Vision Pro được Apple chính thức lên kệ ngày 9/1/2024 nhưng kho cửa hàng chỉ có 600 ứng dụng do Apple phát hành, thậm chí trong đó còn không có Youtube App.

Thời làm giàu bằng app hóa cho Mobile đã qua, sẽ rất khó có thể nhìn thấy một kỳ lân công nghệ nào như Uber gọi vốn được hàng chục tỷ USD nữa. Giờ là thời ứng dụng cho thiết bị đeo nghe nhìn như Vision Pro.

Lại một lần nữa Apple dẫn đầu trong các thiết bị cầm tay hoặc đeo trên người. Không nói tới Iphone, thì đồng hồ Apple Watch cũng làm mưa làm gió và dẫn đầu thị phần đồng hồ đeo thông minh. Như vậy có thể dự đoán, Vision Pro là thiết bị đeo mắt có thể sẽ bá đạo không có đối thủ, cho dù Google và Microsoft cũng nghiên cứu và cạnh tranh.

Thời làm ứng dụng cho Mobile đã hết?

Mạng xã hội phân tâm công việc
app cho Mobile đã bão hòa – CSMM.VN

Có thể nói là như vậy, trừ cho thị trường game vẫn đang phát triển. Còn những lĩnh vực sản phẩm, dịch vụ đã được chuẩn hóa để chuyển sang mobile rất đơn giản và nhanh chóng, hầu như không còn đất khai thác.

Nếu bạn muốn làm những ứng dụng phức tạp như sàn thương mại điện tử thì chỉ cần đổ vốn vào là dễ dàng có. Hoặc đơn cử ứng dụng hẹn hò như Tinder, có hàng trăm app mọc lên nhan nhản với tính năng quẹt trái đặc trưng.

Cơ hội khởi nghiệp làm ứng dụng

Mặc dù đã ra mắt vài tuần, Vision Pro thậm chí còn không có ứng dụng Youtube

Nếu thiết bị này phổ biến như Apple Watch, thậm chí sau này như tivi, mỗi gia đình phải có ít nhất 1 cái, thậm chí vài cái, thì doanh số kho ứng dụng sẽ bùng nổ.

Dễ thấy đồng hồ thông minh có tính giải trí khá nghèo nàn, như Vision Pro thì lại khác, nó đem đến trải nghiệm hoàn toàn mới lạ cho người dùng, thậm chí còn đẹp hơn nhiều lần xem phim rạp.

Các ứng dụng phải làm lại cho phù hợp với yêu cầu về phân giải, cách tương tác và các bộ lệnh theo Vision Pro. Đây là cơ hội làm giàu cho những người có khả năng tạo ứng dụng và nhanh chân chiếm lĩnh trị trường giải trí màu mỡ tương lai này.

Lĩnh vực nào khai thác làm giàu được?

kiếm tiền thụ động - csmm

Chắc chắn đó là về nền tảng Media, giải trí trực tuyến, xem phim ảnh, Short Video Tiktok, lướt web, đọc sách báo chí… sẽ mang lại cơ hội làm giàu cho người nhanh chân chiếm lĩnh.

Ngoài ra cũng là cơ hội cho Giáo dục trực tuyến và Trí tuệ nhân tạo lấn sân. Việc học trên mobile sẽ thua xa trải nghiệm học bằng Vision Pro có tính tương tác tốt hơn do “tầm nhìn” mở rộng.

Thiết bị đeo cũng làm cho trải nghiệm người dùng với Trí tuệ nhân tạo tốt hơn bằng cách tương tác qua giọng nói. Trong cuộc cách mạng AI đang bùng nổ hiện nay, thiết bị đeo mắt thông minh là sự hỗ trợ thúc đẩy cơn bão này lan rộng sự ảnh hưởng.

Mặt trái của công nghệ trên (có thể có)

sử dụng điện thoại

Không loại trừ những thiết bị như Vision Pro sẽ không có lợi cho trẻ nhỏ chưa trưởng thành. Bởi chúng sẽ ngăn cách không gian thật vào bước vào thế giới ảo với quá nhiều thứ giải trí.

Mạng xã hội như Facebook, Tiktok vốn đã tồn tại nhiều mặt tiêu cực, nếu kèm thêm thiết bị thông minh đeo trên mắt thì thế giới giải trí như hổ mọc thêm cánh cũng không sai. Hệ quả của nó sẽ khiến trẻ lạm dụng thời gian online, sống khép kín, chậm phát triển thể chất và nhiều hệ lụy khác về phát triển nhân cách.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *