giá trị bản thân

Hài lòng hay thán phục là hai trạng thái cảm giác khác nhau khi người khác đánh giá bạn. Nhưng nó lại làm cho người bị đánh giá phân chia thành 2 nhóm người rất khác biệt nhau:

1. Nhóm Thán phục

giao tiếp với người giàu

Chính là nhóm được vũ trụ ưu ái cho hình thức và kỹ năng bẩm sinh. Những người có hình thức đẹp khi trưởng thành có rất nhiều lợi thế trong phát triển quan hệ. Cuộc sống của những người đẹp thường sẽ an nhàn và giàu có hơn người có hình thức xấu.

Bí mật cách giao tiếp kết nối với người giàu đảm bảo thành công

Tuy không có ưu ái về hình thức, một số người khác lại có các kỹ năng trời phú. Ví dụ Messi với khả năng đi bóng qua người siêu hạng. Ví dụ những giọng ca trời phú như nữ ca sỹ Celine Dion, Adele. Và còn rất nhiều tài năng ở các lĩnh vực khác nhau, họ vượt trội hơn phần còn lại của thế giới.

Những người đó sẽ khiến cho tất cả số đông phải bỏ tiền bỏ thời gian ra để xem họ. Những màn trình diễn của họ sẽ làm người xem phải thích thú vỗ thán phục và chấp nhận móc hầu bao.

6 Phương pháp khai phá sức mạnh bản thân

2. Nhóm Hài lòng

kẻ tiểu nhân và người tử tế

Đây là nhóm người phải chứng tỏ giá trị của bản thân thông qua việc hoàn thành nhiệm vụ. Kết quả lao động sẽ được ông chủ đánh giá và họ luôn muốn tối đa hóa năng suất lao động của bạn.

Rất nhiều người có kết quả học tập tốt thường nhầm tưởng mình thuộc nhóm Thán phục. Điều này là sai lầm, bởi họ chỉ có kỹ năng học thuộc và giải những bài toán đã có đáp án. Người học càng giỏi thì càng có xu hướng phải đi làm thuê để hài lòng giới chủ.

3. Nhóm Thán phục luôn thành công nhanh hơn

Tài năng thiên phú hoặc vẻ đẹp hình thể của họ sẽ nhanh chóng được công nhận. Một ngôi vị á hậu, một giọng hát tài năng, một vũ công điêu luyện… có thể kiếm được rất nhiều tiền khi mới chỉ độ tuổi 2x.

Thời gian nhóm Hài lòng phải bỏ ra để học các tri thức nền lên tới trên 15 năm, họ không biết thế mạnh của mình là gì để khai thác, ra trường cái gì họ cũng biết nhưng chẳng biết sâu một lĩnh vực nào. Vì vậy thành công tới nhóm người này chậm hơn.

Ví dụ Steve Jobs và Mark Zuckerberg đã bỏ ngang trường đại học Hardvard nổi tiếng, vì họ đã xác định được hướng đi cho mình, không cần thiết phải tiếp tục ngồi học.

4. Nhóm Hài lòng vẫn có thể chuyển sang nhóm Thán phục

Vũ trụ không từ chối bất kỳ ai, miễn là họ chăm chỉ và cố gắng. Nhóm hài lòng sinh ra đã không có ưu thế nào trời cho, nhưng họ vẫn có thể nỗ lực vươn tới đỉnh cao nhờ chăm chỉ phấn đấu.

Cậu bé mảnh khảnh Ronaldo sẽ chỉ là cầu thủ tầm trung nếu vẫn giữ phong cách đi bóng loằng ngoằng màu mè chạy dọc biên. Nhưng qua sự luyện tập và chế độ ăn uống hà khắc, CR7 đã vươn mình trở thành đối thủ ngang tầm cùng Messi, là một trong 2 cầu thủ hay nhất thế giới trong thập kỷ qua.

Nhà Vật lý vĩ đại Einstein đã nói “Thiên tài chỉ 1% là thiên bẩm, còn lại 99% là nỗ lực”. Messi cũng vậy, có thiên phú trời cho về khả năng giữ thăng bằng, nhưng chỉ có Messi là vươn tới đỉnh cao nhờ nỗ lực. Thiên tài có rất nhiều, nhưng hầu hết là những thiên thần gãy cánh không thể bay cao.

Hiểu 4 điều đơn giản này – Bạn sẽ thành công nhanh hơn người khác

FAQ – Những câu hỏi thường gặp

1. Làm thế nào để biết mình thuộc nhóm Hài lòng hay Thán phục?
6 Phương pháp khai phá sức mạnh bản thân

2. Nhóm Hài lòng có thành công trong cuộc sống?
Chắc chắn, họ thành công chậm hơn nhưng ổn định hơn vì có nền tảng vững chắc qua sự chăm chỉ rèn luyện. Nhưng hãy lưu ý con đường sự nghiệp của họ còn phụ thuộc vào người chủ dẫn dắt.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *