1 tỷ user tiktok

Top 10 sự thật về Tiktok có thể bạn chưa biết. Cuộc sống muôn màu chia sẻ để các bạn theo dõi, biết đâu bạn sẽ có hướng đi mới cho con đường kinh doanh của mình.

Top 1. sự thật về Tiktok là mạng xã hội đạt con số 1 tỷ người dùng trực tuyến hàng tháng nhanh nhất.

Chỉ trong vòng 5 năm, Tiktok đã đạt được con số trên, mục tiêu mà facebook phải mất tới gần 9 năm hoạt động.

Top 2. Doanh thu Tiktok tăng trưởng thần kỳ.

Có thể nói Tiktok là hành vi thay đổi thói quen mua sắm online của người dùng chỉ với vài thao tác đơn giản. Đúng với phương châm xem là mua trong vòng vài nốt nhạc. Tiktok shop góp phần đóng góp vào tổng doanh thu năm 2021 là 4,6 tỷ usd. Năm 2020, Tiktok được định giá 50 tỷ usd, tới nay con số này chắc chắn sẽ lớn hơn rất nhiều.

Top 3. Định giá kênh tiktok có 1 triệu follow tại Việt Nam

Những kênh có gắn liền gương mặt thương hiệu như thương gia, người mẫu, ca sỹ, diễn viên nổi tiếng…thì kênh 1 triệu follow có thể định giá từ 3-5 tỷ đồng. Căn cứ theo số tiền booking họ làm quảng cáo, tham gia sự kiện. Nếu gắn liền kênh tiktok với nhãn hàng, thương hiệu độc quyền, con số có thể lên tới trên 10 tỷ đồng.

Những kênh 1 triệu Follow của Idol (những bạn trẻ có tiếng) sẽ được định giá vào khoảng 1-3 tỷ đồng tùy sức ảnh hưởng. Căn cứ theo mức thu nhập, booking review sản phẩm, quán ăn trung bình khoảng 15-30 triệu một clip. Ví dụ các idol như Long Chun, phamvinh99 có thể review 1 tháng từ 10-20 clip, thu nhập khoảng 300 triệu đồng 1 tháng. Với các Idol nổi tiếng hơn như Phạm Thoại, Việt Phương Thoa, mức thu nhập theo tháng có thể lên tới 1 tỷ đồng.

Nhưng kênh reup có nội dung sao chép hoặc không lộ diện gương mặt, sẽ có tỷ lệ chuyển đổi tiếp thị liên kết thấp hơn, định giá kênh thấp hơn nhiều so với 2 loại kênh trên.

Top 4. Tiktok ở khu vực nào phát triển nhất ?

Không tính Doyin ở Trung Quốc, số lượng người dùng chơi tiktok nhiều nhất là tại Mỹ, Brazil, Indonesia.

Top 5. Cơ cấu giới tính sử dụng Tiktok trên toàn cầu,

Nữ giới chiếm tỷ lệ nhiều hơn nam giới tới 17%. Do đó các clip hướng dẫn về review làm đẹp, gym, ăn uống là những content được ưa chuộng. Trong khi đó nam giới quan tâm nhiều hơn tới bóng đá, tài chính, các điều kỳ thú (Fun Facts).

Top 6. Cơ cấu độ tuổi sử dụng Tiktok trên toàn cầu

Có tới 62% số người dùng tiktok ở độ tuổi 10-29 tuổi trên toàn thế giới. Do đó ít nhất trong vòng 10 năm tới, tiktok vẫn là mạng xã hội đầy tiềm năng phát triển. Do đó chiến lược tiktok tích hợp sàn thương mại, sàn âm nhạc vào ứng dụng là đúng đắn.

Hiện tại, Tiktok cũng là mỏ vàng cho các IDOL, KOL khai thác để kiếm tiền tai việt nam do số lượng truy cập rất lớn.

Top 7. Tiktok dẫn đầu lượt download trên App Store, CH Play

Top 8. Tiktok đang xếp hạng thứ 5 về số lượng user

Theo thông tin cập nhật mới nhất Q3/2022, tiktok đã đạt con số 1,5 tỷ người dùng hàng tháng. Còn cách xa con số 2,9 tỷ của Facebook. Tuy nhiên Facebook đang chậm lại và tụt giảm người dùng, còn tiktok thì ngược lại.

Top 9. Số lượng người dùng Tiktok liên tục tăng trưởng

Top 10. Tiktok là một trong các nguyên nhân làm Facebook tụt giảm doanh thu.

Còn sớm để nói rằng Tiktok sẽ vượt mặt Facebook để trở thành mạng xã hội lớn nhất thế giới. Nhưng sự tụt giảm doanh thu Quý 3 năm 2022 của FB được cho là nguyên nhân lượng người dùng toàn cầu quan tâm đến tiktok nhiều hơn. Đặc biệt ở thị trường Mỹ và Châu Âu.

CSMM TIKTOK

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *