cứu kỹ đặc tính của sản phẩm bạn định bán, có thể tham khảo các video tiktok những người tiếp thị khác đã làm.

Bước 5. Bạn tạo video clip quảng cáo về sản phẩm này và gắn liên kết vào video. Hãy tạo ra content lôi cuốn để người xem ấn vào link bạn để trong clip. Nếu họ mua hàng xong, bạn sẽ được hưởng hoa hồng tùy theo Shop họ đặt tỷ lệ.

4. Cách làm Tiếp thị liên kết Shopee

Tiếp thị liên kết trên Shopee đơn giản hơn Tiktok. Đây là sàn TMĐT lớn nhất việt nam nên bạn có rất nhiều cơ hội kiếm tiền. Shopee thường đưa ra rất nhiều chương trình giảm giá để kích cầu mua online, những người tiếp thị sẽ được hưởng lợi thông qua chính sách này, ví dụ freeship, mã giảm giá …

Bước 1. Bạn truy cập đường link https://affiliate.shopee.vn/ để tạo tài khoản.

Bước 2. Sau khi đăng ký, bạn đăng nhập và ấn vào mục tạo link bên trái rồi copy link sản phẩm từ sàn shopee.vn vào, tạo ra link rút gọn

Bước 3. Bạn tạo ra nội dung hay về sản phẩm này, đăng lên các nền tảng như Fb, web để hướng dẫn tập người xem ấn vào chọn mua. Ở Tiktok bạn có thể đặt liên kết này trong phần Profile Bio. Lưu ý Bio này nên sử dụng các công cụ Landing Page chuyên nghiệp như Beacons AI, Linktree sau đó mới gắn link shopee liên kết vào. Nếu bạn để trực tiếp link shopee vào profile Tiktok khả năng video sẽ không lên xu hướng được.

5. Những lưu ý quan trọng khi làm Tiếp thị liên kết

Có nên chạy quảng cáo nội dung Tiếp thị ?

Bạn không nên chạy quảng cáo để viral content làm tiếp thị liên kết của mình. Vì chi phí quảng cáo cao hơn nhiều hoa hồng bạn được hưởng. Trừ khi bạn bán những sản phẩm như nhà cửa, oto, du thuyền… có giá trị cao và target chính xác tệp đối tượng tiềm năng.

Target đúng tập đối tượng sẽ có tỷ lệ chuyển đổi cao

Tiếp thị liên kết làm ra tiền khi bạn tạo ra đơn hàng lớn cho người bán.Vậy quan trọng nhất là nội dung của bạn làm ra phải thu hút người xem. Hãy xác định rõ tệp người xem của bạn là ai, già hay trẻ, mức chi tiêu thế nào để gắn những sản phẩm phù hợp với họ.

Tham khảo: Cách lên xu hướng Tiktok nhanh nhất 2023 để chuyển đổi tiếp thị liên kết

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *