dấu hiệu nhận biết người tiêu cực

Tiêu cực luôn mang một trường năng lượng u ám làm ảnh hưởng tới thành công của bạn. Sau đây là 9 dấu hiện nhận biết người tiêu cực để các bạn nhận ra và hạn chế gặp:

1. Người hay than vãn, trách móc

Là người hay than thở, trách số phận không may mắn như người khác. 10 lần bạn gặp thì hết 8 lần họ than ngắn thở dài cuộc sống bất công, vợ chồng con cái nhiều vấn đề, công việc không như ý.

Năng lượng tiêu cực từ những người này cũng sẽ lan sang bạn, làm bạn có một không gian cảm nhận u ám không còn sức phấn đấu hay sáng tạo.

2. Người thiếu quyết tâm, hay do dự

Đó là người việc gì cũng muốn làm, nhưng kể lể chi tiết ra thì lại bàn lùi. Họ đưa ra đủ lý do để bài lùi không thực hiện những dự định đó.

Người tiêu cực thường không có sự tự tin, vì thế giá trị bản thân của họ cũng sẽ không được phát huy, rất khó để gặt hái thành công.

10 đặc điểm của người đàn ông hiện đại

3. Người hay đánh giá phán xét

Hay nói ngược lại, là người rất hiếm khi mở miệng ra khen ngợi người khác. Trong đầu họ luôn chứa đựng những điểm xấu của mọi người, bởi vì bản thân họ cũng không có chỗ nào tốt đẹp, để có thể nhận ra những khía cạnh tích cực từ người khác.

Phải công nhận rằng, ngồi với bạn thân nói xấu về đứa chúng ta cùng ghét là việc rất thích thú. Nhưng cũng không nên làm điều đó quá thường xuyên, nó làm bạn mất đi cơ hội cùng bàn bạc về những điều tích cực làm cho cả hai cùng phát triển tiến bộ.

4. Người nông nổi, dễ cáu giận vô cớ

Đó là những người không kiềm chế được cảm xúc, tính cách bồng bột nông nổi chưa trưởng thành. Họ dễ dàng làm mất lòng người khác nhưng cực kỳ khó khăn trong việc lấy được cảm tình.

Gặp gỡ nhưng người như vậy, bạn sẽ thấy vòng tròn quan hệ của họ không có giá trị nhiều, bởi những người xung quanh sẽ dần xa lánh họ.

7 dấu hiệu của người trưởng thành

5. Người thù dai nhớ lâu chuyện nhỏ nhặt

Là người không có tính cách phóng khoáng, không biết bỏ qua những lỗi lầm vụn vặt của người khác. Họ luôn ghi nhớ trong đầu những việc nhỏ nhặt làm họ không vui, từ đó họ bài xích người khác mỗi khi động chạm.

Người như vậy có trường năng lượng rất tiêu cực, không làm được việc lớn. Kết thân với họ bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

6. Người hay tự ấm ức, tự tổn thương chính mình

Là một lối sống khá tiêu cực khi phải âm thầm chịu đựng sự ấm ức đè nén. Nếu không biết cách giải tỏa thì họ chỉ có thể giữ lại trong lòng và tự tổn thương lấy chính mình.

Người không có sự tự tin, dũng cảm để từ chối những việc không thể làm, từ chối những mối quan hệ bất lợi cho bản thân, sẽ gặp rất nhiều bất lợi trên con đường phát triển sự nghiệp.

Sự tiệu cực của họ không làm ảnh hưởng người khác nhiều, mà tổn hại nhất chính là ở trên bản thân họ.

Cách từ chối khéo léo và hiệu quả

7. Người hay tham gia các hội nhóm bóc phốt, nói xấu

Đó là những người luôn dành nhiều thời gian để quan tâm đến các drama, toxic tràn ngập trên mạng xã hội hiện nay. Có thể họ sẽ coi như đó là một hình thức giết thời gian để giải trí. Nhưng lâu dần bạn sẽ nhận ra mình không học hỏi được điều gì bổ ích từ những nội dung rác thế này.

Chính xác người ta gọi đó là tin rác, vì nó chứa đựng nội dung về những nhân vật, con người chẳng liên quan gì tới bạn, thậm chí trong suốt cuộc đời bạn có thể sẽ không gặp 1 lần.

8. Người hay lo sợ cái nhìn của người khác về mình

Là người sống mà luôn phải để ý xem những người xung quanh đánh giá mình ra sao. Chỉ một câu nói nhận xét, họ cũng bị lâm vào trạng thái tiêu cực, trăn trở suy nghĩ rất nhiều.

Người thuộc nhóm này rất thiếu sự tự tin, không chăm chú cải thiển phát triển bản thân, và thêm đặc điểm là hay hóng hớt để ý chuyện người khác.

8. Người ít rèn luyện, ít đọc sách, ít đi du lịch

Gọi chung quy lại là người có lối sống thiếu tích cực. Bởi 3 hành động trên đều khiến bạn phải bỏ ra thời gian, kế hoạch và cả tính kỷ luật. Nếu không tập trung cho bản thân, bạn sẽ dành rất nhiều thời gian để quan tâm đến những chuyện tiêu cực trực tiếp hoặc gián tiếp từ người khác.

5 cuốn sách kinh điển giúp bạn gia tăng giá trị bản thân

Tổng kết lại, cách nhận biết người tiêu cực giúp bạn nhanh chóng phân loại định vị được các mối quan hệ. Cân nhắc xem người nào nên duy trì gặp gỡ, người nào nên hạn chế giao tiếp để không ảnh hưởng tới con đường phát triển bản thân.

CSMM chúc các bạn thành công!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *