Đừng vỗ ngực dạy đời nếu chưa hiểu nguyên tắc này

Hầu hết con người ta đều thích bày tỏ quan điểm, đều thích chứng tỏ rằng mình đúng, nhưng đừng vỗ ngực dạy đời nếu như chưa hiểu các nguyên tắc sau:

1. Luật nhân quả:

Những kẻ dạy đời thường mang nhiều định kiến, mắc bệnh tự cao từ đó thường phải nhận những quả đắng về sức khỏe và sự nghiệp công danh. Tự mãn còn là nguyên nhân cản trở sự tiến bộ và thăng tiến quan lộ.

2. 90% những người hay đi khuyên dạy người khác đều không quan tâm tới sự cảm nhận của người nghe.

Họ không cần biết người được họ khuyên có hiểu không, vì thực ra họ chỉ tập trung vào cái họ đang nói. Bản chất là họ nói cho một phiên bản từng thất bại của họ trong quá khứ nghe mà thôi.

3. Luật tương phản

Vạn vật đều có âm dương ngũ hành, tương sinh tương khắc. Trong thuyết tương đối cũng thừa nhận không có cái gì là tuyệt đối. Điều bạn khuyên bảo hôm nay chưa chắc ngày này tháng này năm sau sẽ đúng. Hãy cho đi nhiều hơn sự chân tình và tấm lòng, thay vì khuyên bảo kẻ cả dạy đời.

4. Cực quá tất phản

Đó là dùng cái gì quá nhiều cũng sẽ phản tác dụng, thậm chí phải trả giá đắt về sức khỏe. Ví dụ ăn cà chua rất tốt vì có nhiều vitamin A, vitamin C. Nhưng ăn quá nhiều trong một ngày sẽ dẫn tới cơ thể quá tải và tiềm ẩn bị mắc bệnh ung thư. Hãy luôn lưu ý mọi người sự cân bằng trong dinh dưỡng là quan trọng nhất.

5. Trân trọng thời gian bên nhau

Khoảnh khắc ở bên nhau, cùng làm những việc cả 2 ưa thích mới là những dấu ấn đem lại nhiều cảm xúc vui vẻ nhất. Đừng phá vỡ nó bằng những lời khuyên răn dạy bảo. Hãy tập trung tìm hiểu sở thích, sở trường của đối phương thay vì nhận xét đánh giá bình phẩm.

Cuộc sống muôn màu chúc các bạn thành công!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *