hiệu ứng đèn sân bay

Hiểu 4 điều đơn giản này – bạn sẽ thành công nhanh hơn rất nhiều người không nắm được | CSMM

Làm thế nào để thành công nhanh hơn những người khác? Trong hoàn cảnh môi trường xung quanh bạn đầy biến động bất lợi: Kinh tế suy thoái, kinh doanh làm ăn khó khăn, con người ai ai cũng khôn lanh hơn?

Mục tiêu

Theo nhiều nghiên cứu về Kinh tế học, Tâm lý học, việc bạn chọn mục tiêu như thế nào sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sự thành bại của dự án, kế hoạch mà bạn lập ra.

Hãy lưu ý về những bản kế hoạch trình ký cho sếp phê duyệt, ngoài căn cứ về khảo sát nhu cầu, thì tính khả thi bắt buộc phải có, thì những người lãnh đạo mới có đủ thông tin phê duyệt cho thực hiện triển khai.

Trong môi trường doanh nghiệp nếu trình ký 1 kế hoạch không khả thi, bạn sẽ lãng phí nhiều nguồn nhân lực của công ty mà còn ảnh hưởng sự phát triển.

Trong cuộc sống cá nhân, nếu bạn đưa ra những mục tiêu viển vông không thiết thực, bạn sẽ lãng phí tuổi thanh xuân quý báu của mình một cách vô ích.

"SỰ LỰA CHỌN QUAN TRỌNG HƠN NỖ LỰC"

Hãy tham khảo bài viết này để biết cách vận dụng phương pháp SMART chọn mục tiêu thông minh:

Kỷ luật

Có quá nhiều định nghĩa về từ này, nào là các bộ nguyên tắc đặt ra, nào là sự rèn luyện phấn đấu. Nhưng hôm nay, tại đây, CSMM đơn giản hóa giúp bạn về nó như sau:

Kỷ luật là một cây cầu nối liền giữa mục tiêu và thành công của bạn. Muốn đạt được mục tiêu thành công, bạn cần phải đi qua nó mỗi ngày.

Đơn giản chỉ là vậy, bạn gán một từ chung chung vào một danh từ có hình dáng cụ thể, tưởng tượng ra màu sắc trực quan, chất liệu thì càng tốt. Bạn sẽ càng có động lực thực hiện việc đi qua cây cầu này mỗi ngày.

Thói quen

Theo nhà triết học vĩ đại Aristotle: “Những thói quen tốt ta hình thành khi còn trẻ không tạo nên khác biệt nhỏ nào, đúng hơn, chúng tạo ra tất cả khác biệt”.

Đúng như vậy, nếu bạn gieo hành động, sẽ gặt thói quen, gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặt số phận. Nhiều nghiên cứu cho kết quả : Hầu hết những lời bạn nói, việc bạn làm, cách mà bạn phản ứng trong 1 ngày đều đến từ những thói quen.

Do đó thói quen không chỉ làm nên thành công, mà còn tạo ra tính cánh, ảnh hưởng tới số phận.

Các bài liên quan: 8 thói quen làm bạn luôn thất bại
29 thói quen giúp bạn hạnh phúc
8 thói quen có hại cho não mà chúng ta không để ý

Sách

Sách là tinh hoa tri thức của nhân loại, đọc sách là hoạt động mở mang tâm trí, kiến thức. Nhưng lại một lần nữa, ở đây, CSMM đơn giản hóa cho bạn việc đọc sách, nếu bạn đã cảm thấy nhàm chán về nó.

Sách đơn giản chỉ là 1 công cụ giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho tương lai, giúp bạn có 1 cuộc sống có ý nghĩa hơn.

Tôi nói ví dụ: 1 người rất thành công mở quán cafe tới gợi ý bạn hợp tác nhượng thương hiệu làm chuỗi. Họ show ra rất nhiều báo cáo Đầu tư, Chi phí, đặc biệt là tổng doanh thu, lợi nhuận gộp, lợi nhuận ròng rất hấp dẫn.
Nếu bạn không đọc sách, rất dễ dàng bạn bị người này thuyết phục một cách nhanh chóng và xuống tiền đầu tư. Nhưng nếu bạn hình thành được tư duy phản biện thông qua việc đọc sách, chính bạn sẽ tự hỏi nhiều câu quan trọng : Tại sao mô hình cafe cạnh tranh khốc liệt mà người này lại thành công? Điểm khác biệt hóa là gì? Điểm hòa vốn khi nào, bao lâu thu hồi vốn ? Hiệu quả kinh doanh, tỷ suất lợi nhuận, chi phí cơ hội…? Và nếu không dùng thời gian tiền bạc đổ vào quán cafe, bạn có phương án B, C nào tốt hơn không?

5 cuốn sách giúp bạn gia tăng giá trị bản thân

Trên đây là 4 điểm có sự liên quan giúp bạn định nghĩa đơn giản hơn, rõ ràng hơn, từ đó xác lập mục tiêu, kế hoạch, tổ chức thực hiện thông minh hơn, hiệu quả hơn, thành công nhanh hơn!

Cuộc sống muôn màu chúc các bạn thành công!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top