dấu hiệu nhận biết kẻ giả tạo

9 Dấu hiệu nhận biết kẻ giả tạo, sẳn sàng phản phúc trở mặt

Kẻ giả tạo, sống đạo đức giả, sống 2 mặt 2 lòng, trả vờ tử tế, sẽ rất nguy hiểm cho con đường sự nghiệp của bạn. Hãy nhận diện những kẻ đó qua 9 dấu hiệu sau:

Chỉ tôn trọng kẻ có tiền

Người giàu đang làm gì

Người tử tế đối xử mọi người như nhau, còn kẻ giả tạo chỉ xun xoe ninh bợ người giàu, người có địa vị xã hội mà khinh thường người nghèo.

Người tử tế không phân biệt công việc địa vị, còn kẻ giả tạo lại coi thường lao động chân tay, khinh rẻ những người có thu nhập thấp.

Luôn muốn lấy lòng tất cả mọi người

Kẻ giả tạo luôn muốn lấy lòng tất cả mọi người bằng mọi giá, kể cả việc bơm vá nói xấu người khác, để lấy lòng người nghe. Chúng thường nắm bắt tâm lý mỗi người, hiểu rõ sở thích để gợi mở chủ đề bạn muốn nghe, từ đó hùa vào cùng để bày tỏ quan điểm đứng cùng phe với bạn.

Bài liên quan: 5 kiểu người không nên gặp

Luôn mong muốn được tất cả chú ý

Cuộc vui nào cũng muốn góp mặt, luôn muốn trở thành tâm điểm của mọi người. Nếu không được như vậy, kẻ giả tạo sẽ tỏ ra bực bội và khó chịu.

Thời điểm không khí quá yên bình cũng là lúc kẻ giả tạo không muốn an phận, chúng sẽ chủ động tao ra bầu không khí kích động, ngầm tạo ra vai trò quan trọng đối với mọi người.

Kẻ hay khoe khoang thành tích và tài sản

Chỉ sợ mọi người không biết mình giỏi, chỉ sợ mặc áo gấm đi đêm, kẻ giả tạo luôn tranh thủ để khoe tài năng và thành tích.

Về tài sản cũng vậy, chúng luôn muốn mọi người biết mình sở hữu đất đai tiền bạc, nhằm tạo ra sự an tâm cho người nghe. Chúng ta sẽ thường có tâm lý :”người giàu chắc sẽ không lừa mình đâu”.

Về quan hệ, chúng cũng hay khoe quen biết người này người kia để tạo ra vị thế cho mình. Người nghe sẽ cảm giác đánh giá cao hơn, nếu chúng khoe các mối quan hệ với người nổi tiếng hoặc có quyền lực.

Kẻ hay nói đạo lý nhưng lại đối xử tàn tệ với động vật

Thời đi học những kẻ này khá dốt văn chương sử địa, nhưng ra đời lại chém gió thành thần, rất hay nói đạo lý, cách làm giàu, cách đối nhân xử thế.

Thêm nữa chúng một mặt rao rảng đạo đức, mặt khác lại đối xử tàn tệ, thậm chí là ngược đãi với vật nuôi trong nhà. Nhưng kẻ này cũng không có đam mê gì với chăm sóc cây cối hoặc những thú vui sống chậm, chữa lành tâm hồn.

Kẻ giả tạo thường tàu ngầm FB nhưng lắm mồm

Nói rất nhiều, nói liên tục mọi lúc mọi nơi và nói về mọi chủ đề có thể. Hết hóng hớt chuyện người này, xong lại qua chỗ khác kể lại. Chúng thường âm thầm rình mò trên mạng xã hội, để ý những thông tin đọc được, rồi đến công ty kể lại câu chuyện làm quà mở bát cho tất cả đánh giá bình phẩm.

Kẻ dễ dàng hứa nhưng ít khi thực hiện

Dễ dàng cam kết hứa hẹn sẽ làm việc này việc kia, thậm chí vỗ ngực cam đoan “cứ để em lo”. Nhưng thực tế công việc vẫn dậm chân tại chỗ.

Chúng ôm đồm và không hiểu sâu tính chất công việc, hay buột mồm ra hứa lèo mục đích tạo sự tin tưởng, để nhằm nâng vị thế năng lực của bản thân.

Kẻ ném đá xuống giếng

Không chỉ rình mò thông tin trên mạng xã hội, chúng còn bỏ đá xuống giếng bằng cách buôn đi bán lại , thậm chí thêm thắt dầu mỡ để câu chuyện trở nên sinh động hơn, thu hút sự quan tâm của người nghe.

Chúng giậu đổ bìm leo để hạ thấp người bị hại, nhằm tranh thủ đạt được lợi ích cho mình, ví dụ như chen chân vào vị trí còn trống. Bởi củ cải nhổ rút ra, vẫn còn lỗ để lại.

Kẻ chỉ tử tế khi có công chuyện cần nhờ vả

Cả năm không thấy mặt, đùng cái xuất hiện là nhờ vả, giọng điệu ngọt ngào tử tế thảo mai. Chúng chỉ lợi dụng bạn để vay tiền hoặc nhờ vả xử lý khi có công chuyện.

Một khi bạn cần giúp đỡ, chúng nhanh chóng thoái thác để từ chối. Thậm chí còn mất tích một đi không trở lại. Khi va chạm lợi ích, chúng sẵn sàng đâm sau lưng để đạt được mục đích.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top