Top 10 cuốn sách hay tặng thầy cô

Top 10 cuốn sách tặng thầy cô nhân ngày 20 tháng 11, gồm những cuốn sách kinh điển, bán chạy nhất thế giới về giáo dục các thế hệ học sinh.

Top 1. Ba người thầy vĩ đại

Quá thất vọng với cuộc sống của mình, Jack rời nhà ra đi. Trên đường anh gặp được 3 người thầy có sở trưởng khác nhau, tính cách khác nhau. Nhưng mỗi người lại mang đến cho Jack một bài học đắt giá trên con đường mò mẫm để tìm thành công và hành phúc của mình.

Top 2. Viết lên hy vọng

Một giáo viên mới 23 mới ra trường được phân công ngay vào lớp học sinh cá biệt. Nhưng Erin Gruwell không đầu hàng, cô ước mơ những học sinh bị cho là đã hết thuốc chữa của cô đều có được cơ hội giáo dục bình đẳng.

Top 3. Bài giảng cuối cùng

Hoành cảnh nghèo khó, đừng than trách cha mẹ. Chúng ta không đổi được lá bài đã chia, vậy thì chúng ta đổi cách chơi những quân bài đó. Bài giảng cuối cùng của giáo sư vừa được chuẩn đoán mắc ung thư giai đoạn cuối, sẽ làm bạn nhận ra niềm tin vào bản thân, để vượt qua mọi chướng ngại trong cuộc đời.

Top 4. Chiến binh cầu vồng

Sự xuất hiện của cậu bé thiểu năng trí tuệ giúp ngôi trường xập xệ may mắn thoát khỏi nguy cơ phải đóng cửa. Nhưng ước mơ được học và được dạy có trở thành hiện thực khi những cỗ máy xúc sẵn sàng đập tan trường để dò quặng thiếc? Là bức tranh hiện thực về khoảng cách giàu nghèo, là nước mắt xen lẫn nụ cười… Tác phẩm đã bán được 5 triệu bản, là cuốn sách nổi tiếng nhất của văn học Indonesia hiện đại.

Top 5. Totochan ngồi bên cửa sổ

Vừa 6 tuổi, mới vào lớp học vài ngày, Totochan đã bị đuổi học! Mẹ đành phải đưa cô đến một ngôi trường kỳ lạ, có thầy hiệu trưởng cũng kỳ lạ. Người rất nổi tiếng với câu nói :”ước mơ của học sinh lớn hơn tất cả ước mơ của các thầy cô”. Đó là hồi ức của một cô bé, sau này trở thành diễn viên, MC nổi tiếng nhất Nhật Bản trong vòng 5 năm liên tục.

Top 6. Được học

Đó là hành trình của cô gái giành được học vị Tiến sỹ tại Mỹ sau 10 năm đi học. Nhưng khác với mọi người, 17 tuổi cô mới được cắp sách đến trường cho dù không nghèo khó bệnh tật. Sự cản trở từ gia đình khiến cô phải cắt đứt cả những mối quan hệ ruột thịt để được đi học. Câu chuyện sẽ khiến bạn phải lật đi lật lại trang sách tự hỏi :”điều đó thật sự có thật ?”.

Top 7. Cây cam ngọt của tôi.

Bạn có thể sẽ khóc khi đọc cuốn sách bán chạy nhất tại Brazil, sách thậm chí được đưa vào giảng dạy trong chương trình văn học. Ai có mặt trên đời đều xứng đáng được sinh ra, nhưng vị chua chát của cái nghèo hòa trộn với sự ngọt ngào khi phát hiện ra cuộc đời thật đáng sống. Câu chuyện là cách nhìn cuộc sống gần như hoàn chỉnh của cậu bé mới chỉ 5 tuổi. “Thật kinh khủng khi có một người cha nghèo”, câu nói đã làm cậu hối hận rất nhiều.

Top 8. Dám hạnh phúc

Đối thoại giữa người thầy là một triết gia và học sinh là một chàng thanh niên. Những khúc mắc, tranh cãi của cậu về tình yêu, hạnh phúc, thành công được thầy giải đáp một cách khúc chiết dễ hiểu qua những câu thoại. Sách đã bán được hàng chục ngàn cuốn tại Việt Nam và bạn có thể sẽ phải đọc lại nó nhiều lần đấy.

Top 9. Lược sử loài người

Cuốn sách tóm tắt về quá trình tiến hóa của loài người cũng những kiến giải độc đáo. Đây không phải là một cuốn sách sử khô khan, tỷ phú Bill Gates viết nhận xét. Khám phá những câu hỏi lớn của nhân loại, sự tồn vong của loài người được kể lại một cách khéo léo và logic. Đây là cuốn sách xứng đáng có trên kệ của những người yêu giảng dạy, khám phá tư duy.

Top 10. Chó sủa nhầm cây.

Cuộc đời nếu chia cho chúng ta những lá bài không ưng ý, vậy thì phải chọn cách chơi sao cho hiệu quả. Bạn bè tốt, thầy cô giỏi, ông chủ tử tế sẽ là những người giúp bạn tận dụng được lá bài mình đang có. Hãy bơi đúng cái ao của mình, nơi mà bạn mạnh nhất. Cuốn sách đạt top bán chạy và 4,2 sao review trên Goodread từ hàng chục ngàn người.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *