Kỹ năng viết

Bạn viết nhiều bài nhưng không có mắt xem? Đừng lo, tất cả các Writer khởi đầu đều như vậy. Họ dần cải thiện kỹ năng viết của mình bởi 5 nguyên tắc vàng sau:

1. Sự Tự tin sẽ cải thiện kỹ năng viết

xây dựng lòng tự tin tự trọng

Người này thật kiêu ngạo! Đó là những gì người ta nghĩ về bạn. Nhưng bản thân mình, hãy cho đó là lòng tự tin. Ranh giới giữa 2 thứ đó rất mờ nhạt, dễ gây nhầm lẫn.

Nhưng để trở thành một người viết tốt, bạn phải có niềm tin vào bản thân. Chỉ có vậy, bạn mới chắc chắn những điều mình viết ra là đúng đắn để xây dựng tập Fan một cách thuyết phục. (Audiences).

Không một người thành công nào trong cuộc sống, lại thiếu đi sự tự tin vào chính bản thân mình

2. Nhận thức rõ điểm yếu

Cách để từ chối hiệu quả

Tự tin vào thế mạnh không có nghĩa là kiêu căng ngạo đời, cho rằng mình cái gì cũng giỏi. Là một kỹ sư, tôi sẵn lòng cho bạn biết: trong 10 vùng não, bạn phát triển được 2-3 là đã trở thành người xuất sắc.

Vì thế, hãy nhận thức rõ lĩnh vực mà mình không giỏi, thậm chí thừa nhận nó, gắn liền câu chuyện về nó, để đôn lên cái mà bạn xuất sắc nhất như một bức trang sáng tối tương phản.

Thời điểm bạn biết mình yếu chỗ nào, mạnh ở đâu chính là lúc bạn biết phải dồn sức lực của mình vào để tập trung khai thác, phát huy thế mạnh đó.

3. Đọc nhiều để hiểu rộng

Đọc sách khi đi du lịch

Rất nhiều lần tôi đã nói :”Đọc là hít, Viết là thở”. Để cải thiện kỹ năng viết, bạn cần phải hít thật no dưỡng chất, tiêu hóa nó mới có thể viết ra được những dòng chữ đắt giá.

Đọc thật nhiều, theo dõi những tác giả bạn thấy phù hợp văn phong của mình, ghi chú lại và nhớ cách sử dụng.

Google có thể cho bạn hàng triệu kết quả khi truy vấn. Nhưng chỉ có duy nhất một người thủ thư là biết bạn đang cần cuốn sách nào.

Làm thế nào để đọc sách hiệu quả ?

4. Kể những câu chuyện độc quyền

Hòa nhập rồi hòa tan vào nhóm người, nói những thứ nhạt nhẽo không cảm xúc, đưa ra những câu nói vu vơ, lời bình luận không cảm xúc.

  • Hãy thử làm người kể một câu chuyện giàu ý nghĩa chỉ mình bạn có.
  • Hãy thử là người đưa ra vài giải pháp giúp bạn bè giải quyết vấn đề
  • Hãy thử chính mình trải nghiệm, và kể lại tác dụng của nó cho mọi người

Người viết hay, là người kể ra được những câu chuyện chỉ mình họ có

Dat Santa
csmm.vn

5. Đọc to những gì bạn viết

Rất nhiều người sau khi viết xong chỉ muốn thở phào, rà soát lại lỗi chính tả và ấn nút POST.

Đừng làm vậy, hãy đọc to những gì bạn vừa viết. Từng chữ như những dòng chảy, nếu bản thân thấy vấp, gợn ở đâu thì người đọc bài của bạn cũng sẽ như thế.

Yêu cầu cao với bản thân hơn, sẻ tạo ra sản phẩm tốt hơn. Hay nói khác đi, cải thiện kỹ năng viết của bạn tốt lên mỗi lần thực hành đọc lớn từng chữ.

Tổng kết

Tôi luôn rà soát, đánh giá lại 5 cách để cải thiện kỹ năng viết của mình, theo dõi Page, tôi sẽ không ngừng cập nhật bổ sung các kỹ năng để giúp bạn Phát triển bản thân, phát triển mỗi ngày.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *