Hai nhà máy của Foxconn được đầu tư gần 250 triệu USD, đặt tại Quảng Yên, Quảng Ninh dự kiến thu hút được hàng nghìn lao động cho địa phương.

Ngày 29/6, tỉnh Quảng Ninh đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với 2 dự án nhà máy có tổng vốn đầu tư gần 250 triệu USD của Công ty Foxconn Singapore PTE.

Cụ thể, 2 dự án nhà máy gồm Dự án nhà máy FECV Foxconn Quảng Ninh và Dự án Nhà máy FMMV Foxconn Quảng Ninh được đặt tại Khu công nghiệp Sông Khoai (TX Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh).

Theo đó, dự án nhà máy FECV Foxconn Quảng Ninh có diện tích 6,3ha, tổng vốn đầu tư đăng ký trên 4.755 tỷ đồng (tương đương 200,24 triệu USD) với mục tiêu hình thành một dự án sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử, sạc điện, bộ điều khiển sạc điện xe điện.

Dự kiến tháng 1/2025, dự án sẽ hoàn thành, đi vào sản xuất chính thức và sẽ mang lại việc làm thường xuyên cho khoảng gần 1.200 lao động.

Bên cạnh đó, dự án Nhà máy FMMV Foxconn Quảng Ninh có diện tích 4,1ha, tổng vốn đầu tư gần 1.100 tỷ đồng (tương đương 46 triệu USD Mỹ) với mục tiêu sản xuất, gia công linh kiện, khuôn mẫu linh kiện của sản phẩm công nghệ thông tin và sản phẩm truyền thông. Dự kiến tháng 10/2024, dự án sẽ hoàn thành, đi vào hoạt động và sử dụng trên 700 lao động.

Hai dự án đều đặt tại KCN Sông Khoai (TX Quảng Yên).

Chỉ sau 12 giờ làm việc, Foxconn quyết định đầu tư gần 250 triệu USD vào Quảng Ninh
Ảnh minh hoạ

Dây chuyển công nghệ và máy móc, thiết bị của 2 dự án sử dụng hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, đồng bộ có nguồn gốc Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam.

Theo báo cáo thẩm định của Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh, việc nghiên cứu, triển khai thực hiện 2 dự án đã được Công ty Foxconn Singapore thực hiện rất chuyên nghiệp, bài bản và thận trọng.

Việc thực hiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 2 dự án đã được Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh và các sở, ngành, địa phương liên quan đảm bảo theo đúng quy trình, trình tự giải quyết thủ tục hành chính và rút ngắn thời gian giải quyết 14 ngày làm việc so với quy định.

Tính tới thời điểm hiện tại, Foxconn sở hữu các trung tâm R&D và sản xuất tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Malaysia…, đồng thời cũng là chủ nhân của gần 55.000 bằng sáng chế.

Việc Công ty Foxconn Singapore đầu tư cả 2 dự án đều đúng với mục tiêu tỉnh Quảng Ninh kêu gọi đầu tư, đáp ứng cho sự phát triển của tỉnh. Đến nay, trên địa bàn tỉnh đã thu hút đầu tư FDI đạt được trên 11,5 tỷ USD với các nhà đầu tư đến từ trên 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Tập đoàn Foxconn.

Đặc biệt, việc trao 2 Giấy chứng nhận đầu tư ngày hôm nay đã nâng số dự án của Tập đoàn tại Quảng Ninh lên 3 dự án với tổng số vốn trên 300 triệu USD (chiếm khoảng 1/10 quy mô đầu tư của Tập đoàn Foxconn tại Việt Nam).

Chỉ sau 12 giờ làm việc, Foxconn quyết định đầu tư gần 250 triệu USD vào Quảng Ninh

Foxconn là tập đoàn đa quốc gia được thành lập từ năm 1974 với trụ sở chính nằm ở Đài Loan (Trung Quốc). Trải qua nhiều năm phát triển, cho tới ngày nay, Foxconn đã trở thành nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất thế giới.

Công việc chính của Foxconn là lắp ráp và sản xuất các sản phẩm điện tử cho những công ty lớn tại Mỹ, Canada, Trung Quốc… Trong các sản phẩm được họ sản xuất, nổi bật nhất có Iphone, Ipad và Ipod (Apple), Kindle (Amazon), PlayStation (Sony)…

Nhã Kỳ (theo chuyên trang Kiến thức đầu tư)

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *