học tập viết nhật ký

Viết lách kiếm tiền không còn mới, nhất là ở những nước phát triển. Nhưng ở Việt nam mới chỉ giới hạn trong giới nhà văn, nhà báo. Còn Freelancer (người làm tự do) thì hình thức này chưa phổ biến.

Tuy nhiên để mình bật mí cho các bạn, Freelancer viết lách kiếm tiền ở nước ngoài là rất phổ biến. Hầu hết những người yêu đọc sách đều thích viết lách. Ở Việt Nam cũng vậy, nhưng ít người ý thức được rằng những bài viết của mình, nếu làm đúng cách, có thể kiếm ra tiền, thậm chí rất nhiều tiền.

Viết lách kiếm tiền – Nghề thời thượng

Hãy nhìn bức hình thống kê lưu lượng truy cập Medium trong 1 tháng dưới đây:

lưu lượng truy cập Medium hàng tháng

Tổng lượng truy cập là 168 triệu lượt 1 tháng, thời gian trung bình đọc bài là gần 2 phút mỗi lần. Medium là nền tảng dành cho người yêu thích viết lách kiếm tiền lớn nhất thế giới. Có tới 20% cây bút tự do có thể kiếm được từ 5.000 tới 10.000 usd 1 tháng tại đây.

Chỉ trong vòng vài năm, lượng truy cập của Medium đã tăng từ 120 triệu lượt tới gần 170 triệu lượt. Hiện nền tảng này có 700.000 thuê bao đăng ký đọc

Thành công của Medium khiến không ít đối thủ muốn cạnh tranh, cho dù Medium đã có 11 năm tuổi. Hãy nhìn thống kê lưu lượng của Substack

thống kê lưu lượng của substack

Dù chỉ mới khởi nghiệp, lưu lượng truy cập của Substack tăng chóng mặt, nền tảng này không giới hạn truy cập IP của Việt Nam. Bạn có thể thoải mái đăng ký, viết bài để kiếm tiền.

So sánh Medium và Substack

so sánh medium và substack

Viết lách kiếm tiền từ người nước ngoài?

Trên thực tế, kiếm tiền từ người nước ngoài dễ hơn từ người Việt nhiều, bởi thói quen ưa thích việc đọc của họ. Đồng thời số tiền 5 usd mỗi tháng đối với các nước phát triển là rất nhỏ.

7 cách kiếm tiền phổ biến nhất hiện nay

Tận dụng Công cụ Trí tuệ Nhân tạo AI

Viết tiếng việt đã cần rèn luyện, nay lại còn viết tiếng Anh kiếm tiền từ người nước ngoài? Nghe có vẻ khó.

Nhưng đừng lo, có cả tá công cụ AI giúp bạn giải quyết vấn đề này hoàn toàn miễn phí.

  • Viết bằng tiếng Việt (bạn)
  • dịch sang tiếng Anh (ChatGPT)
  • chau chuốt lại ý nghĩa (Hemingway)
  • check chính tả và đăng bài (Grammaly)

Tổng kết

Đọc là hít, viết là thở. Viết không chỉ giúp bạn trau dồi, phản ánh, xây dựng Hệ tư duy. Viết còn giúp bạn kiếm được những khoản tiền không hề nhỏ, dần bước trên con đường tự do tài chính, làm việc online tại nhà (Work from Home).

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *