Cổ phiếu VFS tăng mạnh

Chốt phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/8 tại Mỹ, Cổ phiếu VFS của VinFast đạt 37,06usd, tăng tới 68% so với mức giá 22 usd khi chào sàn NASDAG.

Vốn hóa của VinFast lọt top 5 thế giới về sản xuất oto

Điều này đồng nghĩa với giá trị vốn hóa của VinFast tăng từ 23 tỷ usd lên 85,5 tỷ usd, lọt vào top 5 công ty sản xuất oto có vốn hóa lớn nhất thế giới:

Ông Phạm Nhật Vượng lọt top 30 tỷ phú thế giới

Theo tờ Bloomberg, khối tàn sản của ông Phạm Nhật Vượng từ 5 tỷ usd đã được cộng thêm 39 tỷ usd thành 44 tỷ, lot vào top 30 người giàu nhất hành tinh, top 4 người giàu nhất Châu Á.

Tín hiệu tích cực thúc đẩy VinGroup

Sự kiện Vinfast niêm yết sàn chứng khoán và chốt phiên giao dịch thành công ở mức giá 37usd chắc chắn sẽ tạo cú hích lớn cho tập đoàn Vingroup. Bởi hiện nay Vingroup đang sở hữu 51% vốn điều lệ của Vinfast, như vậy phần vốn mà Tập đoàn này đang sở hữu có giá trị 11,7 tỷ usd theo mức định giá trên.

Vinfast chỉ xếp sau Testla và BYD

Xét riêng về xe điện, Vinfast đã lọt vào top 3 thế giới chỉ sau Test la và BYD. Testla có vốn hóa gần 740 tỷ usd, còn BYD có vốn hóa 87 tỷ usd. Nếu các phiên giao dịch tới cổ phiếu Vinfast tiếp tục tăng, công ty của ông Phạm Nhật Vượng sẽ soán vị trí thứ 2 của tập đoàn sản xuất oto điện lớn nhất Trung Quốc

(Tham khảo Nhịp sống thị trường, Bloomberg)

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *