Giá nhà đất ở Hong Kong siêu đắt đỏ, nhiều người Hồng Kông làm lụng vất vả cả đời cũng không mua được nhà. Một căn nhà có giá 120.000 đến 150.000 HKD (HKD: đô la HongKong) mỗi mét vuông!

Vì vậy, phần lớn người Hong Kong chọn cách ở nhà thuê, sinh hoạt trong những không gian chật hẹp để tiết kiệm.

Leo và Lisa làm việc tại trung tâm của HongKong, vì họ muốn kết hôn, muốn có không gian riêng tư. Họ không muốn sống trong những ngôi nhà cho thuê công cộng như bố mẹ mình, và muốn có sự riêng tư ngay cả khi đi vệ sinh.

Vì vậy, họ quyết định mua căn hộ có vị trí trung tâm thành phố, giá 1m2 là 120.000 tương đương với việc bỏ ra 1,08 triệu đô la HongKong (hơn 3 tỷ VNĐ) để mua một “ngôi nhà nano” rộng vỏn vẹn 9m2.

Sau khi xem toàn cảnh căn hộ, tất cả không khỏi thở dài ngao ngán: Đây còn gọi là nhà sao?

bàn làm việc

phòng tắm kiêm vệ sinh

Tuy nhà nhỏ nhưng đôi vợ chồng trẻ sắp xếp nhà cửa ngăn nắp, họ bố trí bàn trang điểm, bàn làm việc, lò vi sóng, tủ quần áo… đều rất gọn gàng. Leo và Lisa còn mua những bức tranh trang trí và treo lên tường, trông như một ngôi nhà vô cùng ấm cúng.

Hai vợ chồng trẻ đều làm ở gần trung tâm thành phố, kinh phí hạn hẹp và tiện đi làm nên đã tìm hiểu rất nhiều nhà. Tuy chỉ 9m2 nhưng gần công ty nơi anh chị làm, nhà giá cả cũng phải chăng cho các cặp vợ chồng. Sau một hồi cân nhắc nghiêm túc, họ đã quyết định mua căn nhà nhỏ rộng 9 mét vuông này.

Tôi muốn sống ở Hồng Kông, nhưng tôi chỉ có thể mua một căn nhà nhỏ 9 mét vuông với giá 1,08 triệu.

Có lẽ chúng ta sẽ suy ngẫm: Sống trong một ngôi nhà như vậy liệu cuộc sống có hạnh phúc? Chuyện gì sẽ xảy ra nếu họ sinh con cái trong tương lai?

(Theo Toutiao)

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *